Cuối tuần ngon ngọt với bánh donut

Đâu cần phải ra ngoài, bạn vẫn dễ dàng trổ tài làm bánh donut cho ngày cuối tuần yên lành. Cùng thử nhé! Donut là loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nước phương Tây. Do bánh có cách làm đơn giản mà lại rất ngon nên khi du nhập vào Việt […]

Đâu cần phải ra ngoài, bạn vẫn dễ dàng trổ tài làm bánh donut cho ngày cuối tuần yên lành. Cùng thử nhé!

Donut là loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nước phương Tây.

Do bánh có cách làm đơn giản mà lại rất ngon nên khi du nhập vào Việt Nam đã nhanh chóng được mọi người yêu thích và học cách tự làm ở nhà.

Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa trổ tài làm bánh Donut nhé!

NGUYÊN LIỆU

−  350g bột mì
−    30g đường xay
−     50g bơ thực vật (margarine)
−   7g men nở (active dried yeast)
−    65ml sữa tươi không đường ấm
−   65ml nước ấm
− 1 quả trứng gà
−    Hạt khô trang trí (hạt nho khô, hạt dẻ, …)

CÁCH LÀM

−    Rây bột mì, đường xay vào âu.
−   Cho men nở vào, dùng phới lồng trộn đều.
−    Cho tiếp bơ thực vật, sữa tươi ấm, nước ấm, trứng gà vào âu. Nhồi bột thành khối.
−    Dùng 1 miếng vải đậy lên miệng âu, ủ bột trong 60 phút.
−    Cán khối bột thành lớp mỏng, bề dày khoảng 1,5cm.
−   Dùng khuôn donut hoặc cốc uống nước, ống bơ… đường kính khoảng 7cm, cắt bột thành những khoanh tròn. Sau đó, dùng khuôn donut nhỏ hơn hoặc nắp chai hay lật ngược đầu bắt bông kem… đường kính khoảng 1,5cm, khoét 1 lỗ ở chính giữa khoanh bột.
−     Rán bánh nhỏ lửa tới khi vàng đều 2 mặt

−     Nhúng một mặt bánh vào hỗn hợp đường xay – bột quế hoặc sô-cô-la đã được nấu tan chảy (bằng cách ninh cách thủy hoặc dùng lò vi sóng).

−    Rắc thêm hạt khô trang trí.

Thế Giới Văn Hóa chúc bạn thành công!

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...