Công diễn vở kịch Quyết đấu giữa sương mù

     Đoàn kịch nói Công an Nhân dân vừa ra mắt vở mới Quyết đấu giữa sương mù (kịch bản: nhà văn Chu Lai, đạo diễn: NSƯT Lê Hùng).      Vở diễn kể về những người lính từng chung chiến hào, đồng cam cộng khổ trong chiến tranh giờ đối mặt nhau một […]

     Đoàn kịch nói Công an Nhân dân vừa ra mắt vở mới Quyết đấu giữa sương mù (kịch bản: nhà văn Chu Lai, đạo diễn: NSƯT Lê Hùng).

     Vở diễn kể về những người lính từng chung chiến hào, đồng cam cộng khổ trong chiến tranh giờ đối mặt nhau một cách không khoan nhượng trong thời bình. Vở diễn quy tụ dàn diễn viên tài năng của Đoàn kịch nói Công an Nhân dân  như NSƯT Nguyễn Hải, NSƯT Thúy Hiền, NSƯT Thế Bình, Hồ Phong, Hồng Quân…

     Hai nhân vật chính đại diện cho hai đầu chiến tuyến là nữ đại tá công an Thương Lá (NSƯT Thúy Hiền đóng) và nhân vật đối nghịch là nhà doanh nghiệp Đặng Quân (NSƯT Nguyễn Hải đóng). Cả hai nhân vật này đều từng là đồng đội và cũng trải qua những giai đoạn vô cùng gian khó của cuộc chiến tranh.

     Hòa bình, Thương Lá làm trong lực lượng an ninh còn Đặng Quân trở thành doanh nghiệp. Đặng Quân vì sức mạnh của đồng tiền đã tha hóa, biến chất và lập những dự án khủng bất chấp tất cả chạy chọt, lo lót để thực hiện bằng được. Còn Thương Lá lại phá vụ trọng án mà chính Đặng Quân làm chủ mưu.

     Dù cho Đặng Quân có nham hiểm và mưu mô bao nhiêu thì ở trong con người anh ta vẫn có những điểm yếu nhất định. Đó là tình yêu kỳ lạ với vợ là Mai Thuận  và đứa con riêng của đồng đội là Văn Trinh, là sự tôn trọng và có trách nhiệm với người đồng đội, chị Mười Huệ, ở chiến khu năm nào. Điều đó khắc họa tính cách đặc trưng của người lính.

     Có thể nói NSƯT Nguyễn Hải đã hoàn thành vai diễn Đặng Quân một cách xuất sắc. Giống như con kỳ nhông, Đặng Quân đổi mình liên tục với những cung bậc trạng thái tâm lý, tình cảm khác nhau. Mỗi lần Đặng Quân xuất hiện trên sân khấu, khán giả lại vang lên những tràng pháo tay tán thưởng nhiệt liệt.

     Nghệ sĩ Nguyễn Hải là người đã khẳng định tên tuổi qua việc thể hiện rất thành công các vai phản diện ấn tượng trong các bộ phim như Chuyện làng Nhô, Cổ cồn trắng, Chạy án, Ngôi biệt thự màu tro lạnh… và rất nhiều vở chính kịch như Ông không phải là bố tôi, Tôi là người Việt Nam… Trong vở kịch Quyết đấu giữa sương mù lại một lần nữa Nguyễn Hải chứng tỏ cho khán giả thấy  sở trường của  anh là  những vai phản diện. Anh diễn đạt tới mức cứ nhìn thấy anh là khán giả “ghét ra mặt”.

     Quyết đấu giữa sương mù là một vở chính kịch khai thác những vấn đề nóng của xã hội. Tuy nhiên có nhiều yếu tố còn nặng nề, hơi rời xa thực tế, điều đó thể hiện rất rõ ở đoạn họp chi bộ để khai trừ Đảng viên đối với Thương Lá.

     Tuy nhiên trong nhịp sống hiện nay, Quyết đấu giữa sương mù đã góp tiếng nói đấu tranh phê phán những việc làm phi nghĩa của nhiều cá nhân, tổ chức, đồng thời nhắc nhở mọi người thức tỉnh vì còn đó nghĩa tình đồng đội và một thời hoa lửa liệt oanh không thể nào quên.

Thông tin cho bạn:

     Ngày 25−10−2013 tới đây, Đoàn kịch nói Công an Nhân dân sẽ diễn vở Quyết đấu giữa sương mù để phục vụ cán bộ chiến sĩ và nhân dân thủ đô Hà Nội tại rạp Hồng Hà, số 51 phố Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

     Quý khán giả có nhu cầu xem hoặc cần tìm hiểu về vở diễn này xin liên hệ trực tiếp với: NSƯT Công Bảy, Trưởng Đoàn kịch nói Công an Nhân dân, số điện thoại: 091 501 1999 hoặc  NSƯT Nguyễn Hải, số điện thoại: 098 335 1164.

Mỹ Hạnh − Trần Tuấn − Nguyễn Đính

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...