Chương trình truyền hình mới, VTV Đặc biệt, bắt đầu phát sóng

Đúng như tên gọi, VTV Đặc biệt (VTV Special) là chương trình chất lượng cao, được đầu tư công phu về nội dung và hình thức với những đề tài độc đáo, cách thể hiện mới lạ. VTV Đặc biệt lên sóng vào khung giờ 20h10 thứ Bảy của tuần thứ 2 hàng tháng trên VTV1

Chương trình chất lượng cao

Tại cuộc họp báo sáng nay (14-1), nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng ban điều hành VTV Đặc biệt, cho biết gần một năm qua, mọi công việc cho chương trình này đã được gấp rút triển khai. Nhiều nhân sự cũng đã được cử đi nước ngoài học tập tại Đài Truyền hình NHK (Nhật Bản), các chuyên gia từ Pháp, Nhật cũng đã đến Hà Nội để chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực sản xuất cho các ê kíp ở Việt Nam. “Ngay tại lúc này, một ê-kíp đã đến nhiều nơi như Mỹ, Pháp để thực hiện đề tài Những kỷ vật chiến tranh sẽ lên sóng trong thời gian tới. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng, thị hiếu khán giả đã thay đổi và việc ra mắt VTV Đặc biệt nhằm mang lại cho khán giả món ăn tinh thần hấp dẫn, đồng thời thể hiện khát vọng mạnh mẽ của ban lãnh đạo Đài là nâng cao chất lượng nội dung lên tầm vóc quốc tế”, nhà báo Tạ Bích Loan nói.

Đội ngũ những người làm VTV Đặc biệt đều là những nhân sự dày kinh nghiệm như nhà báo Thu Hà, BTV Quốc Khánh, nhà báo Lê Bình, nhà báo Hoàng Lâm… Không hạn chế về thể loại, đề tài, nội dung của chương trình VTV Đặc biệt khá phong phú. Đó có thể là những phát hiện mới nhất về hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng dựa trên thiết bị tối tân nhất, là hành trình kỳ lạ của những kỷ vật chiến tranh, là cuộc sống của những nạn nhân ở những ổ buôn người, hay là thân phận của những đứa con lai – “di sản” của cuộc chiến tranh Việt Nam…

Hang động Sơn Đoòng và dàn nhạc giao hưởng

Lần đầu tiên,  Bản hòa tấu Sơn Đoòng, một bộ phim tài liệu khoa học nghệ thuật sẽ xuất hiện trên VTV Đặc biệt. Theo ông Phạm Ngọc Tiến, phó giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, điểm độc đáo, mới lạ của bộ phim này đó là trên nền Bản giao hưởng số 5 của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven, phim dẫn dắt người xem di chuyển trong lòng hang động lớn nhất thế giới, khám phá kiến thức khoa học kỳ thú về địa mạo, địa chất, về những con người phát hiện và gắn bó với hang động này.

Đặc biệt, một dàn nhạc giao hưởng sẽ xuất hiện trong hang động, ở các khu vòm hang đặc trưng nhất, kỳ thú nhất. Vậy dàn nhạc giao hưởng này vào hang động thế nào, trong khi để di chuyển hàng tấn đạo cụ, với hơn 80 người vào trong hang suốt chiều dài 4km được coi là một kỳ tích? Nhà báo Hoàng Lâm, đạo diễn bộ phim này “bật mí”, đây sẽ chính là điểm cuốn hút nhất của Bản hòa tấu Sơn Đoòng.

Khán giả sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp kỳ thú của hang động Sơn Doong qua VTV Đặc biệt

Khán giả sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp kỳ thú của hang động SơnĐoòng qua VTV Đặc biệt

Bộ phim này sẽ lên sóng vào 20h10 ngày 14-2-2015 trên VTV1.

Trước đó, bộ phim – bộ phim tài liệu Không thể lãng quên nói về sự kiện lịch sử sóng thần, thảm họa thiên nhiên chấn động thế giới 2004 đã mở màn VTV Đặc biệt vào tối 10-1. Đài Truyền hình Việt Nam đã cử BTV Hương Linh (Ban Thời sự) và đạo diễn Chí Cường (VTV Lào) đến với Aceh Indonesia và Phuket Thái Lan – hai vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất sóng thần 2004 – để ghi lại sự đổi thay kỳ diệu ở hai nơi này.

Một cảnh trong phim tài liệu Không thể lãng quên

Một cảnh trong phim tài liệu Không thể lãng quên

Với 45 phút phim, những tư liệu chân thật về sự khốc liệt của thảm họa, khán giả sẽ được dẫn dắt qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đồng cảm với những mất mát không thể đong đếm của các nạn nhân, chứng kiến nghị lực, sự lạc quan yêu đời của họ và bất ngờ với đổi thay ở những vùng đất chết. Nhà báo Tạ Bích Loan cho biết, sau khi phát sóng, chương trình nhận được rất nhiều phản hổi của khán giả, tỷ lệ rating lên đến 6.0.

N.Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...