Cuối tuần hấp dẫn với bánh đa cua trộn

Hẳn là ai cũng nhận ra thời tiết sau Tết ấm dần lên, các món trộn cũng theo đó lên ngôi thay cho các món với súp nóng hổi vừa ăn vừa hít hà, toát mồ hôi. Bánh đa cua trộn tuy mới xuất hiện ở Hà Nội cách đây 4−5 năm nhưng đã trở […]

Hẳn là ai cũng nhận ra thời tiết sau Tết ấm dần lên, các món trộn cũng theo đó lên ngôi thay cho các món với súp nóng hổi vừa ăn vừa hít hà, toát mồ hôi.

Bánh đa cua trộn tuy mới xuất hiện ở Hà Nội cách đây 4−5 năm nhưng đã trở thành một gạch đầu dòng không thể thiếu trong danh sách các món trộn từ Bắc vào Nam.

Sợi bánh đa dai sần sật, trộn đều với gạch cua, chả cá, chả lụa, rau muống, rau cần làm tăng thêm màu sắc hấp dẫn, mùi thơm sực nức và vị đậm đà.

Cách thực hiện món ăn này cũng không mấy phức tạp. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa trổ tài nhé!

NGUYÊN LIỆU: 2 phần bánh đa cua trộn

−150g bánh đa khô
−100g rau cần nước
−100g rau muống
−50g giá đỗ
−300g gạch cua
−8 miếng đậu vuông nhỏ
  −50g chả cá
−2 miếng chả lụa nhỏ
−1 ít hành phi
−1 ít lạc rang
  −2 thìa cà phê dầu ăn
−3 thìa canh nước mắm
−1 thìa canh nước cốt chanh
−1 thìa cà phê mì chính

THỰC HIỆN:

− Luộc rau muống và rau cần chín tái
− Chần bánh đa khô qua nước sôi
− Xào gạch cua đến khi nước vừa cạn
− Chiên vàng đậu phụ và chả cá
−Pha nước trộn: Hòa tan nước cốt chanh với mì chính và nước mắm
  −Lần lượt xếp rau muống, rau cần và bánh đa vào bát
−Xếp giá đỗ, đậu phụ, gạch cua, chả lụa, chả cá lên mặt bát
−Rắc thêm ít hành phi và lạc rang
−Rưới dầu ăn giúp bánh đa không bị dính, dễ trộn hơn
  −Rưới hỗn hợp nước mắm lên bát bánh đa
−Trộn đều trước khi ăn.

THẾ GIỚI VĂN HÓA MÁCH BẠN

Khi ra chợ, bạn nên tìm mua loại bánh đa sợi màu nâu sậm có xuất xứ từ Hải Phòng. Đây là một đặc sản của thành phố hoa phượng đỏ. 

Nhà có hai người

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...