Con gái Lê Giang – Duy Phương phải lòng “soái ca” nổi tiếng nhất làng Muay Thái Việt Nam

Bất ngờ xuất hiện trong chương trình Giải Mã Kỳ Tài, Nguyễn Trần Duy Nhất – cái tên hot nhất trong làng Muay Thái ở Việt Nam khiến MC Quyền Linh, Thanh Tân và nhất là MC Lê Lộc vô cùng ngưỡng mộ.

Bắt đầu thi đấu từ năm 2010, Nguyễn Trần Duy Nhất hiện là đại diện Việt Nam đầu tiên 7 lần đạt giải vô địch thế giới và anh được xem là “độc cô cầu bại” của làng Muay Thái tại Việt Nam. Trong các lần thi đấu tại nước ngoài, anh thường đụng độ với những đối thủ cao lớn hơn rất nhiều và có kinh nghiệm thi đấu ở các giải chuyên nghiệp. Điều đáng nói là trong 7 lần vô địch thì có đến 5 lần Duy Nhất hạ gục đối thủ ở ngay tại đất Thái Lan, chính nơi khai sinh ra môn võ này.

Con gái Lê Giang - Duy Phương phải lòng "soái ca" nổi tiếng nhất làng Muay Thái Việt Nam

Vào lần vô địch thứ 3, Duy Nhất gặp phải đối thủ người Thái và đã hạ knock out đối thủ bằng đòn rờ-ve cực hiểm khiến đối thủ thất thế ngay tại chỗ. Gần đây, màu cờ sắc áo của Việt Nam lại tiếp tục theo chân Duy Nhất tung bay tại Belarus mặc cho thời tiết thi đấu cực kỳ khắc nghiệt.

“Khi lá cờ Việt Nam tung bay trên đấu trường quốc tế, điều đó thật sự rất nhiều ý nghĩa” – Nguyễn Trần Duy Nhất tự hào chia sẻ. “Một võ sĩ khi bước lên sàn đài thì nỗi sợ phải mất đi, chỉ cần xuất hiện một ít nỗi sợ thì chắc chắn trận đấu đó sẽ thua”, đây chính là tâm huyết của các vận động viên thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Con gái Lê Giang - Duy Phương phải lòng "soái ca" nổi tiếng nhất làng Muay Thái Việt Nam

Con gái Lê Giang - Duy Phương phải lòng "soái ca" nổi tiếng nhất làng Muay Thái Việt Nam

Khi được MC Quyền Linh hỏi về chuyện gia đình, Duy Nhất chỉ cười rồi nêu ra nhiều dự định cho tương lai. Trong vòng 4 năm tới, anh sẽ dốc sức tập luyện để thi đấu trong SEA Games 31 và cố gắng giữ vững ngôi vô địch và đem về tấm huy chương vàng cho Việt Nam. Sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu, anh dự định chuyển sang đào tạo lớp võ sĩ mới để tiếp tục lên đường thi đấu cho nước nhà.

“Các em thi đấu cũng chính là mình thi đấu, họ thắng thì mình thắng còn họ thua thì mình thua”. Vốn xuất thân từ gia đình 4 đời theo nghề võ, Duy Nhất được mẹ là cựu võ sĩ MMA Nguyễn Thị Ngọc Ánh (tên thường gọi là Minh Ánh Ngọc) ủng hộ tuyệt đối: “Chiến đấu đến lúc không còn đam mê nữa mới nghỉ để ở nhà lo cho gia đình”.

Con gái Lê Giang - Duy Phương phải lòng "soái ca" nổi tiếng nhất làng Muay Thái Việt Nam

Trước lời khẳng định chắc nịch này, MC Lê Lộc không khỏi ngưỡng mộ tâm huyết của chàng võ sĩ điển trai, cô ngỏ lời “chờ đợi” đến khi anh từ bỏ chiếc găng tay võ sĩ để “mơ về một ngôi nhà và những đứa trẻ”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...