“Cùng xây tương lai” chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo

Chiều ngày 30–7, tại Đài Truyền hình TP. HCM đã diễn ra lễ công bố chương trình truyền hình “Cùng xây tương lai” với chủ đề “Xây trường mới – Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo” do HTV và Đông Tây Promotion phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Prudential.

PHOTO-LYVOPHUHUNG (18)_resize
Cùng với công cuộc phát triển kinh tế, việc chăm sóc, giáo dục trẻ em ngày càng được xã hội chú trọng. Tuy nhiên, ở nhiều vùng sâu vùng xa, trẻ em vẫn phải học trong những ngôi trường cũ nát, cơ sở vật chất xuống cấp, mất vệ sinh, gây nguy hiểm. Thấy được nhu cầu cấp thiết cần xây trường mới ở những địa phương trên, dự án Xây dựng trường học do công ty Prudential tài trợ ra đời năm 2013 với mong muốn hỗ trợ phát triển lĩnh vực giáo dục, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, lợi ích bền vững của đất nước và người dân Việt Nam.

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 11

Dự án đã được thử nghiệm và xây dựng hoàn thiện 2 trường tiểu học và mầm non tại Đồng Nai và Quảng Ngãi trong năm 2013. Trong năm 2014, dự án tiếp tục được triển khai mạnh mẽ hơn, trải khắp các tỉnh thành trong cả nước thông qua chương trình truyền hình Cùng xây tương lai.

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 05

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 06

Đây là một chương trình truyền hình thuần Việt, hướng tới đối tượng là các trường tiểu học, mẫu giáo đã quá tải, xuống cấp tại 6 tỉnh: Quảng Trị, Quảng Bình, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang và Cà Mau. Thông qua 32 tập của chương trình, những người thực hiện mong muốn có thể góp phần giúp thay đổi cuộc sống khó khăn của trẻ em nghèo, để các em có thêm niềm vui đến trường và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn vì cả xã hội luôn quan tâm đến các em.

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 10

Cùng xây tương lai là một trong những chương trình truyền hình thực tế mang tính chất nhân văn, hỗ trợ người dân tại các vùng miền khó khăn và là chương trình đầu tiên hướng tới việc xây dựng các trường tiểu học, mầm non cho trẻ em tại các xã vùng sâu vùng xa trên 6 tỉnh thành Việt Nam. Chương trình không chỉ tập trung nói về việc xây trường mới ở địa phương mà còn kể những câu chuyện tươi sáng, ý nghĩa, cảm động về những nhân vật có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đó.

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 09

Họ là những người nghèo, bệnh tật nhưng không ngừng vượt khó, vươn lên trong cuộc sống để đến trường, hoặc để con em mình được đến trường. Chương trình sẽ trải nghiệm, kết nối và chung tay giúp đỡ các nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 01

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 03

Nhân vật sẽ đồng hành xuyên suốt cùng chương trình Cùng xây tương lai là nghệ sĩ Quyền Linh. Anh là một trong những diễn viên, người dẫn chương trình được rất nhiều khán giả yêu quý bởi lối dẫn dắt, trò chuyện gần gũi, cảm thông với cuộc sống của người dân ở những vùng đất còn khó khăn.

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 04

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 12

Bên cạnh đó, xuất hiện trong chương trình là những thầy cô, ban giám hiệu, đại diện chính quyền địa phương, ban tư vấn xây dựng, đại diện đơn vị truyền hình, đơn vị tổ chức, đơn vị thực hiện dự án, người nổi tiếng…

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 17

Quyen Linh trong Cung Xay Nha Moi 19

Với 25 phút/tập, Cùng xây tương lai sẽ được phát sóng lúc 11h trưa Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 bắt đầu từ ngày 3–8. Chương trình do Đài Truyền hình TP. HCM phối hợp cùng Đông Tây Promotion thực hiện với sự tài trợ của Prudential, đơn vị triển khai dự án là Plan Việt Nam và Saigon Children’s Charity.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...