‘Con dù lớn vẫn là còn của mẹ’ – Danh ca Phương Dung khóc trên sân khấu

Danh ca Phương Dung bật khóc nhớ mẹ trên sân khấu khi trình diễn hai ca khúc về miền Tây Nam Bộ trong chương trình Sol Vàng phát sóng tối 9/9.

Tại đêm nhạc, khán giả được thưởng thức giọng hát ngọt ngào, dạt dào cảm xúc của danh ca Phương Dung trong hai ca khúc Bông bưởi hoa cau và Còn thương góc bếp chái hè của cố nhạc sĩ Bắc Sơn. Là một người con Tiền Giang, nữ danh ca không khỏi nghẹn ngào và bật khóc trên sân khấu khi hát về những ca khúc nói về miền Tây Nam bộ.

Trong hậu trường Sol Vàng, nữ danh ca bật khóc chia sẻ: “Những bài hát của nhạc sĩ Bắc Sơn thường hát về quê hương, về mẹ. Mỗi lần hát bài hát của ông, Phương Dung không cầm được nước mắt. Khi nghe tiếng nhạc là mình đã nao nao trong lòng, nhất là sau này khi ở hải ngoại, chưa về được quê hương”.

 'Con dù lớn vẫn là còn của mẹ' - Danh ca Phương Dung khóc trên sân khấu

Danh ca Phương Dung

 'Con dù lớn vẫn là còn của mẹ' - Danh ca Phương Dung khóc trên sân khấu

Nữ danh ca da diết với hai ca khúc về miền Tây

Điều đặc biệt ở Sol Vàng tháng 9 là sự xuất hiền bất ngờ của hai ái nữ nhạc sĩ Bắc Sơn cùng thể hiện những ca khúc ông để lại. Tham gia đêm nhạc, ca sĩ Hạ Châu (người con thứ 5 của nhạc sĩ) thể hiện ca khúc Còn nghe thương thầm với giọng hát truyền cảm và trên hết là bằng tất cả những tình cảm dành cho người cha đã khuất.

Với niềm hãnh diện là người con của nhạc sĩ Bắc Sơn, nữ ca sĩ luôn mong muốn sẽ giúp sức lưu truyền những ca khúc của ông, để nhạc Bắc Sơn sẽ còn sống mãi trong lòng người yêu nhạc, nhất là những ai xa xứ, nghe nhạc của ông như đang ở quê nhà.

 'Con dù lớn vẫn là còn của mẹ' - Danh ca Phương Dung khóc trên sân khấu

Nữ ca sĩ Bích Thủy

Sa mưa giông là một ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn, được thể hiện thành công bởi nhiều giọng hát nổi tiếng như Hương Lan, Phi Nhung, Thùy Trang và gần đây nhất là “hiện tượng dân ca” Phương Mỹ Chi.

Góp mặt trong Sol Vàng tôn vinh âm nhạc của nhạc sĩ Bắc Sơn, ca sĩ Thùy Trang chinh phục khán giả với giọng hát ngọt ngào, dạt dào yêu thương qua những ca từ tha thiết của ca khúc Sa mưa giông. Là ca sĩ duy nhất được nhạc sĩ Bắc Sơn tận tình chỉ dạy, nữ ca sĩ không khỏi nghẹn ngào, xúc động khi thể hiện lại ca khúc này trong đêm nhạc.

Ngoài ca khúc Sa mưa giông, ca sĩ Thùy Trang còn thể hiện hai ca khúc rất nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn là Em đi trên cỏ non và Còn thương rau đắng mọc sau hè.

Đặc biệt, phần biểu diễn song ca của chị cùng nam ca sĩ Quốc Đại trong ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè cũng là một điểm sáng thú vị trong đêm nhạc. Sự hòa quyện giữa chất giọng nhẹ nhàng, mượt mà của Thùy Trang và giọng hát trầm ấm, nồng nàn của Quốc Đại đã mang đến một ca khúc tuyệt vời, làm nức lòng người xem.

 'Con dù lớn vẫn là còn của mẹ' - Danh ca Phương Dung khóc trên sân khấu

Nữ ca sĩ Thùy Trang

Ngoài danh ca Phương Dung, ca sĩ Đông Đào, Thùy Trang, Quốc Đại, Hạ Châu, Bích Thủy, các ca sĩ Chí Thanh, Bích Phượng cũng thể hiện những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn như: Đêm nghe vọng cổ, Hai mùa mưa nắng, Mùa bông điên điển, Bông bí vàng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...