Cuộc đi săn của quỷ hấp dẫn hơn mong đợi

Trái với vẻ ngoài không có gì đặc biệt, Cuộc đi săn của quỷ đã chinh phục hầu hết các nhà phê bình khó tính trên thế giới

Là bộ phim kinh dị, huyền bí được thực hiện bởi đạo diễn trẻ David Robert Mitchell, Cuộc đi săn của quỷ (tên tiếng Anh: It Follows) ban đầu không nhận được nhiều kỳ vọng cao từ khán giả lẫn giới phê bình quốc tế bởi ê-kíp làm phim ít tiếng. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt tại Liên hoan phim Cannes 2014 cũng như công chiếu tại Mỹ và một số nước châu Âu vào tháng 3 vừa qua, Cuộc đi săn của quỷ lại tạo được thành công bất ngờ về mặt thương mại. Phim chỉ có kinh phí đầu tư khoảng 2 triệu đô-la Mỹ nhưng tính đến nay đã thu về được gần 16 triệu đô-la Mỹ, một doanh số đáng ngạc nhiên so với các phim độc lập kinh phí thấp khác.

edi_anh_disan023

CÂU CHUYỆN BÍ ẨN GỢI NHIỀU SỰ TÒ MÒ

Cuộc đi săn của quỷ xoay quanh câu chuyện của Jay Height (Maika Monroe thủ diễn), một nữ sinh 19 tuổi. Một ngày nọ, sau khi có những giây phút “mặn nồng” cùng bạn trai ở khu vực cắm trại ven sông, Jay luôn có cảm giác như mình bị theo dõi bởi một thế lực bí ẩn nào đó. Từ khi ấy, cô bắt đầu rơi vào trạng thái hỗn loạn. Những hình ảnh kinh dị, bí ẩn luôn xuất hiện và đeo bám Jay. Nỗi ám ảnh cũng khiến cho các bạn của cô cảm thấy sợ hãi. Họ quyết định giúp đỡ cô mà không hề hay biết rằng mình đang phải đối mặt với một thế lực bóng tối vô cùng nguy hiểm và cực kỳ tàn bạo.

edi_anh_disan018

TRẢI NGHIỆM CỦA NỮ DIỄN VIÊN CHÍNH

Maika Monroe, nữ diễn viên chính của phim, là một gương mặt gần như hoàn toàn xa lạ với làng điện ảnh quốc tế. Tuy nhiên, khi lên phim, Maika Monroe lại được đánh giá cao về sự tự nhiên cũng như cách diễn xuất mang nhiều cảm xúc mạnh mẽ, đặc biệt là trong những trường đoạn mang đậm tính tâm linh, ma quái.

Maika Monroe cho biết, một trong những cảnh quay thách thức cô nhất là phân đoạn khi nhân vật Jay Height bị trói trên một chiếc xe lăn. Cảnh quay này cực kỳ khó bởi đạo diễn David Robert Mitchell đã gắn rất nhiều camera lên xe lăn để lấy trọn vẹn một góc 360 độ nơi Maika ngồi. Do hình ảnh bao quát rất rộng nên chỉ cần một sơ suất nhỏ, cả đoàn làm phim phải bấm máy lại cảnh nay. Chính vì vậy mà ê-kíp đã mất đến 8, 9 giờ mới thực hiện xong phân đoạn này.

edi_anh_disan021

Một trong những cảnh khác cũng không kém phần đáng nhớ với Maika Monroe là phân đoạn nhân vật Jay bị chìm trong hồ bơi giữa rất nhiều vật thể bao quanh. Maika đã phải “quần quật” với cảnh này suốt 3 ngày liền, chịu đựng cảnh bị kéo chân dưới lòng hồ và ngụp lặn giữa hàng chục đồ vật khác nhau. Đối với Maika, đó là một cảm giác không hề dễ chịu.

edi_anh_disan020

Trong phim, Maika Monroe còn được đánh giá cao vì sự kết nối rất nhẹ nhàng và hòa hợp cùng các diễn viên khác, đặc biệt là diễn viên nhí Lili Sepe. Nói về điều này, Maika cho biết điều may mắn là trước khi bấm máy 2 tuần, cô đã có thời gian ở cùng mọi người để có thể kết bạn cùng nhau, từ đó làm nền tảng cho việc diễn xuất được tốt.

MỘT TÁC PHẨM ĐỘT PHÁ

Trên Rotten Tomatoes, một chuyên trang điện ảnh nổi tiếng là có lời phê bình gay gắt và khắc nghiệt, Cuộc đi săn của quỷ được đến 96% số điểm tích cực với lời bình cho rằng đây là một tác phẩm thông minh, độc đáo và trên hết là “đầy sợ hãi”. The Hollywood Reporter lại dành nhiều mỹ từ để khen tặng tài nghệ của nhà quay phim trẻ có tên Michael Gioulakis. Bên cạnh đó, chất nhạc đậm tính rùng rợn được thực hiện bởi nhà soạn nhạc Rich Vreeland cũng góp phần khiến tính hồi hộp, hấp dẫn của phim tăng lên gấp bội.

edi_anh_disan022

Chính vì thế, Cuộc đi săn của quỷ hứa hẹn sẽ là tác phẩm mang đến nhiều ngạc nhiên nhất cho khán giả trong mùa hè này, kể cả khi bạn là một “fan cứng” của thể loại phim kinh dị cũng sẽ phải đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

THÔNG TIN: Phim đang chiếu tại các rạp CGV trên toàn quốc

AN CHÂU

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...