“Cuộc chiến của các vì sao” bị Disney thâu tóm bằng 4 tỷ đô-la

Walt Disney vừa thực hiện một thương vụ 'bom tấn' khi đưa một trong những bộ phim giải trí ăn khách nhất trong lịch sử gia nhập vào đại gia đình Disney.

Công ty Disney đã đồng ý chi 4 tỷ đô-la Mỹ bao gồm tiền mặt và cổ phiếu để thâu tóm hãng Lucasfilm của George Lucas và bộ phim ăn khách Cuộc chiến của các vì sao. Ngay sau đó, hãng này còn thông báo kế hoạch sản xuất thêm ít nhất là 3 tập phim Cuộc chiến của các vì sao (Star Wars).

Thương vụ “bom tấn” của hai hãng giải trí tên tuổi Walt Disney và Lucasfilm được coi là điều hiển nhiên với người lãnh đạo hai hãng này. Song nó lại bất ngờ lớn đối với ngành công nghiệp điện ảnh. Bởi trước đó, chưa có một thông tin nào về việc mua bán được tiết lộ. Số tiền 4 tỷ đô-la Mỹ mà Walt Disney bỏ ra để thâu tóm hãng phim của George Lucas và bộ phim Cuộc chiến của các vì sao được cho là con số đáng kinh ngạc.

Mặc dù tập cuối của serie phim Cuộc chiến của các vì sao thu ra mắt từ năm 2005 nhưng doanh thu từ các sản phẩm nhượng quyền của phim lên tới 215 triệu đô-la Mỹ mỗi năm. Vậy nên khi hiệp sĩ Darth Vader cùng gia nhập vào gia đình của Chuột Mickey và nàng Bạch Tuyết, người ta mong đợi bộ phim Cuộc chiến của các vì sao sẽ tiếp tục làm giàu cho hãng khổng lồ Disney.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...