“Cô gái dân ca” Cà Mau Phạm Trúc Như giành ngôi quán quân “Hát vui – Vui hát”

Thí sinh Phạm Trúc Như – cô gái hát dân ca có giọng hát ngọt như mía lùi đến từ Cà Mau đã trở thành Quán quân của thi karaoke truyền hình Hát vui – Vui hát mùa đầu tiên sau khi vượt qua chàng bộ đội Lê Bá Duy trong đêm thi Chung kết xếp hạng của chương trình vừa diễn ra vào tối thứ Bảy 28-5-2016.

Thử thách mà chương trình Hát vui – Vui hát dành cho Bá Duy và Trúc Như trong đêm Chung kết xếp hạng là hát đơn và song ca cùng giám khảo. Ở phần đơn ca, Lê Bá Duy chọn trường ca Hòn vọng phu với sự hỗ trợ của vũ đoàn ABC và nhóm cascadeur AXN. Tiết mục được biên đạo múa Ngọc Hiền và Thiên Lãng dàn dựng hoành tráng với các màn đu dây từ mái sân khấu xuống và chiến đấu trên sân khấu. Để thể hiện tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ hết mình dành cho học trò, cả 4 thành viên của ekip huấn luyện Đa Sắc đã tham gia trợ diễn cho Bá Duy. Biên đạo múa Ngọc Hiền vào vai tướng giặc, Chuyên gia trang điểm Hồ Khanh vào vai nịnh thần, ca sĩ Hoàng Bách vào vai tướng quân và stylist Nhã Trúc vào vai Tô Thị. Nói về lý do chọn ca khúc này cho Bá Duy, Hoàng Bách cho biết trường ca Hòn vọng phu là một bài hát thể hiện tinh thần bất khuất của người lính. Ca khúc hợp với Bá Duy bởi anh cũng là một chiến sĩ bộ đội.

Bá Duy được cả ê-kíp huấn luyện cùng các đồng đội cũ hỗ trợ

Bá Duy được cả ê-kíp huấn luyện cùng các đồng đội cũ hỗ trợ

Nhận xét về phần thi của Bá Duy, giám khảo Ngọc Sơn cho rằng Bá Duy hát rất hay, trọn vẹn, ngọt ngào, ý nghĩa. Giám khảo Phương Thanh tiếp tục vai trò “thánh soi” của mình khi chỉ ra 2 khuyết điểm nhỏ của Bá Duy đó là ở phần 2 của bài hát, nam thí sinh hát chưa đủ mạnh mẽ, khí thế và hát trật nốt một chữ ở đoạn cuối.

Thí sinh Phạm Trúc Như chọn ca khúc Nếu đời không có anh cho phần thi đơn ca. Cô thể hiện mượt mà và sâu lắng ca khúc, đồng thời thêm vào bài hát một đoạn ca cổ để phát huy lợi thế ca cải lương của mình bởi cô vốn là hậu duệ của một gia đình có truyền thống nhiều đời ca cải lương ở Cà Mau.

2. Truc Nhu - Don ca (2)

Trúc Như trong phần thi đơn ca

Giám khảo Ngọc Sơn đánh giá cao giọng hát của Trúc Như, giọng hát tốt hơn các vòng thi trước. Giám khảo Phương Thanh đánh giá Trúc Như có giọng hát tốt và gần gần với ca sĩ chuyên nghiệp. Phần thi của Trúc Như sẽ hoàn hảo nếu như cô không bị hụt hơi ở nốt cuối cùng trong đoạn ca cổ.

Ở phần song ca, thí sinh Lê Bá Duy song ca cùng nữ ca sĩ Phương Thanh trong ca khúc Vì em yêu anh và thí sinh Phạm Trúc Như song ca cùng giám khảo Ngọc Sơn ca khúc Khúc hát tình quê. Sau phần thi song ca của Ngọc Sơn và Trúc Như, nam danh ca Ngọc Sơn còn trổ tài nhảy theo những điệu nhảy của Michael Jackson theo sự gợi ý từ 2 MC Lý Hùng và Việt Trinh.

Trúc Như song ca cùng giám khảo Ngọc Sơn

Trúc Như song ca cùng giám khảo Ngọc Sơn

Bá Duy biểu diễn cùng giám khảo Phương Thanh

Bá Duy biểu diễn cùng giám khảo Phương Thanh

Nhận xét về 2 thí sinh, ca sĩ Hoàng Bách cho rằng Trúc Như đã thể hiện tốt sở trường và không “lép vế” quá nhiều khi song ca cùng với danh ca Ngọc Sơn. Với Thế Duy, Hoàng Bách tin rằng Bá Duy còn có thể làm tốt hơn nữa nếu anh dám đặt mình ra khỏi vùng an toàn. Anh cũng dặn dò học trò của mình nên thả lòng mình trên sân khấu và hát như một nghệ sĩ đích thực, chứ không phải hát để làm vui lòng thầy giáp của mình. Nữ ca sĩ Đông Đào cho rằng mình chọn Bá Duy không sai bởi lúc ở vòng sơ tuyển, chính chị là người chấm điểm và chọn Bá Duy. Về Trúc Như, chị nhận xét học trò của mình đã làm được điều mà chị lo sợ trước đó ở phần song ca cùng giám khảo Ngọc Sơn vì nam giám khảo đi lưu diễn nước ngoài đến gần sát chương trình mới về nên thời gian ráp với Trúc Như rất ít.

Giám khảo Ngọc Sơn trổ tài nhảy kiểu Michael Jackson

Giám khảo Ngọc Sơn trổ tài nhảy kiểu Michael Jackson

Giám khảo Phương Thanh cho rằng bài hát song ca của Trúc Như thuận lợi hơn vì đó là bài song ca, hợp sở trường còn bài hát của Bá Duy là bài hát khó có 2 tông khá nhau nên đã khiến cho Bá Duy chưa được thoải mái khi hát.

Trúc Như cùng ê-kíp giành giải quán quân Hát vui - Vui hát

Trúc Như cùng ê-kíp giành giải quán quân Hát vui – Vui hát 

Kết quả 2 phần thi đơn ca và song ca, thí sinh Phạm Trúc Như giành được số điểm 395 điểm, cao hơn thí sinh Lê Bá Duy 1 điểm. Cô chính thức trở thành Quán quân của chương trình Hát vui – Vui hát với giải thưởng 300 triệu, trong đó phần thưởng của thí sinh là 200 triệu và 100 triệu đồng thuộc về ekip huấn luyện Thuyền Hoa. Anh bộ đội Lê Bá Duy nhận giải Á quân với giải thưởng 200 triệu đồng, trong đó phần thưởng của thí sinh là 150 triệu và 50 triệu đồng thuộc về ekip huấn luyện Đa Sắc. Mặc dù chỉ nhận giải Á quân nhưng Bá Duy đã quyết định trích 10% giải thưởng của mình để dành tặng cho Hội nghệ sĩ nghèo TP.HCM.

Quán quân Trúc Như và á quân Lê Bá Duy

Quán quân Trúc Như và á quân Lê Bá Duy

P.V

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...