Cùng làm bánh con sò Madeleine kiểu Pháp

Bánh con sò Madeleine của Pháp là món bánh ngọt dễ làm và rất được ưa chuộng trong những buổi tiệc trà, dã ngoại, hoặc làm quà tặng bạn bè. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa online làm những con sò ngọt ngào này khiến bạn bè ngạc nhiên nào!

NGUYÊN LIỆU (24 chiếc)

– 3 quả trứng gà

– 1/2 cup đường cát

– 1 1/2 cup bột mì

– 2 thìa cà phê bột nổi

– 200 gr bơ lạt

– 2 muỗng canh mật ong

– 1/3 cup sữa tươi

– 1 nhúm muối nhỏ

* 1 cup = 250ml

Madeleines 3

CÁCH LÀM:

– Đun cho bơ chảy ra rồi để nguội. Cho thêm vào nồi mật ong, sữa, muối. Khuấy đều.

– Đánh trứng gà và đường cho đến khi nổi bông lên.

– Cho hỗn hợp bơ đã nguội vào hỗn hợp trứng gà và khuấy đều.

– Trộn bột mì và bột nổi với nhau, sau đó đổ vào hỗn hợp trứng, bơ. Trộn đều. 

– Để hỗn hợp bột nghỉ (trong tủ lạnh) ít nhất 1-2 tiếng, tốt nhất là qua đêm.

Madeleines 1

– Quét bơ đều khuôn, việc này giúp lấy bánh ra dễ dàng và tạo màu vàng nâu đẹp cho bánh

– Cho bột và khuôn, chừa mép khuôn 1 chút vì bánh sẽ nở khi nướng. Cách dễ làm nhất là dùng túi bắt kem thay vì dũng thìa.

– Nướng bánh trong lò ở 160 độ C khoảng 20 đến 30 phút cho đến khi thấy bánh đã vàng đẹp.

– Khi dùng nên rắc thêm 1 lớp đường bột. Bánh dùng hợp nhất với trà nóng. Bạn cũng có thể gói bánh lại trong những túi nhỏ để tặng bạn bè.

Madeleines 2

Bài và ảnh: Alex Trần

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...