Chưa lên 5 tuổi đã vượt Tà Năng – Phan Dũng cùng bố mẹ

“Trốn học”, theo bố mẹ đi phượt, Burin 4 tuổi ở TP HCM mang sách theo để tập viết, tập đọc, bên cạnh chuyện đuổi bướm, hái hoa…hết sức hồn nhiên, không màng đến những nguy hiểm, bất trắc trên con đường thử thách mang tên Tà Năng.

Với độ dài hơn 50 km, cung đường rừng Tà Năng – Phan Dũng trải qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận và được mệnh danh là cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Khám phá cung đường này ngoài việc phải băng rừng, leo đèo, còn phải vượt suối, di chuyển từ độ cao 1.100 m xuống 500 m so với mực nước biển. Đây cũng được coi là cung đường đầy nguy hiểm, bất trắc.

Vậy mà Burin (tên thật là Quang Anh) – một cậu bé chưa đầy 5 tuối, hiện sống cùng bố mẹ tại TP HCM, đã rất thoải mái chinh phục con đường này với sự háo hức, hồn nhiên của tuổi lên 4. Trước đó, vào năm 2016, dù mới 14 tháng tuổi, Quang Anh cũng đã cùng bố mẹ leo đỉnh Fansipan trong tình trạng ốm, sốt cao. Thừa hưởng đam mê du lịch bụi từ bố mẹ, cậu bé 4 tuổi không hề thấy mệt mỏi, trái lại còn vô cùng thích thú khi được khám phá rừng già, núi non, sông biển…Trên đường đi, “thanh niên bỉm sửa” không giấu được vẻ ngây thơ của mình mỗi khi say mê đuổi theo một chú bướm, hay hái hoa ven đường để làm thơ…Do “trốn học” đi chơi, nên cậu chàng vẫn cẩn thận cầm theo sách, vở để tập viết và tập đọc

Cả đoàn đi cùng không khỏi bật cười trước khoảnh khắc nghỉ ăn trưa khi Quang Anh cầm đũa gắp thức ăn thành thục. Do đi phượt rất nhiều cùng bố mẹ nên chuyện ngủ lều, tắm suối, dầm mưa..với Quang Anh…không có gì là lạ lẫm cả.

“Càng lớn Quang Anh càng thích thú với những chuyến đi. Nhỏ nhất đoàn nhưng cháu không khi nào phải để người lớn nhắc nhở, mà rất tự giác. Cũng không hề than mệt, vợ chồng tôi rất nhàn nhã vì Quang Anh độc lập, ý thức rất cao trong mỗi chuyến đi” – chị Thủy Tiên, – mẹ bé chia sẻ.

Chia sẻ về kinh nghiệm cho con đi phượt sớm, chị Tiên cho biết, khi Quang Anh còn nhỏ, việc chuẩn bị khá phức tạp vì bé cần nhiều đồ như bỉm, sữa. Bây giờ bé biết ăn cơm rồi thì việc chuẩn bị thực phẩm đỡ phức tạp hơn. Trước khi đi, chị luôn chú ý theo dõi dự báo thời tiết để mang quần áo phù hợp cho con. Chị cũng không bao giờ quên các loại thuốc như thuốc chống muỗi, hạ sốt… “Đi chơi đi” là một trong những câu mà Quang Anh nói được sớm nhất. Nhờ đi nhiều, bé cũng biết áp dụng rất tốt những từ như “cảm ơn”, “ngon quá”… Chính sự tự tin, dạn dĩ trong giao tiếp của Quang Anh thu được sau những chuyến đi là động lực để vợ chồng chị tiếp tục dắt tay con đi khắp nơi.

Ngoài việc đặt chân đến khắp các địa danh nổi tiếng ở VN, ở tuổi gần lên 5, Quang Anh cũng đã cùng ba mẹ phượt tới Thái Lan, Singapore, Nhật Bản…

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...