“Đã tai, no mắt” với Dấu ấn 2 cùng Trần Mạnh Tuấn

     Sau một live concert Dấu ấn đậm chất hiện đại và nhiều màu sắc âm nhạc điện tử, techno của nữ ca sĩ Thu Minh vào tháng trước thì đêm Dấu ấn 2 đã trở lại với tiếng kèn saxophone ngọt ngào và mê hoặc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn.     Là tên […]

     Sau một live concert Dấu ấn đậm chất hiện đại và nhiều màu sắc âm nhạc điện tử, techno của nữ ca sĩ Thu Minh vào tháng trước thì đêm Dấu ấn 2 đã trở lại với tiếng kèn saxophone ngọt ngào và mê hoặc của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn.

    Là tên tuổi saxophone hàng đầu của Việt Nam, Trần Mạnh Tuấn đã có những thành tựu đáng để lưu danh trong sự phát triển của dòng nhạc jazz. Trần Mạnh Tuấn đã có công trong việc phối lại những ca khúc quen thuộc thành phong cách pop jazz và đặc biệt là những trải nghiệm của anh với dòng nhạc world music sau thành công của album Ru rừng.

    Live show Dấu ấn 2 được mở đầu một cách khiêm tốn và nhẹ nhàng đúng với tính cách nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn bằng bản ballad saxophone ca khúc Hạ trắng, một trong những ca khúc tuyệt vời nhất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bản saxophone này cũng là ca khúc gắn liền với tiếng kèn Trần Mạnh Tuấn suốt nhiều năm qua.

    Bên cạnh hai giọng ca đỉnh cao của nhạc Việt từng được dự đoán sẽ tạo nên hiện tượng khi kết hợp cùng Trần Mạnh Tuấn trên sân khấu là Thanh Lam và Tùng Dương, ca khúc dân ca Bắc bộ Bèo dạt mây trôi đã mang đến sự bất ngờ và phấn khích cho khán giả theo dõi khi tiếng kèn của Trần Mạnh Tuấn lần đầu tiên cùng hòa quyện với tiếng kèn trong trẻo và ngây thơ của cô bé An Phúc, 9 tuổi, con gái cưng của anh.

     Được mong chờ không kém trong live show Dấu ấn 2 còn có sự xuất hiện của dàn nhạc Bigband với sự chỉ đạo của nhạc sĩ Trần Mạnh. Đây cũng là phần cuối của chương trình với sự xuất hiện của nữ hoàng nhạc jazz Việt Nam – Tuyết Loan. Ở ca khúc Moon Dance đầu tiên mà Tuyết Loan thể hiện, dù giọng hát nồng nàn, ngẫu hứng đúng phong cách jazz cổ điển nhưng chưa tạo được hiệu ứng tốt nhất với người nghe khi không gian sân khấu Dấu ấn 2 có vẻ quá lớn sự xuất hiện đơn lẻ của nữ ca sĩ. Sự xuất hiện của Tùng Dương đùa cợt”  trên từng nốt nhạc với ca sĩ Tuyết Loan trong ca khúc They Can’t Take That Away From Me ngay lập tức đã lấp đầy sự trống trải, tạo cảm giác hứng khởi cho khán giả với những tiết mục tiếp theo của chương trình.

Quang Huy
Quay phim: Anh Tài – Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...