Chuyện tình liêu trai lãng mạn của Đức Thịnh và Ngân Khánh trong Ma dai

Kết hợp giữa nhiều yếu tố tình cảm, tâm lý, hài hước, thần thoại… Ma dai tạo dấu ấn lạ ở các rạp chiếu phim trong dịp lễ này

Ma dai là dự án điện ảnh đầu tiên của Thiên Phúc Media, công ty của vợ chồng nghệ sĩ Thanh Thúy – Đức Thịnh. Thanh Thúy giữ vai trò nhà sản xuất còn Đức Thịnh là biên kịch, nam diễn viên chính và cũng là đồng đạo diễn cùng đạo diễn trẻ Hoàng Duy. Dù lấy đề tài ma nhưng Ma dai là tác phẩm hài, lãng mạn kết hợp với một chút yếu tố thần thoại chứ không hề mang màu sắc rùng rợn.

edi_anh_madai018HỘI TỤ NHIỀU GƯƠNG MẶT GẠO CỘI

Ma dai xoay quanh câu chuyện của Thố (Đức Thịnh), một anh chàng sửa xe cục mịch, quê mùa đã qua đời trong một tai nạn có liên quan đến Lam (Ngân Khánh). Từ đó, Thố trở thành một hồn ma dai dẳng đeo bám cô tiểu thư Lam kiêu kỳ. Điều này khiến cuộc sống của Lam bị xáo trộn và có nguy cơ phải chia tay với Vĩnh (Hà Việt Dũng), một anh chàng đẹp trai hào hoa, phong nhã.

edi_anh_madai003

Bên cạnh sự tham gia của tuyến diễn viên chính, Ma dai còn có sự góp mặt của danh hài Hoài Linh trong vai bố của nhân vật Thố. Tuy nhiên, lần này Hoài Linh sẽ không phải là cây hài hoạt náo chính của phim mà chủ yếu là diễn xuất tâm lý. Phần gây cười trong phim thuộc về Kiều Oanh (vai Mai, bạn của Lam), Thái Hòa trong vai một vị tiên: Thánh Su, và diễn viên trẻ Hari Won trong vai Thánh Nữ.

edi_anh_madai001

NHIỀU CẢNH QUAY MẠO HIỂM

Để tạo kịch tính cho Ma dai, bộ đôi đạo diễn Đức Thịnh – Hoàng Duy đã xây dựng cho bộ phim khá nhiều phân cảnh mạo hiểm. Đồng thời đảm nhận vai nam chính, Đức Thịnh đã phải leo lên một giàn giáo cao 25m, đu mình trên nắp capo xe hơi suốt một đoạn đường dài, đồng thời phải diễn một trường đoạn đu dây khá dài trong studio của đoàn phim.

Đặc biệt, phân cảnh Đức Thịnh nằm trên nắp capo xe hơi được thực hiện rất nhịp nhàng bởi sự phối hợp của Ngân Khánh. Nữ diễn viên này đã tự mình thực hiện cảnh lái xe và lạng lách suốt một đoạn đường dài mà không cần đến diễn viên đóng thế. Điều này đã khiến nữ diễn viên Kiều Oanh ngồi bên cạnh phải tròn mắt thán phục.

ngnkhnh-1423059583_1423059768

Ngoài ra, Ngân Khánh còn có một trải nghiệm nhớ đời khác là khi quay phân cảnh cô nhảy từ trên một chiếc du thuyền xuống biển. Khi diễn cảnh này, Ngân Khánh được đoàn phim buộc một sợi dây thừng trên người và bố trí 2 cascadeur giữ chặt sợi dây. Tuy nhiên, hôm đó trời gió đến mức khi Ngân Khánh nhảy xuống, cô bị sóng đánh dạt ra xa và lôi theo cả 2 cascadeur xuống nước. Cũng nhờ vậy mà Ngân Khánh có thể thể hiện cảm xúc sợ chết thực sự mà không cần phải diễn xuất.

Cảnh quay biển nói trên được thực hiện tại Vũng Tàu và cũng gây khó khăn không ít cho đoàn phim về mặt trang thiết bị. Ban đầu, khi Đức Thịnh yêu cầu sử dụng flycam (camera được gắn trên máy bay mini), tổ quay phim đã từ chối vì điều kiện thời tiết ở biển không phù hợp để sử dụng flycam. Một phần là vì gió to, phần khác là vì nơi đáp của flycam rất hạn chế, nếu điều khiển không vững sẽ dễ rơi máy bay và… tổn thất mấy nghìn đô-la Mỹ. Tuy nhiên, Đức Thịnh vẫn quyết tâm thực hiện, động viên tổ quay phim cố gắng và cuối cùng đã quay thành công.

edi_anh_madai014

Một trải nghiệm khác cũng khá đặc biệt của đoàn phim về vấn đề trang thiết bị là trong một cảnh quay Hà Việt Dũng bị một nhóm côn đồ tấn công. Lúc đó, nhân vật của anh đang ngồi trong xe hơi. Vì không muốn sử dụng kỹ xảo nên đạo diễn Hoàng Duy đã cho các diễn viên đập kính xe thật, và đó chính là chiếc xe hơi của chính anh. Cả đoàn phim, nhất là đạo diễn Hoàng Duy, đều rất… run khi diễn cảnh này vì đã đập rồi thì rất khó bấm máy lại một lần nữa. May sao, Hà Việt Dũng cùng các diễn viên khác đóng cảnh này rất tốt, “một shot ăn ngay” khiến cả đoàn phim thở phào nhẹ nhõm.

AN NHIÊN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...