Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga về nhì, Triệu Lộc đăng quang ‘Sao nối ngôi’

Diễn viên Hà Linh thua gần sát ca sĩ Triệu Lộc trong đêm chung kết cuộc thi dành cho con em nghệ sĩ.

Tập cuối Sao nối ngôi phát sóng tối 23/8. Hà Linh được 39,45 điểm, còn ca sĩ Triệu Lộc – người đoạt giải nhất – đạt 39,65 điểm cho tiết mục diễn ở chung kết.

Hà Linh diễn tiểu phẩm Duyên nghiệp. Anh tái hiện trích đoạn Tiếng trống Mê Linh – vở từng ghi dấu ấn của cố NSƯT Thanh Nga, mẹ anh, và cố NSƯT Thanh Sang. Phụ diễn cùng anh là ca sĩ Hồng Loan và nghệ sĩ Gia Bảo (con gái và cháu nội của danh hài Bảo Quốc). Kim Tử Long đánh giá Hà Linh “bạo gan” khi vào vai Thi Sách, khen tác phẩm ý nghĩa khi kể về cái khó của cải lương trong thời buổi cạnh tranh nhiều loại hình giải trí. Hà Linh đoạt giải nhì với 100 triệu đồng.

Trong dàn thí sinh, Hà Linh gây chú ý với xuất thân từ gia tộc cải lương Thanh Minh Thanh Nga. Dù chuyên về mảng hài, anh vẫn trình diễn nhiều trích đoạn cải lương nổi tiếng để tưởng niệm mẹ – cố Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Nga. Lận đận trong nghề, anh thường được giám khảo Bạch Tuyết và Thái Châu khuyên nên giữ “lửa” với sân khấu truyền thống để làm rạng danh dòng họ.

Quán quân Triệu Lộc diễn tiểu phẩm Ngàn năm mây trắng cùng nghệ sĩ khách mời Thanh Thủy. Anh vào vai một ca sĩ mải mê tìm hào quang trong nghề mà quên mất người mẹ già nơi quê nghèo. Khi mẹ anh lên thành phố tìm con, anh băn khoăn về việc thừa nhận người mẹ với giới truyền thông vì từng nói dối mình sinh ra trong gia đình giàu có. Nhận ra con trai khó xử, người mẹ nhận chỉ là vú nuôi rồi vội vàng về quê, sau khi trao cho con lá thư kể bà bị bệnh nan y. Tiết mục lồng ghép các nhạc phẩm: Đèn khuya, Từ khi con làm mẹ, Cõng mẹ đi chơi.

Giám khảo Bạch Tuyết khen ngợi thông điệp ý nghĩa và phần dàn dựng của tiết mục. NSƯT Kim Tử Long đánh giá nếu không có Thanh Thủy, tiết mục sẽ không hoàn hảo và giàu cảm xúc đến vậy. Là quán quân mùa thứ ba của chương trình, Triệu Lộc nhận giải thưởng 150 triệu đồng. Anh là con trai nghệ sĩ Huyền Thanh – đoàn ca múa nhạc Bông Sen – và nghệ sĩ Bảo Minh. Diễn viên Hoàng Hải – con trai nghệ sĩ cải lương Ngọc Dung – đoạt giải ba với 50 triệu đồng.

Sao nối ngôi là cuộc thi dành cho con cháu nghệ sĩ gạo cội ở lĩnh vực sân khấu, ca hát. Mùa thứ ba có các thí sinh: Hà Linh, Tống Hạo Nhiên, Triệu Lộc, Hoàng Hải, Tùng Linh và Huyền Trâm. Giám khảo cuộc thi là NSND Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu và một giám khảo khách mời thay thế mỗi tuần. Hai mùa trước, quán quân lần lượt là Bình Tinh và Lê Nguyễn Trường Giang.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...