Cuộc chiến khốc liệt của Đứa con ngoại tộc Lê Diệu Tường

Bộ phim đề tài thương trường, gia tộc của TVB ghi dấu ấn mới trong nghiệp diễn của tài tử Lê Diệu Tường và Huỳnh Hạo Nhiên

Đứa con ngoại tộc miêu tả cuộc chiến khốc liệt, những mưu mẹo, toan tính, mâu thuẫn gay gắt, ngấm ngầm phía sau vẻ ngoài êm ấm của gia tộc quyền lực. Thông qua đó, bộ phim chuyển tải thông điệp ý nghĩa về tình thân, tình bạn: thứ không thể cân đong đo đếm bằng vật chất, danh lợi vẫn tồn tại trong vòng xoáy khắc nghiệt của đồng tiền.

HTV2 - Canh trong phim Dua con ngoai toc (1)


BIẾN CỐ LIÊN TỤC ẬP ĐẾN MỘT GIA TỘC

Vốn bất đồng quan điểm và muốn chứng tỏ bản thân, Tưởng Nguyên (Lê Diệu Tường đóng), con trai trưởng của nhà tài phiệt nổi tiếng bậc nhất Hồng Kông Tưởng Thừa Thiên, quyết định “ra riêng” và thành lập công ty. Anh nhận được sự giúp đỡ đắc lực của hai cộng sự tài năng Chung Hiểu Dương (Huỳnh Hạo Nhiên) và Đinh Mạn Tư (Hồ Định Hân). Cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, tình cảm của bộ ba Tưởng Nguyên – Hiểu Dương – Mạn Tư trở nên thân thiết như người một nhà.

D Huynh Hao Nhien Ho Dinh Han

Đang ở thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, đột nhiên thất bại trong kinh doanh liên tiếp xảy đến khiến Tưởng Nguyên đứng bên bờ vực phá sản. Cũng trong lúc đó, Tưởng Nguyên phát hiện chính bạn thân Hiểu Dương đã bắt tay cha mình âm thầm phá hoại công việc của anh. Dù đau khổ vì bị cha và bạn thân đẩy vào ngõ cụt, nhưng với tài năng và nghị lực phi thường, Tưởng Nguyên vẫn đứng lên và xây dựng lại cơ nghiệp từ đầu. Trong khi đó, hàng loạt biến cố xảy đến khiến gia tộc họ Tưởng lung lay, mẹ kế Tưởng Nguyên rắp tâm tranh giành quyền thừa kế cho con trai ruột. Bên cạnh đó, cô vợ bé của Tưởng Thừa Thiên thì lộng quyền, dòm ngó gia sản. Ngay cả Hiểu Dương cũng lợi dụng cuộc hôn nhân với cô út Tưởng Lệ (Trần Khải Lâm) để thực hiện âm mưu chen chân vào Tưởng gia. Trước những cú sốc liên tục đó, Tưởng Thừa Thiên đổ bệnh nặng, nhà họ Tưởng lâm nguy, gia sản đứng trước nguy cơ rơi vào tay kẻ ngoại đạo. Đúng lúc này, Tưởng Nguyên đã biết được sự thật về thân thế của mình và lý do vì sao bị cha phân biệt đối xử…

ĐỈNH CAO MỚI CỦA LÊ DIỆU TƯỜNG

Đứa con ngoại tộc đan xen hài hòa giữa những tình tiết gay cấn, cao trào và một chút hài hước, nhẹ nhàng. Trong phim, cùng một con người, cùng một tính cách, có thể vừa khắc họa vẻ bản lĩnh, đanh thép khi giải quyết khó khăn trong công việc, lại vừa tếu táo, trẻ con ở chốn đời thường. Giám chế La Vĩnh Hiền rất biết cách “chiều chuộng” khán giả khi vừa đẩy mạch phim lên đỉnh điểm, hồi hộp nhất rồi ngay lập tức làm dịu không khí căng thẳng bằng những chuyện tình đa màu sắc hay những phân cảnh vui nhộn bởi cách hành xử trẻ con, lạ lùng của các nhân vật.

Phim Dua con ngoai toc Le Dieu Tuong Huynh Hao Nhien dong

Thị đế Lê Diệu Tường dù đã có rất nhiều kinh nghiệm trên phim trường nhưng để thủ vai doanh nhân Tưởng Nguyên tài năng, “không sợ trời không sợ đất”, kiêu ngạo, cá tính và hào sảng, nghĩa tình quả thật là một thách thức đối với anh. Ngay trên phim trường, anh đã được khen ngợi vì thể hiện vừa đủ tính cách nhân vật, rõ nét nhưng không phô trương, mang đến cảm xúc chân thật bằng diễn biến nội tâm phức tạp, tinh tế. Có thể nói, đây là vai diễn giúp Lê Diệu Tường chinh phục đỉnh cao mới trong sự nghiệp, góp phần lớn trong thành công của Đứa con ngoại tộc.

HUỲNH HẠO NHIÊN LẦN ĐẦU ĐÓNG VAI ÁC

HTV2 - Huynh Hao Nhien - Tran Khai Lam

Ngoài Lê Diệu Tường, phim cũng chứng kiến sự “lột xác” của Huỳnh Hạo Nhiên bằng vai phản diện đầu tiên. Huỳnh Hạo Nhiên thường gắn liền hình ảnh “trai ngoan”, hiền lành, ít cá tính nên vai diễn Chung Hiểu Dương được xem là thử thách bước ngoặt trong nghiệp diễn của anh. Huỳnh Hạo Nhiên đã chinh phục khán giả khi thể hiện tinh tế sự chuyển biến dần dần từ thiện sang ác, sự tham lam bất chấp thủ đoạn, ích kỷ, toan tính của nhân vật. Trước khi phim ra mắt, Huỳnh Hạo Nhiên rất hồi hộp, sợ khán giả không nhận ra cái ác của nhân vật mình. Kết quả, anh thở phào nhẹ nhõm khi được người hâm mộ ủng hộ tiếp tục ác trên phim.

THÔNG TIN:  Phim Hồng Kông 30 tập, phát sóng trên HTV2 lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

TRANG TRANG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...