COCO: “Bức thư tình bản sắc” mang phép màu âm nhạc đến từ Mexico

Với bản sắc văn hóa riêng biệt COCO được kì vọng sẽ làm nên chuyện tại phòng vé khắp các khu vực và các giải thưởng điện ảnh uy tín vào năm nay.

Nội dung bộ phim xoay quanh Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu nhưng bị gia đình cấm đoán. Miguel luôn nung nấu giấc mơ trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng giống như thần tượng Ernesto de la Cruz. Tuy nhiên, truyền thống ngang trái của gia đình đã khiến cậu không thể chứng minh tài năng của mình. Rũ bỏ thực tế phũ phàng, Miguel tìm thấy chính mình ở Vùng Đất Linh Hồn (Land of the Dead). Trong hành trình khám phá vùng đất mới, Miguel gặp gỡ “chuyên gia xảo quyệt” Hector. Cả hai cùng tạo nên chuyến phiêu lưu để lật mở những bí mật chưa được tiết lộ về lịch sử của gia đình Miguel.

COCO: "Bức thư tình bản sắc" mang phép màu âm nhạc đến từ Mexico

Miguel và Hector  cùng tạo nên chuyến phiêu lưu để lật mở những bí mật chưa được hé lộ

Đạo diễn Lee Unkrich cho biết phải mất 6 năm để tìm tư liệu và nghiên cứu về những truyền thống, phong cách sống cùng tập quán lâu đời ở miền đất   Mexico. Cũng theo lời đạo diễn của phim, tình cảm gia đình là điều mà khán giả sẽ cảm nhận được một cách rõ nét nhất vào dịp Lễ Tạ ơn năm nay thông qua COCO

Lấy bối cảnh là đất nước Mexico, câu chuyện của tác phẩm diễn ra tại 2 thế giới hoàn toàn khác biệt nhưng lại song song tồn tại với nhau: Vùng đất của Người sống và Vùng đất Linh hồn. Và Lễ Hội người Chết Día de Muertos của Mexico sẽ là một trong những điểm nhấn đặc trưng mà các nhà làm phim muốn kể trong tác phẩm lần này.

COCO: "Bức thư tình bản sắc" mang phép màu âm nhạc đến từ Mexico

Lễ hội người chết là một lễ hội mang bản sắc đặc sắc của miền đất Mexico

Día de los Muertos trong tiếng Tây Ban Nha) được tổ chức vào hai ngày đầu tiên của tháng 11 là một dịp lễ hội khá đặc sắc của Mexico. Lễ hội này bắt nguồn từ những niềm tin tôn giáo có từ xa xưa. Trong ngày này, người dân Mexico thường sum họp gia đình, đi thăm mộ để tưởng niệm người thân và bạn bè đã mất.

Khi được tham gia một buổi lễ Día de Muertos ở Mexico, bạn sẽ nhìn thấy các con đường phủ kín những cánh hoa cúc vạn thọ dẫn mọi người tới những chiếc ban thờ đặc biệt được gọi là “ofrenda”, được bày biện với những vật phẩm, món ăn ưa thích và những vật lưu niệm sặc sỡ sắc màu đó chính là cách để giúp đưa linh hồn của những người đã khuất về với gia đình thân yêu của mình.

COCO: "Bức thư tình bản sắc" mang phép màu âm nhạc đến từ Mexico

 COCO là câu chuyện về tình cảm gia đình, về cách kết nối với những người mà chúng ta yêu thương và cách mà chúng ta theo đuổi những giấc mơ của mình. Và tất cả những điều đó đều được bắt nguồn từ Âm nhạc. “Âm nhạc đã tồn tại trong DNA của COCO.”  Âm nhạc đã giúp định hình sắc thái của bộ phim này và dẫn dắt khán giả để cảm nhận sâu sắc hơn những tâm tư tình cảm của các nhân vật trong câu chuyện.

Ca khúc tủ của cụ cố Ernesto de la Cruz cũng như là ca khúc chủ đề của COCO. Đó là một bài hát mang âm hưởng bolero ranchero rõ rệt, loại nhạc vô cùng thịnh hành ở Mexico những vào thập niên 20 và 30.

COCO sẽ ra mắt các khán giả từ ngày 24/11/2017.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...