Côn trùng sẽ là thức ăn trong tương lai

Từ lâu, người dân ở nhiều nơi trên thế giới đã không la xạ với việc ăn côn trùng như bọ cánh cứng, sâu quy… Mới đây, Liên hiệp quốc đã đưa ra một báo cáo mới cho rằng côn trùng có thể là thức ăn trong tương lai, đồng thời là giải pháp chống […]

Từ lâu, người dân ở nhiều nơi trên thế giới đã không la xạ với việc ăn côn trùng như bọ cánh cứng, sâu quy… Mới đây, Liên hiệp quốc đã đưa ra một báo cáo mới cho rằng côn trùng có thể là thức ăn trong tương lai, đồng thời là giải pháp chống lại nạn đói trên thế giới.

Theo chuyên gia tư vấn của dự án Thức ăn côn trùng, Tổ chức Nông Lương của Liên hiệp quốc, bà Afton Hallonran cho biết, nuôi và bảo tồn côn trùng là cần thiết để thúc đẩy an ninh lương thực trên toàn cầu. Theo bà Afton Hallonran, côn trùng nông nghiệp có tiềm năng lớn trên toàn cầu cả về làm thức ăn cho động vật lẫn sản xuất thức ăn cho con người. Việc nghiên cứu và phát triển để đưa côn trùng vào các bữa ăn và chế biến thực phẩm đang được tiến hành trên khắp thế giới. Bà Afton Hallonran nói: “Tiềm năng để côn trùng trở thành món ăn là rất lớn. Chúng tôi hy vọng trong tương lai, côn trùng sẽ trở thành món ăn dinh dưỡng được công nhận″.

Tuy nhiên, theo tác giả bài báo cáo mới của Liên hiệp quốc, các trở ngại với việc đưa côn trùng vào bữa ăn là vấn đề tâm lý. Kết quả trong một thử nghiệm mà người tham gia không biết trước thông tin về sản phẩm do các nhà nghiên cứu thực hiện cho thấy, 9 trong số 10 người thích thịt viên được làm từ thịt và sâu quy (mealworm) hơn là làm hoàn toàn bằng thịt.

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...