Cuộc tranh tài nghẹt thở ở giải Cánh diều 2014 trong hạng mục phim điện ảnh

Vượt xa con số 13 phim gửi về tham dự giải Cánh diều 2013, năm nay số lượng phim dự thi đã tăng lên con số 137 phim và 3 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình. Tăng cả về chất và lượng so với các năm trước, giải Cánh diều 2014 sẽ là cuộc tranh tài đầy cam go của các nhà làm phim

Sáng 2-3, Hội Điện ảnh Việt Nam đã có buổi họp báo ra mắt chính thức để thông báo về Ngày Điện ảnh Việt Nam (15-3) và giải thưởng Cánh diều cho những tác phẩm, nghệ sĩ và người làm phim điện ảnh, truyền hình xuất sắc 2014.

IMG_4699

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam Nguyễn Thị Hồng Ngát công bố 7 Ban giám khảo sẽ chấm phim trong năm nay. Song song đó, bà tỏ ra vui mừng khi những năm gần đây nền điện ảnh Việt Nam có bước phát triển mạnh mẽ, rõ rệt

So với các năm trước, Hội Điện ảnh không còn lo lắng, đứng ngồi không yên khi số lượng phim gửi về tham dự đã lên đến con số 137 phim. Theo đó, top phim điện ảnh sẽ có 17 phim, phim truyền hình có 18 phim dài tập, 14 phim hoạt hình, 4 phim tài liệu điện ảnh, 48 phim tài liệu truyền hình, 7 phim khoa học, 29 phim ngắn và 3 công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh – truyền hình. Nhìn vào con số ấn tượng năm nay, ngoài số lượng cao nhất vẫn thuộc về phim truyền hình với 18 bộ phim gửi về tham dự, 563 tập phim thì thể loại điện ảnh vẫn khiến công chúng hào hứng đón nhận và theo dõi.

IMG_4693

Diễn viên Quyền Linh sẽ là trưởng ban tổ chức, tổng đạo diễn cho lễ trao giải năm nay

Trong 17 phim điện ảnh, nếu như năm ngoái chỉ có một đại diện duy nhất của điện ảnh nhà nước tham gia là Những người viết huyền thoại, thì năm nay phim nhà nước cũng tăng lên đáng kể với sự góp mặt của Những đứa con của làng (đạo diễn Nguyễn Đức Việt), Sống cùng lịch sử (đạo diễn Nguyễn Thanh Vân), Mộ gió (đạo diễn Nguyễn Hữu Phần), Thầu Chín ở Xiêm (đạo diễn Bùi Tuấn Dũng)

Tại mùa giải Cánh diều 2013, phải kể đến chiến thắng áp đảo và “gom” về đến 6 giải thưởng lớn, trong đó là giải Phim xuất sắc nhất cho Thần tượng, phim thương mại đầu tay của nhạc sĩ – đạo diễn Quang Huy. Thừa thắng xông lên, năm 2014 tác phẩm thương mại nghệ thuật thứ 2 của ông bầu này là  Chàng trai năm ấy tiếp tục “làm mưa làm gió” tại các cụm rạp trong cả nước. Đây cũng là một trong những phim đăng ký tham dự sớm nhất tại mùa giải năm nay.

phim-chang-trai-nam-ay

Ê-kíp Chàng trai năm ấy của đạo diễn Quang Huy có thể tạo nên sự bất ngờ như Thần tượng ở mùa giải năm ngoái?

Ngoài Chàng trai năm ấy, nổi bật và chiếm phần lớn số lượng phim điện ảnh còn lại là những bộ phim đại diện cho làng điện ảnh khu vực phía Nam như Mất xác, Lạc giới, Hương Ga, Quả tim máu, Scandal – Hào quang trở lại, Để mai tính 2, Đoạt hồn, Hiệp sĩ mù, Tốc độ đường cong… 

huong-ga-poster-chinh-thuc-2

Hương Ga sẽ có cuộc tranh đấu quyết liệt với hàng loạt đối thủ nặng ký tham dự giải năm nay

 

THÔNG TIN:

Cho đến đêm trao giải diễn ra vào tối ngày 12-3 tới, những phim điện ảnh tham dự giải sẽ được chiếu phục vụ miễn phí khán giả TP.HCM tại 3 cụm rạp: BHD Phạm Hùng – Bình Chánh, CGV Thảo Điền- Q.2 và Trung tâm văn hóa Tân Sơn Nhất – Q. Tân Bình từ ngày 8-3 đến 11-3. Khán giả nhận vé mời xem phim miễn phí tại các rạp từ ngày 5-3 đến 8-3-2015.

Lễ trao giải Cánh diều 2014 sẽ diễn ra vào lúc 20h, ngày 12-3 tại Trung tâm hội nghị Queen Hall – TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.

MAI GIA LY

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...