Có gì tại Liên hoan Món ngon các nước lần thứ 12

Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 12 đã chính thức khai mạc vào ngày 11/01/2018 với các hoạt động biểu diễn đặc sắc và các gian hàng ẩm thực được đầu tư kỹ lượng. Nhiều món ăn hấp dẫn, đặc trưng vùng miền là những điểm đáng chú ý của Liên hoan năm nay.

Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 12 diễn ra vào lúc 19h00 tại công viên Lê Văn Tám với nhiều hoạt động biểu diễn đặc trưng văn hoá Việt Nam và thế giới. Ngay trong đêm khai mạc chương trình, khu vực ẩm thực Việt Nam trở thành điểm nhấn chính của chương trình với nhiều gian hàng nổi bật, giới thiệu nhiều thức ngon vật lạ của khắp mọi miền đất nước. Tạo hình các món ăn đặc trưng Việt Nam trên mô hình sáp được thực hiện công phu và tỉ mỉ cũng thu hút sự chú ý của nhiều thực khách. Giá cả hợp lý, được niêm yết rõ ràng.

ch12.jpg

Trong ngày khai mạc đầu tiên, khu vực ẩm thực Việt Nam là khu vực nổi bật và thu hút nhiều sự tham gia của thực khách nhất. Dạo quanh một vòng khu ẩm thực Việt sẽ nhận thấy một bức tranh đa dạng từ những thức ăn miền biển đến những thức ăn vùng cao,  hay nhiều món ăn đặc trưng ba miền Bắc Trung Nam.

Đáng chú ý có khu vực của Làng du lịch Bình Quới phối hợp với Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt, mang đến một không gian thuần Việt với lều tranh mái lá, những gánh hàng nhỏ lúp xúp dưới mái rơm, …

Hơn cả không gian đẹp, các món ngon từ khắp mọi miền đất nước đều được giới thiệu ở đây, thu hút một lượng lớn thực khách tham dự.

ch11.jpg

· Món ngon vùng cao: Lợn bản nướng mắc khén, Trâu gác bếp, Lạp bì trâu, Ếch gói lá chuối, Bê chao Mộc Châu, Pa ping tộp, Vịt nướng Lạng Sơn, Phở chua Lạng Sơn, Gà nướng mắc mật, Gà nướng niêu, Gà nướng thảo mộc, Xôi ngũ sắc, Cơm lam, Thắng cố, Cún xủi…

· Cá đồng kho ngon độc lạ: Cá rô, Cá lóc, Cá heo, Cá trèn, Cá chạch, Tép rang dừa

· Bánh ngon khắp mọi miền đất nước: Bánh tằm bì, Bánh tôm Hồ Tây, Bánh thuẫn, Rau câu, Chè hột lựu, Chè đậu xanh thốt nốt…

· Món cuốn: Cuốn tôm,Gỏi cuốn, Bì cuốn, Chạo tôm nướng mía, Nem rán cua bể, Chả giò Nam Bộ, Cuốn trẹt Bình Định

· Món Bánh: Bánh bèo bì, Bánh ít trần, Bánh Huế thập cẩm (bánh nậm, bánh bột lọc, bánh ram ít, chả Huế), Bánh xèo Nam Bộ, Bánh khọt Vũng Tàu

· Món Bún: Bún riêu cua, Bún ốc, Bún chả giò thịt nướng, Bún thang, Bún mọc, Bún súng, Bún bò Huế, Bún bò cay, Bún mắm, Bánh canh Bến Có, Bánh canh Trảng Bàng, Hủ tiếu Sa Đéc

· Món Chè: Chè bà ba, Chè đậu trắng, Chè đậu phộng, Chè đậu đen đường thốt nốt, Chè trôi nước ba màu, Chè khoai môn, Chè chuối chưng. Chè bánh lọt đậu xanh nước dừa, Bánh chuối hấp, Tào phớ

ch6.jpg

Khu vực này còn có sự tham gia của các gian hàng bày bán nhiều loại đặc sản, gia vị, Nấm Nhật, Phiên chợ xanh tử tế, Thực phẩm organic…

Từ 18:30-19:30 tại đây cũng diễn ra chương trình biểu diễn chế biến món ngon các vùng miền do nghệ nhân thực hiện. Trong suốt quá trình biểu diễn, nhiều thực khách đã đặt ra các câu hỏi thú vị để tìm hiểu thêm về văn hoá nguồn gốc và bí quyết làm nên món ăn ngon.

Từ 20:00-21:00 diễn ra chương trình đờn ca tài tử, tạo nên một không gian thưởng thức ẩm thực ý vị cho thực khách.

ch3.jpg

Các hoạt động nổi bật ngày 12/01/2018

· 14h00 – 17h00: Trình diễn chế biến 50 món chiên ngon Việt Nam do Hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp TP Hồ Chí Minh thực hiện.

· 14h00: Tạo hình bồn hoa sen chế tác từ Rau củ quả lớn nhất Việt Nam do hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp TP Hồ Chí Minh thực hiện.

· 16h00 – 17h00: Chương trình “Mẹ ơi! Bé mê làm bánh” là chương trình dạy nấu ăn đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi.

· 19h00 – 20h00: Chương trình biểu diễn bánh dân gian Việt Nam: bánh nghệ, Bánh tằm, bánh hoa hồng.

· 19h30: Chương trình nghệ thuật ẩm thực biểu diễn giới thiệu các món ăn đặc sắc Việt Nam theo chủ đề vùng miền do chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo  và Anh Lê Võ Anh Duy-Bếp trưởng làng du lịch Bình Quới&quán quân cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 thực hiện.

· 20h00 – 21h00: Biểu diễn đờn ca tài tử.

ch7.jpg
Các gian hàng chất lượng giới thiệu nhiều thức ngon vật lạ Việt Nam

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...