Con nuôi Ngọc Sơn ‘bán xe, bán trang sức’, dành tiền đi hát để làm chuỗi MV mang phong cách Hậu duệ mặt trời

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt MV đầu tay Kể câu chuyện tình, Á quân Ai sẽ thành sao Ngọc Sơn chia sẻ kỉ niệm quay chuỗi MV được làm theo phong cách Hậu duệ mặt trời. Theo đó, nam ca sĩ tiết lộ anh phải mất 6 tháng để thực hiện cùng ê -kíp và vì con số đầu tư lớn nên ‘con nuôi’ danh ca Ngọc Sơn phải bán xe, bán trang sức mới đủ chi phí.

Từng tham gia gameshow Ai sẽ thành sao và giành ngôi vị Á quân chung cuộc của cuộc thi, Nguyễn Ngọc Sơn từng bước chinh phục trái tim người hâm mộ bởi ngoại hình sáng cùng chất giọng đặc trưng. Bước ra từ những sân chơi âm nhạc nhưng chưa tạo được dấu ấn lớn trong lòng công chúng, con nuôi danh ca Ngọc Sơn quyết định tung MV Kể câu chuyện tình để chứng minh cho khán giả thấy được sự trưởng thành về tính cách lẫn âm nhạc.
 

Mới đây, trong buổi ra mắt MV đầu tay, nam ca sĩ đã dành nhiều thời gian tâm sự về quá trình thực hiện MV, cũng như những khó khăn của các nghệ sĩ trẻ khi theo đuổi dòng nhạc Bolero. Ngọc Sơn cho biết, mục đích của ê -kíp tung MV trong thời điểm phim Hậu duệ mặt trời vừa lên sóng để tạo hiệu ứng, tuy nhiên vì kinh phí không cho phép khiến quá trình thực hiện bị dời lại nửa năm.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng tiết lộ với báo chí rằng: “Để thực hiện MV này, tôi phải bán xe, bán trang sức và dành dụm tiền đi diễn trong suốt hơn nửa năm qua. MV lần này là sự nỗ lực của toàn bộ ê kíp và sự động viên rất lớn từ cha nuôi Ngọc Sơn”.

Nói về khó khăn của nghệ sĩ trẻ khi theo đuổi con đường âm nhạc, nhất là dòng nhạc Bolero đã có quá nhiều tượng đài, Ngọc Sơn không giấu nỗi áp lực, anh chia sẻ: “Với cá nhân tôi là một nghệ sĩ trẻ theo đuổi âm nhạc đã khó, nhưng theo đuổi dòng nhạc Bolero còn khó hơn. Vì đây là dòng nhạc có rất nhiều tượng đài, bây giờ họ vẫn còn đi hát nên cơ hội để nghệ sĩ trẻ thể hiện không nhiều. Bên cạnh đó giới trẻ bây giờ chỉ thích nghe nhạc hiện đại, nên thông qua MV này tôi cũng muốn thổi một làn gió mới về dòng nhạc Bolero giúp các bạn trẻ yêu mền dòng nhạc này hơn”.

Trả lời phỏng vấn của Thế giới văn hóa về việc thực hiện MV lấy đề tài người lính Việt Nam thời chiến nhưng trang phục quân đội lại theo phong cách Hàn Quốc của phim Hậu duệ mặt trời, Ngọc Sơn cho biết: “Việc học hỏi theo bộ phim ăn khách Hậu duệ mặt trời cũng được ê kíp tính toán rất kĩ. Cá nhân Sơn khi làm MV, cũng từng nghĩ sẽ gây tranh cãi nhưng, Sơn cũng đã tìm hiểu rất kĩ trước khi tiến hành quay MV rằng giữa quân đội Việt Nam và Hàn Quốc có nét tương đồng và trang phục của hai bên không có sự khác biệt nhau là mấy. Bên cạnh đó, bộ phim Hậu duệ mặt trời được cho phép chiếu tại Việt Nam, và không gây bất kì tranh cãi nào nên việc học hỏi cũng không phải là điều gì quá khó khăn…”

Được biết, các ca khúc được Nguyễn Ngọc Sơn thể hiện trong MV gồm: “Vùng lá me bay”, “Con đường xưa em đi”, “Chiều cuối tuần”, “Phố đêm” được hòa âm phối khí lại theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Nam ca sĩ cũng muốn tái hiện lại tình yêu Bolero, tình yêu quê hương đất nước thông qua sản phẩm này. Bên cạnh đó, chuyện mặt quân phục phim “Hậu duệ mặt trời” là vì muốn cập nhật thị hiếu giới trẻ, kết nối các thế hệ với nhau qua sản phẩm âm nhạc có chiều sâu thời gian này.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...