“Đã mắt” với mô hình từ củ quả

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước những tác phẩm khắc rau, củ, quả độc đáo do các đầu bếp mang đến trong Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước.

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước đã diễn ra từ ngày 26–12–2011 đến 1–1–2012, tại Công viên 23–9 (Q. 1, TP. HCM). Đây là hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. HCM tổ chức thường niên nhằm chào đón năm mới. Liên hoan năm nay có 89 gian hàng, giới thiệu các món ăn đặc trưng, tiêu biểu của đại diện 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Nga, Philippines…

     Tại đây, khách tham dự trong và ngoài nước sẽ có cơ hội tìm hiểu nền văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú và hấp dẫn của Việt Nam với nhiều món ăn, thức uống. Chương trình liên hoan còn tổ chức một cuộc thi rất đặc biệt đó là Điêu khắc – tỉa củ quả – kết mô hình. Các thí sinh tham gia cuộc thi đều là các đầu bếp có tay nghề cao và khéo léo, tạo ra các tác phẩm với chủ đề phong phú nhằm thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Người xem đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi chứng kiến những loại củ, quả được các thi sinh cắt tỉa cẩn thận và khéo léo đến từng chi tiết, tạo nên những mô hình sống động và lạ mắt.

Huyền Thương
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...