Chuyện hy hữu: Mr Đàm hát liveshow nguyên đêm chỉ đòi trả cát-sê bằng…một bài hát

Tham dự buổi gặp gỡ báo chí ở nhân dịp giới thiệu live show Dòng sông lơ đãng của nhạc sĩ Việt Anh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tuyên bố một cách ấn tượng rằng anh chỉ cần cát-sê là một bài hát. Nam ca sĩ của “Không phải em” còn cho biết ngày xưa đi hát Làn Sóng Xanh còn không dám… đến gần nhạc sĩ Việt Anh.

Khi được hỏi về cát-sê của Đàm Vĩnh Hưng khi hát ở live show Dòng sông lơ đãng của nhạc sĩ Việt Anh, nam ca sĩ dí dỏm: “Hưng chưa bao giờ nghĩ mình được lại gần Việt Anh chứ đừng nói là hát nhạc Việt Anh. Nói thật, những ngày đầu tiên đi hát, cách đây gần 20 năm, đứng từ xa xem nhóm Sài Gòn Boys biểu diễn, hát bè cho chương trình Làn sóng xanh tại sân khấu Lan Anh. Hưng thấy một chú Gấu trắng dễ thương (cách gọi thân mật nhạc sĩ Việt Anh) đang chơi piano, sáng tác các hit Mưa phi trường cho Lam Trường, Dòng sông lơ đãng cho Thu Phương, Không còn mùa thu cho Trần Thu Hà, Hưng hâm mộ lắm. Do đó khi có dịp được mời hát trong live show Việt Anh, Hưng muốn nhận một thù lao đặc biệt. Hưng sẽ không nhận tiền, mà thay vào đó, muốn nhạc sĩ Việt Anh sáng tác riêng cho mình một ca khúc có thể nói là hay nhất của Việt Anh, đến khi nào Hưng vừa lòng thì thôi.”

DVH0

Mr.Đàm đến tham dự họp báo ra mắt liveshow Dòng sông lơ đãng của nhạc sĩ Việt Anh

DVH3

Mr.Đàm bên cạnh ca sĩ Quang Dũng

DVH2

Anh thân thiết tạo dáng bên “nhà tạo hit thập niên 90” Việt Anh

Đây là show diễn khá đặc biệt với Đàm Vĩnh Hưng khi bản thân anh phải đứng trước sự tò mò của khán giả và đặc biệt là thắc mắc của giới truyền thông với dấu ấn cá tính quá mạnh mẽ mỗi khi thể hiện ca khúc, liệu có phù hợp với nhạc sĩ Việt Anh hay không. Đứng trước những thắc mắc này, Mr. Đàm cho biết: “Thật ra Hưng từng hát nhạc Việt Anh từ khá lâu rồi. Bản thân Hưng thấy, các ca khúc của Việt Anh cần nhẹ nhàng thì nhẹ nhàng, cần bão tố thì Hưng sẽ đem bão tố vào. Có thể nói, đằng sau những những nốt nhạc, giai điệu, lời lẽ nhẹ nhàng là một cơn bão tố, chứa đựng những nỗi niềm, cảm xúc của người nhạc sĩ. Hưng tự tin mình là người nhìn thấy được những bão tố đó, để biết lúc nào mình cần bão tố, để thể hiện ca khúc thành công nhất.”

Anh cho biết thêm: “Hưng sẵn sàng bỏ quên mình đi nếu ca khúc đó hay và yêu thích. Ca khúc nhẹ nhàng lãng mạn thì Hưng cũng sẽ nhẹ nhàng lãng mạn, cần nổi loạn thì Hưng sẽ nổi loạn nhưng tất cả đều đảm bảo thành công cho ca khúc. Khán giả sẽ không thể nào cảm thấy hay và thuyết phục bằng việc sẽ trực tiếp đến thưởng thức live show để cảm nhận cái hay, cái tinh tế của nhạc sĩ và đạo diễn và ca sĩ.”

DVH4

Mr.Đàm bên cạnh đạo diễn Trần Vi Mỹ (Giữa), nhạc sĩ Việt Anh và ca sĩ Quang Dũng (bìa phải) trong buổi họp báo

DVH9

Nhạc sĩ Việt Anh quyết định làm liveshow sau 20 năm hoạt động nghệ thuật với 22 bài hát lớn được trình diễn trong 2 đêm

DVH8

Quý Bình và Trung Quân Idol

DVH5

Nam ca sĩ Quang Dũng

Được biết, trong live show Dòng sông lơ đãng, Đàm Vĩnh Hưng sẽ hát 4 ca khúc Ngày không tên, Khoảng vắng em chờ, Phía nào đến chân trời và song ca cùng Thu Phương bài Không còn mùa thu. Đàm Vĩnh Hưng là 1 trong 5 ca sĩ nam góp mặt trong live show Dòng sông lơ đãng bên cạnh Quang Dũng, Hoàng Bách, Trung Quân Idol và diễn viên Quý Bình. Bên cạnh đó là các nữ ca sĩ nổi tiếng Thu Phương, Nguyên Thảo, Uyên Linh. Live show do ông Trần Vi Mỹ đạo diễn, với sự góp mặt của nhạc trưởng Trần Nhật Minh và dàn nhạc SaiGon Pops Orchestra.

Dòng sông lơ đãng là live show đầu tiên trong sự nghiệp của nhạc sĩ Việt Anh, diễn ra tại nhà hát Hòa Bình tối 29-7-2016 tại TPHCM. Có thể nói live show này đã được khán giả trông đợi từ rất lâu và chính bạn bè của Việt Anh cũng thúc giục nhiều năm qua nhưng mãi đến bây giờ anh mới quyết định làm. Cho nên, bao nhiêu ý tưởng hay ho, bao nhiêu tâm tình muốn trải, bao nhiêu bài hát hay, nhạc sĩ đều gom vào một đêm duy nhất cùng 22 ca khúc được trình diễn.

BẢO NGUYÊN – THÁI BẢO

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...