Cuộc tương phùng đẹp như mơ của danh ca Khánh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tại Hà Nội

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” câu nói này thật đúng với trường hợp của danh ca Khánh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Sau bao nhiêu năm cách xa vời vợi bởi những biến cố về thời cuộc, Khánh Ly và Nguyễn Ánh 9 vẫn luôn nhớ tới nhau nhưng họ không […]

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” câu nói này thật đúng với trường hợp của danh ca Khánh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Sau bao nhiêu năm cách xa vời vợi bởi những biến cố về thời cuộc, Khánh Ly và Nguyễn Ánh 9 vẫn luôn nhớ tới nhau nhưng họ không dám mơ tới ngày được biểu diễn cùng nhau trên sân khấu Việt Nam.

Vậy nhưng, trong Live concert của danh ca Khánh Ly vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội, hàng nghìn khán giả hâm mộ đã có dịp được chứng kiến cuộc tương phùng trong mơ của hai huyền thoại trong làng văn nghệ Việt, đó là nữ hoàng chân đất Khánh Ly và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Danh ca Khánh Ly đã kể lại những kỷ niệm mà bà và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã có từ thập niên 1970 của thế kỷ trước. Khi đó  Khánh Ly được sang Nhật Bản để thu âm ca khúc Diễm xưa của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  bằng tiếng Nhật. Nhưng trong chuyến đi ấy người đi cùng với Khánh Ly không phải là tác giả của Diễm xưa mà là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Và rồi Khánh Ly cùng  với nhạc sĩ Nguyễn  Ánh 9 đã thể hiện lại Diễm xưa bằng tiếng Nhật tặng cho khán giả thủ đô Hà Nội. Cả hai nghệ sĩ già mừng mừng tủi tủi trên sân khấu, họ sống lại với những hoài niệm cũ.

Hình ảnh người nhạc sĩ già bé nhỏ rưng rưng xúc động nói rằng: “Tôi phải bấm tay mình xem đây là thực hay mơ. Vì tôi mơ ước được chung sân khấu với Khánh Ly đã lâu lắm rồi. Hôm nay, lần trở lại này, chúng tôi đứng trên sân khấu với biết bao nhiêu kỷ niệm. Khi đàn cho Khánh Ly, tôi lại nhớ những ngày tôi cùng cô đi hát phòng trà, thu thanh. Khi đàn Tình khúc chiều mưa, tôi nhớ hình ảnh của mình đi trên con đường Sài Gòn tới phòng thu trong thành phố. Cảm ơn Mai đã cho tôi sống lại những kỷ niệm đẹp đẽ”

Những tràng pháo tay tán thưởng vang lên không ngớt, hai người nghệ sĩ già nắm bàn tay nhau thật chặt. Hình ảnh này sẽ mãi mãi ở trong tâm trí khán giả và đọng lại sâu sắc trong trái tim của Khánh Ly và Nguyễn Ánh 9.

Giấc mơ đã trở thành hiện thực, giữa đêm hè lồng lộng tại thủ đô nước Việt, tiếng đàn dương cầm điêu luyện của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 như những giọt mưa rơi rớt quyện hòa với giọng hát hoang hoải đầy mê hoặc của Khánh Ly từ Diễm xưa, đến Tình khúc chiều mưa …làm cho bầu không khí của trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình chuyển đổi trạng thái từ dịu mát tới giông tố và “lạnh toát” cả người.

Thế Giới Văn Hóa online xin mời quý khán giả cùng chứng kiến lại giây phút thăng hoa tuyệt đỉnh của hai nghệ sĩ lớn Khánh Ly và Nguyễn Ánh 9 trong cuộc tương phùng trên sân khấu thủ đô Hà Nội.

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...