Cuộc thi tìm kiếm tài năng nhí ‘Hạt vàng’ sôi động mùa mới 2019

Cuộc thi tìm kiếm tài năng nghệ thuật nhí “Hạt vàng 2019: Your time to shine” vừa được được công bố diễn ra tại trường Quốc Tế TIS, đây là cuộc thi nhằm giúp các em học sinh có cơ hội được thể hiện và phát triển tài năng nghệ thuật của mình và vươn xa hơn nữa trong tương lại.

“Hạt Vàng” là cuộc thi tài năng nghệ thuật dành riêng cho các học sinh từ 5 đến 15 tuổi trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi được tổ chức hàng năm từ năm tháng 2 đến tháng 5, và có quy mô toàn quốc do Trung Ương hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, Nhân tài Việt Nam, Báo Giáo Dục TP.HCM và Trường Tiểu Học, THCS & THPT Quốc Tế (TIS SCHOOL) phối hợp tổ chức. Năm nay dự tính sẽ có hơn 1500 hồ sơ tham gia sơ loại, với tổng số hơn 40 trường dự thi, hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa “Hạt Vàng” thứ 3 sôi động, cạnh tranh và chất lượng. Đến với chương trình, thí sinh sẽ có cơ hội giao lưu, phát triển kỹ năng và thể hiện năng khiếu của mình trên các lĩnh vực: hát, múa, nhạc cụ, diễn kịch, đặc biệt là các tiết mục trình diễn bằng Tiếng Anh.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Phan Thái Bích Ly – Giám đốc Trung tâm đào tạo nghệ thuật và tổ chức sự kiện thiếu nhi Mặt Trời Bé – cho biết: “Tôi biết đến cuộc thi nào đã nhiều năm và rất thích ý tưởng và nội dung của cuộc thi này. Chính vì vậy, năm nay tôi quyết định tham gia với vai trò là nhà tài trợ chính, để đồng hành cùng chương trình, tư vấn về chuyên môn cho các em, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của cuộc thi nói chung và Mặt Trời Bé nói riêng, đến cộng đồng nhiều hơn”.
Ông Lê Đức Hoài Ân – trưởng ban tổ chức cuộc thi – cũng khẳng định: “Lý do TIS tổ chức cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các bé thể hiện chuyên môn nghệ thuật của các bé và sớm được trải nghiệm những hoạt động liên quan đến âm nhạc, nghệ thuật để tìm thấy niềm vui và mạnh dạn, tự tin hơn và trở thành những con người hoàn thiện hơn”.
 
Được lấy ý tưởng từ hạt lúa, một loại nông sản được ví như viên ngọc báu của đất nước con người Việt Nam, chương trình bao hàm ý nghĩa rất nhân văn về giá trị giáo dục cho hoc sinh. Để có một vụ mùa bội thu thì người nông dân phải tuyển chọn những hạt mầm tươi tốt, chăm bón cẩn thận. Các bé giỏi nghệ thuật được ví như những hạt mầm tốt tươi, để hạt mầm phát triển mạnh thì cần đến sự chọn lọc, chăm bón cẩn thận. Và sự chăm bón đó không có gì quý bằng những kiến thức cũng như giá trị đạo đức từ trường học làm hành trang cho các em bước vào đời.
Các em học sinh sẽ tham gia 3 vòng tuyển chọn với 1 trong các nhóm tài năng Hát, Múa, Nhạc cụ, Kịch nghệ. Trải qua 3 vòng thi đầy thử thách và cam go, các em học sinh sẽ có cơ hội thể hiện năng khiếu và tỏa sáng tài năng nghệ thuật đồng thời nhận được những học bổng tài năng giá trị để tiếp tục vun đắp niềm đam mê và năng khiếu của mình.

Giải thưởng dành cho Quán quân của cuộc thi là học bổng học phí toàn phần đến hết lớp 12 tại trường quốc tế TIS trị giá đến 1 tỉ đồng cùng với 10.000.000VNĐ tiền mặt. Giải nhì là một học bổng học phí trị giá 200 triệu đồng chia đều trong 3 năm học tính từ khi bắt đầu nhập học tại trường quốc tế TIS và tiền mặt 5.000.000đ. Ngoài ra còn nhiều giải phụ khác có giá trị từ Ban Tổ chức và Quà tặng từ các Nhà tài trợ: Giải top 12, mỗi giải gồm 2.000.000đ tiền mặt và quà tặng; Giải bình chọn online gồm tiền mặt 1.000.000đ và Quà tặng.

“Cuộc thi Hạt vàng 2019 được tổ chức hàng năm từ năm tháng 2 đến tháng 5; và có quy mô toàn quốc. Cuộc thi do Trung Ương hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực & Nhân tài Việt Nam, Báo Giáo Dục TP.HCM và Trường Tiểu Học, THCS & THPT Quốc Tế (TIS SCHOOL) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của TT đào tạo nghệ thuật T&N cũng là đơn vị đã cùng tổ chức 3 mùa liên tiếp, TT đào tạo nghệ thuật Mặt Trời Bé, Công ty Cheko Việt Nam. 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...