Chương trình truyền hình thực tế Project Runway chính thức về Việt Nam

Project Runway là cuộc thi nhằm tìm kiếm những người có đam mê trong lĩnh vực thiết kế thời trang và mong muốn trở thành những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Sau quá trình tuyển chọn, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia là những người có chuyên môn trong lĩnh vực […]

Project Runway là cuộc thi nhằm tìm kiếm những người có đam mê trong lĩnh vực thiết kế thời trang và mong muốn trở thành những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Sau quá trình tuyển chọn, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia là những người có chuyên môn trong lĩnh vực thời trang, thông qua các thử thách của chương trình, từ những nguyên vật liệu khác nhau và trong khoảng thời gian giới hạn, thí sinh sẽ phải thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình để thiết kế ra những bộ trang phục độc đáo, ấn tượng nhằm cạnh tranh với các thí sinh khác để giành ngôi vị quán quân của chương trình cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Điểm hấp dẫn của cuộc thi Project Runway so với các cuộc thi thiết kế thời trang hiện nay là Project Runway không chỉ là nơi thể hiện tài năng của những người đam mê thiết kế thời trang mà còn là nơi để biến ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp của họ thành sự thật. Giành chiến thắng tại Project Runway sẽ mang đến cho thí sinh cơ hội đổi đời với phần thưởng vô cùng giá trị, có thể giúp họ khởi đầu sự nghiệp của một nhà thiết kế chuyên nghiệp và có cơ hội giới thiệu các bộ sưu tập không chỉ tại thị trường thời trang trong nước mà còn ra thị trường thời trang quốc tế.

Ngay từ lần phát sóng đầu tiên vào năm 2004 tại Mỹ, với sự dẫn dắt của siêu mẫu đình đám gốc Đức Heidi Klum, Project Runway lập tức thu hút hàng triệu lượt khán giả theo dõi và nhanh chóng trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của những tín đồ thời trang cũng như những người có niềm đam mê mãnh liệt với công việc của một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Ngay sau mùa phát sóng đầu tiên, sự thành công của chương trình này đã nhanh chóng lan tỏa khắp nơi, rất nhiều quốc gia có ngành công nghiệp thời trang phát triển trên thế giới như Anh, Australia, Nga, Hàn Quốc, Philipin, Phần Lan, Brazil…đã không bỏ qua cơ hội mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình này. Sau hơn 10 mùa phát sóng, Project Runway đã tìm ra được nhiều tên tuổi mới cho làng thiết kế thời trang thế giới như Dmitry Sholokhov, Seth Aaron Henderson, Leanne Marshall, Korto Momolu…

Cuộc thi Project Runway đã giúp tên tuổi của họ đến gần hơn với công chúng và những thiết kế của họ luôn được chào đón tại các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới. Đặc biệt, tại mùa thi thứ 2 của Project Runway Mỹ 2005, vượt qua hàng nghìn thí sinh đăng ký dự thi chương trình, nhà thiết kế gốc Việt Chloe Đào đã xuất sắc giành vị trí quán quân của cuộc thi. Tính đến nay, chương trình Project Runway đã được sản xuất và phát sóng tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và vẫn đang khẳng định sức hút cùng độnóng đối với khán giả toàn cầu.

Tiếp nối thành công của Project Runway trên toàn thế giới, tại Việt Nam, phiên bản chương trình này đã được Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phương Tiện (Multimedia JSC) mua bản quyền sản xuất và phát sóng. Chương trình sẽ chính thức nhận đơn đăng ký dự thi của thí sinh từ ngày 1−2−2013. Tập đầu tiên của chương trình Project Runway phiên bản Việt dự kiến sẽ lên sóng vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 28−4−2013. 

 


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...