Ngắm nét đáng yêu của Cô bé má hồng phúng phính

     Triển lãm Mirai-chan: Cô bé má hồng phúng phính của nhiếp ảnh gia Kotori Kawashima diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những khán giả muốn tìm hiểu về nền văn hóa Nhật Bản.      Nhiếp ảnh gia Kawashima đã thật […]

     Triển lãm Mirai-chan: Cô bé má hồng phúng phính của nhiếp ảnh gia Kotori Kawashima diễn ra tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những khán giả muốn tìm hiểu về nền văn hóa Nhật Bản.

     Nhiếp ảnh gia Kawashima đã thật sự bị cô bé má hồng phúng phính Mirai-chan (con gái một người bạn thân của anh) ở đảo Sado, Niigata, một tỉnh thuộc phía Bắc trung tâm nước Nhật, thu hút ngay lần đầu tiên gặp mặt. Anh cho biết: “Tôi ấn tượng với năng lượng của Mirai-chan. Ở cô bé toát ra nguồn năng lượng đặc biệt khiến người ta bị hút vào. Lúc đầu, tôi không chắc là có nên chụp ảnh cô bé không nhưng khi quay lại Tokyo, tôi biết là mình sẽ phải làm việc đó. Mirai-chan khác hẳn với những bé gái ở Tokyo, cô bé không quan tâm đến máy ảnh và luôn tự nhiên trước ống kính“.

     Trong vòng hơn một năm, kể từ cuối 2009 đến tháng 1–2011, Kawashima quay trở lại đảo Sado mỗi tháng một lần, mỗi lần anh ở lại đó 10 ngày để chụp ảnh Mirai-chan. Anh muốn ghi lại hình ảnh cô bé cả bốn mùa trong năm với sự thay đổi của em lẫn thời tiết và khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Thời điểm Kawashima bắt đầu bấm máy Mirai-chan mới 2 tuổi, khi hoàn thành dự án Mirai-chan đã 3 tuổi, còn giờ cô bé đã lên 5.

     Những bức ảnh tuyệt đẹp về cô bé Mirai-chan từng được cư dân mạng chia sẻ trên các trang mạng xã hội vào cuối năm 2012 như một hiện tượng đặc biệt. Vì vậy không gì ngạc nhiên khi triển lãm ảnh về cô bé má hồng phúng phính này được đón chào nồng nhiệt tại Tokyo, Osaka (Nhật Bản) cũng như Thái Lan và Đài Loan.

     Sau khi được đăng tải lên trang bìa của tạp chí nổi tiếng BRUTUS chuyên về văn hóa và nghệ thuật tại Nhật Bản, Mirai-chan đã nổi tiếng tại quê nhà là một cô bé đáng yêu mang lại sức sống và năng lượng. Sách ảnh về em bán rất chạy với hơn 100.000 bản kể từ tháng 3–2011, thời điểm diễn ra thảm họa kép tại Nhật Bản. Cuốn sách cũng mang về cho tay máy sinh năm 1980 này giải thưởng về Văn hóa xuất bản lần thứ 24 dành cho mảng nhiếp ảnh.

Thông tin cho bạn:
Triển lãm diễn ra từ ngày 18–8 và kéo dài tới ngày 15–9 năm 2013 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, 27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mỹ Hạnh – Trần Tuấn – Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...