Cụ ông 96 tuổi nổi tiếng nhờ viết tình ca cho người vợ quá cố

    Cụ ông 96 tuổi, Fred Stobaugh ở bang Illinois, Mỹ, trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ ca khúc ông sáng tác cho người vợ quá cố của mình.     Ca khúc Oh Sweet Lorraine của ông đã trở thành một “hiện tượng” trên các trang web khi đạt hàng triệu lượt xem trên […]

    Cụ ông 96 tuổi, Fred Stobaugh ở bang Illinois, Mỹ, trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ ca khúc ông sáng tác cho người vợ quá cố của mình.

    Ca khúc Oh Sweet Lorraine của ông đã trở thành một “hiện tượng” trên các trang web khi đạt hàng triệu lượt xem trên YouTube và lan truyền trên các phương tiện truyền thông khắp thế giới.

     Ông Fred Stobaugh đã tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc tại thành phố Peoria, bang Illinois, Mỹ, sau khi vợ ông, bà Lorraine, qua đời vào tháng Tư năm ngoái. Mặc dù không đáp ứng được các chuyên môn của cuộc thi nhưng bài hát này đã khiến ban tổ chức vô cùng cảm động, vì thế, họ đã giúp ông thu âm ca khúc này.

     Ca khúc do Jacob Colgan, chủ của phòng thu Green Shoe, đơn vị tổ chức cuộc thi thể hiện. Đây là ca khúc đầu tiên và duy nhất ông Stobaugh sáng tác. Ông Stobaugh gặp người vợ của mình vào năm 1938. Họ đã kết hôn được 72 năm. Trong một bộ phim tài liệu làm về việc thu âm ca khúc Oh Sweet Lorraine, ông Stobaugh xúc động nói về người vợ quá cố của mình: “Bà ấy là người phụ nữ xinh đẹp nhất tôi từng gặp. Tôi đã yêu bà ấy ngay từ khi gặp. Tôi thực sự rất, rất nhớ bà ấy”.

Nguồn: Reuters và BBC News

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...