Chuẩn bị bữa sáng tại nhà với “bánh mì bia”

Bạn có thích tự tay chuẩn bị bữa sáng cho người thân trong gia đình? Với những nguyên liệu quen thuộc: bột mì, bơ, đường, muối, bột nổi và đặc biệt là một lon bia, bạn đã có 1 ổ bánh mì thơm ngon, ăn kèm với mứt, thịt nguội hoặc ra gu bò đều […]

Bạn có thích tự tay chuẩn bị bữa sáng cho người thân trong gia đình? Với những nguyên liệu quen thuộc: bột mì, bơ, đường, muối, bột nổi và đặc biệt là một lon bia, bạn đã có 1 ổ bánh mì thơm ngon, ăn kèm với mứt, thịt nguội hoặc ra gu bò đều thích hợp.

Trong quá trình nướng bánh mì, phần lớn lượng cồn trong bia sẽ bay hơi, tạo cho bánh hương thơm nhẹ, không quá nồng. Tuy nhiên, từng ổ bánh mì bia sẽ có vị khác nhau khi bạn sử dụng loại bia khác nhau. Ví dụ, bia đen sẽ làm bánh có vị đậm đà hơn.

Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

– 390g bột mì

– 3 thìa cà phê bột nổi

– 1 thìa cà phê muối

– 120ml bơ tan chảy

– 1 lon bia (330ml)

– 50g đường.

Thực hiện:

– Vặn lò 190 độ C.

– Trộn đều tất cả nguyên liệu khô bao gồm bột mì, bột nổi, muối, đường.

– Cho bia vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi tạo thành một khối bột có lớp bên ngoài hơi dính như keo.

– Nhào bột.

– Cho bột vào khuôn loaf (quy cách: 20cm x 10cm x 10cm).

.– Rưới bơ tan chảy lên mặt trên khối bột.

– Cho vào lò nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:
•    Nên rây bột mì để tránh vón cục khi nhào bột.
•    Với công thức này, không cần nhào bột kỹ, bột còn dính tay vẫn ổn nhé.

Bạn cũng có thể thêm hương liệu vào công thức đơn giản này khi trộn các thành phần khô để tăng thêm hương vị cho bánh mì. Một số gợi ý như sau: phô mai cheddar và thì là, cà chua phơi khô và thảo mộc, tỏi và phô mai feta.

Nhà Có Hai Người

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...