Cuồng nhiệt live show của Marky Ramone

Tay trống Marky Ramone của ban nhạc huyền thoại The Ramones đã có một đêm diễn cực kỳ ấn tượng tại TP. HCM tối 26–4 vừa qua.

Nhằm tưởng nhớ những người bạn đã cùng gắn bó một thời trong ban nhạc The Ramones là Johnny, Joey và Dee, tay trống lừng danh Marky Ramone đã kết hợp với những thành viên mới thực hiện một tour lưu diễn mang tên Marky Ramone’s Blitzkrieg và đã có một buổi biểu diễn vô cùng thành công tại Hard Rock café, ngày 26–4–2012.

The Ramones thành lập từ năm 1974 và được xem là ban nhạc khơi nguồn punk rock đầu tiên trên thế giới. Từ năm 1974 đến 1996 nhóm đã biểu diễn tất cả 2.263 buổi, nhưng cũng trong năm 1996 nhóm nói lời chia tay với khán giả. Chỉ trong vòng 8 năm sau, 3 thành viên của nhóm lần lượt qua đời để lại cho hậu thế một gia tài nhạc punk rock và được bầu chọn là một trong 50 ban nhạc hay nhất thời đại.

Năm 2002 Ramones được tạp chí Spin bầu là ban nhạc đứng thứ nhì hay nhất của mọi thời đại chỉ sau The Beatles. Cũng trong năm này The Ramones được lưu tên tại Viện âm nhạc Rock and Roll Hall of Fame.

Mặc dù ngoài trời mưa rất to nhưng vẫn không ngăn được ngọn lửa đam mê cuồng nhiệt của các fan rock. Khán phòng dường như bùng nổ trong tiếng reo hò của đám đông, trong đó có những ban nhạc rock đình đám của Việt Nam như Black Infinity, Parasite… Bên cạnh đó các ngôi sao trẻ của làng nhạc pop là 365, X5, cũng góp mặt.

Không phụ lòng mong mỏi của khán giả, The Ramones đã chứng tỏ mình là một ban nhạc rock huyền thoại, họ biểu diễn liên tục gần 30 ca khúc, đó là những bản nhạc nổi tiếng như Hey Ho, Let's Go!, I Don't Want To Grow Up, Pet Sematary, Rockaway Beach… Những tiết tấu punk rock khiến cho toàn khán đài phải lắc lư cuồng nhiệt.

Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới khán giả Việt Nam sẽ còn gặp lại The Ramones trong những tour diễn tiếp theo.


Thùy Trang
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...