Cô gái khiếm thị gốc Việt đoạt giải Vua đầu bếp Mỹ

Lịch sử của Vua đầu bếp Mỹ đã bước sang một trang mới vào tối ngày 10–9 (giờ địa phương) khi lần đầu tiên, một cô gái khiếm thị giành được danh hiệu cao nhất. Chistine Hà, cô sinh viên gốc Việt 32 tuổi, đến từ Houston, Texas đã gây ấn tượng mạnh từ đầu […]

Lịch sử của Vua đầu bếp Mỹ đã bước sang một trang mới vào tối ngày 10–9 (giờ địa phương) khi lần đầu tiên, một cô gái khiếm thị giành được danh hiệu cao nhất.

Chistine Hà, cô sinh viên gốc Việt 32 tuổi, đến từ Houston, Texas đã gây ấn tượng mạnh từ đầu mùa giải khi là thí sinh khiếm thị đầu tiên trong lịch sử cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ (MasterChef USA). Theo Christine, cô sinh ra là một người bình thường. Bắt đầu từ năm 1999, cô bắt đầu mắc căn bệnh viêm thần kinh thị giác (neuromyelitis optica: một chứng bệnh xảy ra tại hệ thần kinh trung ương, gây ảnh hưởng lên thị lực và tủy sống). Từ sau khi mắc bệnh, thị lực một bên mắt của cô giảm dần, cho đến năm 2007, cô hầu như không thấy được gì nữa.

Do là người khiếm thị nên trong cuộc thi Vua đầu bếp, Christine có riêng một người trợ lý để dẫn đường. Tuy nhiên, cô đã chứng minh năng lực bản thân một cách xuất sắc qua từng vòng thi. Đặc biệt, ở vòng thi thứ 7, thử thách phục vụ bữa sáng tại khách sạn, cô đã hướng dẫn nhóm của mình chiến thắng một cách thuyết phục.

Trong đêm thi chung kết ngày 10–9, với ba món ăn đậm chất châu Á, salad cua papaya Thái, cơm tấm sườn ốp-la và kem dừa chanh, Christine đã vượt qua Josh Marks để giành lấy chiến thắng cuối cùng. Các món ăn của cô đã được cả ba giám khảo, Joe bastianich, Gordon Ramsay và Graham Elliot đánh giá cao.

Chiến thắng của Christine đã làm nức lòng những người khiếm khuyết mong muốn được chứng tỏ bản thân mình.

Việt Trang

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...