Cô bé 9 tuổi biểu diễn dương cầm cùng nghệ sĩ quốc tế Adam Gyorgy là ai?

Vũ Huyền Diệu chỉ mới 9 tuổi khiến khán giả thích thú khi trổ tài chơi piano cực ngọt trên chiếc đàn dương cầm được đánh giá là thông minh nhất hiện nay.

Cô bé may mắn có được vinh dự ấy chính là Vũ Huyền Diệu chỉ mới 9 tuổi và vừa đạt giải Công chúa tài năng tại cuộc thi Hoàng Tử & Công Chúa Quốc Tế 2018 tại Thái Lan. Có thể nói, đây là lần đầu tiên có một tài năng piano nhí của Việt Nam được chọn biểu diễn cùng một nghệ sĩ quốc tế với trải nghiệm trên cây đàn Steinway Spirio, một trong những dòng đàn piano được xem là cuộc cách mạng của hãng Steinway & Sons.

Để được chọn là nghệ sĩ dương cầm nhí biểu diễn và trải nghiệm lần đầu chơi trên Steinway Spirio, Huyền Diệu (Bella) cũng đã kịp sở hữu cho mình bảng thành tích âm nhạc đáng tự hào với Huy chương Bạc piano solo Liên hoan âm nhạc Châu Á lần thứ 3 tại Singapore năm 2015, Huy chương bạc Piano Duel (đánh đàn 4 tay, kết hợp cùng với anh trai Quang Dũng) và Huy chương đồng hát và đệm piano Liên hoan âm nhạc Châu Á lần thứ 4 năm 2016. Chưa dừng lại ở đó, năm 2017 Bella còn là học viên nhỏ nhất từ trước đến nay từng được mời tham gia chương trình du học hè tại Học Viện của nghệ sĩ piano lừng danh thế giới Adam Gyorgy tại Hungary.

Vào tháng 3 năm 2017, Adam Gyorgy  người từng có những buổi trình diễn kín chỗ ngồi tại nhiều khán phòng hòa nhạc danh tiếng như: Royal Albert Hall (London), Carnegie Hall (New York), Palace of The Arts (Budapest)…đã đến Việt Nam biểu diễn, giao lưu và tuyển chọn những tài năng piano trẻ tham dự khoá Du học hè quốc tế – Học cùng nghệ sĩ piano Adam Gyorgy. Đó là cơ duyên đầu tiên đưa cô bé Bella khi ấy chỉ mới 8 tuổi được cơ hội gặp gỡ với thần tượng của mình. Tại buổi giao lưu, cô bé nhỏ nhắn đã rất tự tin, hồn nhiên chơi một bản nhạc piano đầy cảm hứng cho thầy Adam nghe thử.  Thật bất ngờ là dù chưa đủ tuổi dự tuyển cho khoá học (từ 12 tuổi trở lên) nhưng Bella đã nhận được cái gật đầu khen ngợi cũng như lời mời đưa cô bé đến học tại học viện của thầy tại đất nước Hungary xinh đẹp.

Và thế là mùa hè năm 2017, Bella cùng anh trai của mình là hai học viên nhỏ tuổi nhất đến sống và học tập âm nhạc tại học viện của một trong những một trong những nghệ sĩ piano lừng danh thế giới. Có thể nói, thầy Adam đã nhìn thấy được tài năng và niềm say mê với chiếc đàn dương cầm trong người cô học trò bé nhỏ nên thầy đã luôn tận tâm chỉ dạy cho học trò của mình những gì tuyệt vời nhất trong âm nhạc cũng như phong cách chơi piano của thầy.

Trong lần quay trở lại Việt Nam này, Adam Gyorgy tham dự sự kiện ra mắt dòng sản phẩm Steinway Spirio và biểu diễn trên siêu phẩm piano tự động chơi có độ phân giải cao nhất thế giới này. Xuất hiện cùng người thầy của mình, Bella và anh trai Quang Dũng gây chú ý khi là hai gương mặt nhí hiếm hoi được mời đến trong một sự kiện vốn chỉ dành cho giới chuyên nghiệp.

Trong màn biểu diễn của mình, thầy Adam đã đích thân chơi đàn và trải nghiệm chiếc đàn piano mới nhất cùng cô học trò nhỏ của mình. Tại đây, cô bé Việt Nam cũng đã biểu diễn một đoạn piano ngắn trong bản nhạc nổi tiếng Fur Elise của thiên tài Beethoven. Màn đánh đàn của Bella đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt của các khách mời có mặt tại sự kiện, những người vốn am hiểu về âm nhạc và piano.  Sau màn biểu diễn của mình và cũng là nghệ sĩ piano nhỏ tuổi nhất lần đầu tiên chơi Spirio, Bella đã chia sẻ về những trải nghiệm với chiếc đàn mới một cách đầy thích thú.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...