Cuộc đối đầu ẩm thực Á – Âu trong Hành trình 100 bước chân

Bữa tiệc ẩm thực và văn hóa đẹp mắt trong phim sẽ mang đến cho khán giả nhiều khoảnh khắc xúc động

Cuộc đối đầu giữa hai nền ẩm thực Á – Âu trong Hành trình 100 bước chân sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện ấm áp và xúc động. Phim do đạo diễn Lasse Hallström thực hiện với phần tham gia diễn xuất của Helen Mirren, Om Puri…

CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA

phimhanhtrinh1

phimhanhtrinh4
Papa là một ông chủ nhà hàng Ấn Độ, đến một thị trấn nhỏ của nước Pháp để lập nghiệp và sinh sống. Thế nhưng, địa điểm mà ông chọn để mở nhà hàng lại đối diện với nhà hàng Pháp Le Saule Pleureur lừng danh của Mallory. Sự mâu thuẫn giữa Papa và Mallory ngày một dâng cao, cho đến khi con trai của Papa là Hassan đem lòng yêu Marguerite, đầu bếp chính của bà Mallory. Mối quan hệ đó đã trở thành sợi dây liên kết làm hài hòa sự đụng độ giữa hai nền ẩm thực Đông – Tây.

Ê-KÍP ĐÁNG CHÚ Ý

phimhanhtrinh5
Hành trình 100 ngày có nội dung được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Richard C. Morais. Cuốn sách này đã được dịch và phát hành tại 30 quốc gia trên khắp thế giới. Giữ nhiệm vụ chuyển thể kịch bản là Steven Knight, người từng được đề cử Oscar ở hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất với Dirty Pretty Things (2002). Lasse Hallström, đạo diễn của phim, là người từng 3 lần được đề cử Oscar. Ông cũng được khán giả chú ý đến qua nhiều bộ phim tình cảm, lãng mạn như Safe Haven, Dear John… Đáng chú ý nhất trong ê-kíp chính là nữ diễn viên gạo cội từng đoạt giải Oscar Helen Mirren, người thủ vai Mallory. Với Helen Mirren, việc cộng tác cùng Lasse Hallström đã mang đến cho bà nhiều trải nghiệm thú vị và đặc biệt. Lasse Hallström luôn để Helen Mirren tự ứng tác trên trường quay chứ không cần phải bàn bạc lê thê trước khi diễn. Còn nhân vật Papa do diễn viên nổi tiếng Ấn Độ là Om Puri đảm nhiệm. Om Puri từng tham gia hơn 250 tác phẩm điện ảnh Bollywood cả thể loại hài hước, lãng mạn lẫn hành động.

BỐI CẢNH ĐẸP MẮT

phimhanhtrinh3

phimhanhtrinh2
Ê-kíp đã chọn vùng Saint- Antonin-Noble-Val thơ mộng và xinh đẹp của nước Pháp để làm bối cảnh cho bộ phim. Ấn tượng nhất phải kể đến chính là ngôi biệt thự kiểu Âu cổ kính dùng làm nhà hàng Pháp và ngôi nhà đậm phong cách Trung Đông rực rỡ, đẹp mắt dùng làm nhà hàng Ấn trong phim.

ĐẦU TƯ CÔNG PHU

Trước khi bấm máy, ê-kíp đã mời một đoàn chuyên gia ẩm thực đến huấn luyện cho các diễn viên về kiến thức cơ bản trong ẩm thực Pháp và Ấn Độ. Đoàn chuyên gia này cũng ra trường quay tư vấn cho đạo diễn Lasse Hallström để có được những góc quay đẹp mắt và chân thực nhất.

THÔNG TIN: Phim chiếu tại các rạp CGV Cinemas, Lotte Cinema trên toàn quốc.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...