Chú rể cắn răng chịu đánh, bị khách khứa xát muối lên vết thương trong ngày cưới vì tập tục kỳ lạ

Không giống nhiều clip về cô dâu từng gây chú ý, đối tượng của nghi lễ là nam chính. Anh phải chịu không ít đau đớn ngay trong chính ngày trọng đại của cuộc đời.

Một đoạn clip ghi lại cảnh tượng tiến hành nghi lễ “đám cưới tàn khốc” trên trang Shanghaiist đang là chủ đề bàn tán của các cộng đồng mạng. Không giống nhiều clip về cô dâu từng gây chú ý, đối tượng của nghi lễ là nam chính. Anh phải chịu không ít đau đớn ngay trong chính ngày trọng đại của cuộc đời.

Đoạn video quay lại hình ảnh chú rể bị bạn bè, người thân quen lột gần hết quần áo và lấy muối xát lên vết thương trên lưng khiến nhiều người phẫn nộ. Nếu không phải bên cạnh còn có dâu bên cạnh, ít ai liên tưởng đến một bữa tiệc cưới của một cặp đôi trẻ.

Chú rể cắn răng chịu đánh, bị khách khứa xát muối lên vết thương trong ngày cưới vì tập tục kỳ lạ

Sự việc trên xảy ra vào ngày 29/3 vừa qua tại thị trấn Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) – nơi được biết đến với phong tục “đánh tân lang” vào ngày cưới như một cách nhắc nhở “tân lang” rằng, cuộc sống hôn nhân không hề dễ dàng, người đàn ông cần trân trọng nó.

Hoạt động náo hôn lễ này xảy ra trước đám cưới, chú rể mặc chiếc quần lót độc nhất, đứng bên cạnh cô dâu trong khi khắp lưng và chân của anh đều có vô số vết thương gây đau đớn.

Các vết thương chính là do bạn bè và thành viên trong gia đình dùng gậy đánh vào cơ thể chàng trai. Chưa dừng lại ở đó, chú rể tiếp tục được yêu cầu ngồi xuống để mọi người rắc muối trắng lên những vết thương nhằm tăng thêm sự đau đớn cho màn thử thách.

Chú rể cắn răng chịu đánh, bị khách khứa xát muối lên vết thương trong ngày cưới vì tập tục kỳ lạ

Tuy nhiên, chú rể vẫn chấp nhận để người xung quanh đổ muối lên người và xát lên vết thương. Dường như chỉ mình cô dâu xót thay cho nỗi khổ của chàng trai, trong khi những người xung quanh đều tỏ ra vui vẻ, thậm chí là cười đùa, trêu chọc.

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ và phản đối gay gắt các hủ tục lạc hậu trong đám cưới tại Đại lục. Đa số ý kiến cho rằng cô dâu, chú rể xứng đáng có được niềm vui trọn vẹn trong ngày cưới thay vì những đau đớn, khó chịu do hủ tục gây ra.

Gần đây nhất, vào tháng 2 vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc cũng từng chia sẻ đoạn video quay cảnh người cha say xỉn của chú rể hôn chính con dâu ngay trên sân khấu vì làm theo truyền thống “trêu chọc cô dâu” trong đám cưới.

(Dịch theo Shanghaiist)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...