Cứ đến Noel lại nghe Elvis Phương hát ‘Bài thánh ca buồn’

Bài hát bất hủ đi vào lòng bao thế hệ người yêu nhạc Việt vẫn vang lên vào mỗi mùa Giáng Sinh qua tiếng hát của nam danh ca. Mời bạn nghe phần trình diễn mới nhất ca khúc này của Elvis Phương

Bài thánh ca buồn là một ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Vũ sáng tác năm 1972 tại Đà Lạt. Dù trong tựa bài có chữ “thánh ca” nhưng đây là một bài hát trữ tình rất đời thường. Người trình bày ca khúc này đầu tiên là ca sĩ Thái Châu với bản ghi âm phát hành cùng năm của hãng đĩa Sơn Ca.

Hơn 4o năm đã qua, nhưng Bài thánh ca buồn vẫn là bài hát được nhiều người nghe đi nghe lại mỗi dịp Giáng Sinh về. Trong số hàng chục bản thu âm bài hát này, bản do Elvis Phương trình bày vẫn được đánh giá là một trong những bản nhạc xuất sắc nhất. Và cứ mỗi dịp Noel về, đi trình diễn ở bất kỳ sân khấu lớn nhỏ nào, Elvis Phương vẫn luôn nhận được lời đề nghị hát lại Bài thánh ca buồn.

Mời bạn cùng nghe phần trình bày Bài thánh ca buồn mới nhất của Elvis Phương hôm 20–12, trong chương trình Câu chuyện mùa đông do phòng trà Đồng Dao tổ chức tại TP. Biên Hòa.

V.C.A

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...