Cơ hội nào để chống lại đội quân White Walker trong Game of Thrones?

Tập 8 trong phần thứ 5 của loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones của vừa lên sóng trên kênh HBO thứ Hai vừa qua đã hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn không chỉ với những fan của loạt phim này mà cả với những độc giả lâu năm của bộ sách […]

Tập 8 trong phần thứ 5 của loạt phim truyền hình đình đám Game of Thrones của vừa lên sóng trên kênh HBO thứ Hai vừa qua đã hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn không chỉ với những fan của loạt phim này mà cả với những độc giả lâu năm của bộ sách A Song of Ice and Fire của nhà văn George R.R. Martin.

Jon Snow phát hiện ra sức mạnh của thép Valyrian

Jon Snow phát hiện ra sức mạnh của thép Valyrian

Trong tập mới nhất của Game of Thrones, khán giả đã được chứng kiến Jon Snow, lãnh đạo của Hội Tuần Đêm, nhận ra được sức mạnh của thanh cổ kiếm Long Claw (Vuốt dài) làm bằng thép Valyrian và tác dụng hủy diệt của nó với đội quân White Walker (Bóng Trắng) đang từ phương Bắc tràn xuống. Thậm chí còn bất ngờ hơn nữa, ở những cảnh cuổi trong phim ta thấy sự xuất hiện của lãnh đạo đội quân này, Night King (Dạ Đế). Hãy cùng trả lời một số câu hỏi được đặt ra sau khi xem tập phim này.

Night King là ai?

Vẻ mặt đáng sợ của Dạ Đế

Vẻ mặt đáng sợ của Dạ Đế

Dù chỉ xuất hiện trong chốc lát trong bộ áo giáp đáng sợ và ánh nhìn lạnh lẽo đầy thù hận dành cho Jon Snow, khán giả cũng đã có thể cảm nhận phần nào sự nguy hiểm cũng như tàn bạo của lãnh đạo đội quân của những White Walker và xác chết sống lại này. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Dạ Đế xuất hiện trong phim. Còn nhớ ở phần 4, sau khi đội của Jon Snow công phá sào huyệt của Craster trong khu rừng ma ám. Chính tên phản bội Rast đã dâng đứa con trai cuối cùng của Craster lên cho Dạ Đế và hắn đã biến đứa trẻ thành một White Walker mới.

Dạ Đế kêu gọi lực lượng

Dạ Đế kêu gọi lực lượng

Còn về nguồn gốc của Dạ Đế, biên niên sử của Westeros kể rằng hắn xuất thân là Chỉ huy trưởng của Đội Tuần Đêm vào 8.000 năm trước, khi bức tường vừa mới hoàn thành. Vị chỉ huy đã phải lòng một cô gái mắt xanh và cả hai đã cùng nhau cai trị Pháo đài Đêm trước khi bị liên minh giữa Vua phương Bắc và Vua phía trên bức tường Joramun hợp sức đánh bại. Có tin đồn cho rằng Dạ Đế xuất thân là người nhà Stark và có tên Bran, nhưng vì các tư liệu đều đã bị mất mát nên ta không thể khẳng định được điều đó.

Kế hoạch của Night King là gì?

Đội quân xác sống và White Walker

Đội quân xác sống và White Walker

Tuy xuất thân của Dạ Đế vẫn còn bí ẩn, nhưng kế hoạch của hắn thì không thể rõ ràng hơn được nữa. Đó là mang đội quân của mình xâm lược Westeros, và trong quá trình đó, hồi sinh lại thêm nhiều xác sống để tăng cường sức mạnh cho mình.

Làm thế nào để ngăn chặn?

Jon Snow, chỉ huy Hội Tuần Đêm

Jon Snow, chỉ huy Hội Tuần Đêm

Người duy nhất hiểu rõ sức mạnh và sự đe dọa của đội quân đến từ phương Bắc chính là Jon Snow. Nhiệm vụ của anh là phải liên kết các lực lượng đang tranh giành quyền lực tại Westeros thành một khối thống nhất để đương đầu với đội quân này.   Sau tập 8 vừa qua, chúng ta thấy được rằng White Walker chỉ có thể tiêu diệt bằng hai vũ khí làm từ chất liệu Dragonglass và thép Valyrian, anh phải tìm cách kiếm được càng nhiều càng tốt để trang bị cho quân lính. Đó là một nhiệm vụ không hề đơn giản vì đây đều là những chất liệu hiếm gặp. Bên cạnh đó, cũng trong tập vừa qua chúng ta thấy rằng White Walker không hề sợ lửa như người ta vẫn nghĩ. Tuy vậy, nhiều người đưa ra dự đoán rằng lửa của loài rồng có thể tiêu diệt được White Walker nên cơ hội cho những người ở Westeros vẫn còn nếu họ có sự giúp đỡ của Mẹ Rồng Daenerys Targaryen.

Lửa còn phải dịu xuống khi White Walker tiến vào

Lửa còn phải dịu xuống khi White Walker tiến vào

Thép Valyrian là gì?

Tương truyền, thép Valyrian được đúc ở thành trì cổ xưa Valyria. Nó vượt trội so với vũ khí thường ở độ sắc bén, chắc chắn, nhẹ và bền. Tương truyền là thép Valyrian đã được tôi luyện qua cả phép thuật và lửa rồng. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi những vũ khí làm từ thép Valyrian đã không được rèn kể từ ngày Valyria thất thủ và loài rồng biến mất. Hiện nay, chỉ còn một số ít còn lưu giữ lại được, và một số vũ khí đã xuất hiện trong phim có thể kể đến như sau:

Thanh kiếm Băng của nhà Stark làm từ thép Valyrian

Thanh kiếm Băng của nhà Stark làm từ thép Valyrian

•    Thanh kiếm Băng của nhà Stark đã bị nhà Lannister thu giữ khi bắt Eddard Stark và rèn lại thành 2 thanh kiếm nhỏ hơn là: Oathkeeper và Widow’s Wall. Thanh Oathkeeper đã được Jamie Lannister giao lại cho Brienne trong phần 4. Còn thanh Widow’s Wall hiện do Tommen Baratheon nắm giữ.

Thanh Oathkeeper do Brienne nắm giữ.

Thanh Oathkeeper do Brienne nắm giữ.

•    Thanh Vuốt Dài của nhà Mormon được Jeor Mormont trao cho Jon Snow trong tập vừa rồi.

Thanh Vuốt Dài Jon Snow vừa nhận được

Thanh Vuốt Dài Jon Snow vừa nhận được

•    Con dao đã dùng để mưu sát Bran Stark trong phần 1. Nó được cho là của Petyr Baelish nhưng Petyr lại nói đã giành được nó sau một vụ cá cược với Tyrion Lannister.

TRỌNG HUY

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...