Cùng nấu món canh kim chi đậu phụ cho ngày mưa

Món kim chi đặc sản của Hàn Quốc không chỉ có thể ăn kèm với cơm mà còn có thể dùng chế biến các món ăn tuyệt vời. Mời bạn cùng Thế Giới Văn Hóa online vào bếp với món canh kim chi đậu hủ cho ngày mưa nhé.

Kim chi cải thảo là món tương tự như dưa muối của Việt Nam nhưng có rất nhiều ớt khiến cho món ăn chua chua cay cay này rất được ưa chuộng khi trời lạnh hay mưa gió. Món canh kim chi đậu phụ rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể trong những ngày cuối năm mưa lạnh.

Canh kim chi dau hu

Nguyên liệu:

– 100g thịt bò

– 100g kim chi cải thảo

– 1 bìa đậu phụ trắng

– 500ml nước lạnh

– Vài nhánh hành lá, thái nhỏ

– Muối, tiêu, đường

Cách làm:

– Thịt bò thái mỏng, ướp với muối, tiêu

– Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Đun nồi cho nóng, cho vào một ít dầu ăn, xào thịt bò chín tái

– Cho kim chi vào xào chung

– Cho nước lạnh vào, đun sôi

– Cho đậu phụ vào, nêm nếm với muối và đường

– Tắt bếp. Rắc thêm hành lá lên mặt. Dùng chung với cơm trắng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...