“Cười xuyên Việt” trở lại với phiên bản mới: “Tiếu lâm hội”

Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là phiên bản đặc biệt của Cười xuyên Việt, sau khi 2 phiên bản dành cho người thường và dành cho nghệ sĩ đã gặt hái thành công rực rỡ. Đây là sân chơi dành riêng cho các nhóm kịch, có tiềm năng nhưng chưa có nhiều cơ hội và sân khấu lớn để thể hiện khả năng của mình.

Sáng ngày 8-3-2016, chương trình Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội đã có buổi họp báo tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace (Q.4 – TP.HCM). Đến tham dự có NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Minh Nhí, đạo diễn Diệp Tiên – con trai của NSND Diệp Lang, Quán quân Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ Huỳnh Lập, “kiều nữ làng hài” Nam Thư, diễn viên Hiếu Nguyễn cùng 5 nhóm kịch: Chuồn chuồn giấy, Đời, CMV, Buffalo và X-Pro.

Đạo diễn Vũ Thành Vinh cùng ban giám khảo và hội đồng bình loạn

Đạo diễn Vũ Thành Vinh cùng ban giám khảo và hội đồng bình luận

"Kiều nữ làng hài" Nam Thư sẽ tái xuất hiện ở Cười xuyên Việt với vai trò thành viên hội đồng bình luận

“Kiều nữ làng hài” Nam Thư sẽ tái xuất hiện ở Cười xuyên Việt với vai trò thành viên hội đồng bình luận

 

Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là phiên bản đặc biệt của Cười xuyên Việt, sau khi 2 phiên bản dành cho người thường và dành cho nghệ sĩ đã gặt hái thành công rực rỡ. Đây là sân chơi dành riêng cho các nhóm kịch, có tiềm năng nhưng chưa có nhiều cơ hội và sân khấu lớn để thể hiện khả năng của mình. Tham giaCười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là 5 nhóm kịch: Chuồn chuồn giấy, Đời, CMV, Buffalo và Xpro. Mỗi nhóm là tập hợp của những bạn trẻ đam mê hài kịch, ước mơ được đứng trên sân khấu và mong muốn mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái, ý nghĩa.Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là cơ hội để các nhóm kịch được xuất hiện trước khán giả truyền hình, để khán giả cả nước biết đến, vì vậy họ sẽ thể hiện hết năng lượng của mình để mang đến những tiết mục bùng nổ trên sân khấu. Điểm đặc biệt củaCười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là sự gắn kết của một tập thể để tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh, mà ở đó không chỉ có tiếng cười mà còn là những cảm xúc và giá trị tư tưởng của tác phẩm.

Giám khảo Kim Xuân và Minh Nhí

Giám khảo Kim Xuân và Minh Nhí

Chương trình bao gồm 12 đêm thi (tương ứng 12 tuần). Mỗi đêm thi, chương trình sẽ đưa ra những chủ đề khác nhau và nhiệm vụ của mỗi nhóm là xây dựng các tiểu phẩm theo chủ đề đó. Các chủ đề đều thể hiện đúng tiêu chí của chương trình đó là mang đến những tiếng cười sảng khoái, những câu chuyện nhân văn và ý nghĩa… mà khán giả càng nghĩ sẽ càng thấm, càng ngấm càng hay, qua đó góp phần bổ sung năng lượng, giúp khán giả có được những giây phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hội đồng bình luận của số đầu tiên Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội: Nam Thư, Huỳnh Lập, Hiếu Nguyễn

Hội đồng bình luận của số đầu tiên Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội: Nam Thư, Huỳnh Lập, Hiếu Nguyễn

 

Giám khảo chuyên môn của chương trình là NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Thủy và nghệ sĩ Minh Nhí. Ngoài ra, trong mỗi tập, chương trình có thêm một hội đồng bình luận là những diễn viên, nghệ sĩ hài… được thay đổi luân phiên qua từng tập. Hội đồng bình luận của tập đầu tiên chủ đề Cá tính là Quán quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ Huỳnh Lập, Á quân Nam Thư cùng diễn viên Vân Trang. Ban Giám khảo cùng với Hội đồng bình luận sẽ đưa ra những ý kiến cá nhân để tranh luận về tiết mục của các nhóm.Điểm số của các nhóm được tính bằng điểm của các giám khảo chuyên môn cộng với trung bình cộng số điểm của hội đồng bình luận. Chương trình sẽ loại nhóm đầu tiên từ đêm thi thứ 5 và lần lượt loại các đội khác vào đêm thi thứ 8 và đêm thi thứ 11. Đêm thi thứ 12 – đêm Chung kết xếp hạng sẽ là đêm tranh tài của 2 nhóm kịch xuất sắc nhất.

Nhóm Chuồn Chuồn Giấy

Nhóm Chuồn Chuồn Giấy

Nhóm XPro

Nhóm XPro

Nhóm Đời

Nhóm Đời

Nhóm Buffalo

Nhóm Buffalo

Nhóm CMV (Cười Mới Vui)

Nhóm CMV (Cười Mới Vui)

 

Sự góp mặt của hội đồng bình luận cũng là điểm khác biệt của Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội so với 2 phiên bản trước. Đạo diễn dàn dựng của chương trình là đạo diễn trẻ tài năng Diệp Tiên – con trai của NSND Diệp Lang. Dẫn chương trình Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội là ca sĩ kiêm nhạc sĩ Hoàng Rapper. Anh cũng chính là MC được nhiều khán giả yêu thích qua chương trình Cùng nhau tỏa sáng 2015Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ. Với tính cách hài hước, khả năng hoạt ngôn cùng cách xử lý tình huống thông minh, Hoàng Rapper hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho chương trình và khán giả.

Chương trình Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang thực hiện sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Năm hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 17-3-2016.

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...