Công thức “tuyệt kỹ” cho món xá xíu chuẩn vị Trung Hoa

Nếu có dịp dạo bước qua các khu phố Tàu trên khắp thế giới, bạn sẽ thấy nhiều hàng quán treo đầy những dây xá xíu màu đỏ lựng sau tủ kính. Xá xíu đơn thuần là thịt lợn tẩm ướp theo hương vị Trung Hoa rồi đem nướng. Nếu không có cơ hội thưởng […]

Nếu có dịp dạo bước qua các khu phố Tàu trên khắp thế giới, bạn sẽ thấy nhiều hàng quán treo đầy những dây xá xíu màu đỏ lựng sau tủ kính. Xá xíu đơn thuần là thịt lợn tẩm ướp theo hương vị Trung Hoa rồi đem nướng. Nếu không có cơ hội thưởng thức xá xíu với cơm hoặc mì, bạn có thể dễ dàng tìm thấy món thịt nướng thơm ngon này trong những chiếc bánh bao nóng hổi.

Xá xíu “lấy lòng” bạn không chỉ bởi phần mặt ngoài mỡ màng, sanh sánh nước ướp, phần thịt mềm ngọt mà còn ở mùi thơm khó cưỡng của ngũ vị hương. Nếu có một lần nếm thử món này, cam đoan rằng bạn sẽ “vấn vương” khó dứt. Nhưng chẳng lẽ mỗi lần thèm xá xíu, bạn phải đến nhà hàng Trung Hoa?

Với công thức “tuyệt kỹ” được giới thiệu trong chuyên mục Ẩm thực lần này, bạn sẽ tha hồ thưởng thức món xá xíu còn ngon hơn trong nhà hàng. Và thêm một yếu tố không kém phần quan trọng, chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ tốt cho sức khỏe hơn vì không ướp màu thực phẩm.

Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay thực hiện mẻ xá xíu “made by me” đúng vị Trung Hoa đầu tiên của bạn nào!

Nguyên liệu:

  • 2kg thịt nạc vai
  • 2 muỗng canh ngũ vị hương
  • 2 thìa cà phê tiêu trắng xay nhuyễn
  • 3 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh hắc xì dầu
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh tương đậu xay nhuyễn
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 8 muỗng canh mật ong

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...