Dồi lươn nướng cồn Khương – Món ngon đậm chất miệt vườn

Cồn Khương là một cù lao lớn nằm gần trung tâm thành phố Cần Thơ với phần lớn diện tích thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều và phần còn lại thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy. Cồn Khương có một mặt nép mình bên dòng sông Hậu màu mỡ và các mặt […]

Cồn Khương là một cù lao lớn nằm gần trung tâm thành phố Cần Thơ với phần lớn diện tích thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều và phần còn lại thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy.

Cồn Khương có một mặt nép mình bên dòng sông Hậu màu mỡ và các mặt còn lại được bao bọc bởi rạch Khai Luông nên có điều kiện rất thuận lợi để phát triển ngành nuôi thủy sản.

Thủy sản của cồn Khương nổi tiếng tươi ngon. Du khách ghé đến cồn Khương khó ai bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ăn được chế biến từ thủy sản được nuôi tại đây. Trong đó, lươn là một trong những đặc sản cồn Khương được nhiều du khách lựa chọn cho hành trình khám phá ẩm thực tại Tây Đô.

Lươn thường được dùng để nấu cháo, lẩu, miến hoặc xào lăn. Nhân dịp ghé thăm cồn Khương, Thế Giới Văn Hóa đã khám phá thêm một món ăn mới được chế biến từ lươn. Đó là dồi lươn nướng.

Đặc trưng của món dồi lươn nướng là hương vị béo thơm, đậm đà của thịt lươn nướng và các gia vị ướp, nước chấm đậm đà, vừa miệng. Song, hiếm có thực khách nào biết đến cách chế biến độc đáo của món đặc sản này ở  đất cồn Khương.

Thông thường, để lấy xương lươn, người ta sẽ xẻ một đường dọc theo bụng lươn rồi tách xương. Trong khi đó, với cách chế biến đặc biệt có một không hay này, đầu bếp sẽ cắt ngang đầu lươn (không đứt), rồi từ từ lộn ngược phần thịt và xương bên trong ra ngoài, sau đó mới cắt bỏ phần xương. Cách này giúp giữ được hình dáng tròn đều và làm tăng thêm độ giòn của lươn khi nướng.

Nếu là một người thích ăn lươn hoặc thường chế biến lươn cho bữa ăn gia đình,  cách lấy xương lươn mà không cần mổ bụng này sẽ rất hữu ích cho bạn. Còn nếu bạn không thích hoặc sợ ăn lươn, hãy suy nghĩ kỹ trước khi tham khảo cách chế biến này nhé.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Để làm dồi lươn nướng tại nhà, bạn nên chọn lươn cỡ 1,2kg/con, lươn nhỏ sẽ không làm được món ăn này.

– Dồi lươn nướng cồn Khương có giá 120.000 đồng/con,  cho 2 người ăn.

– Chân thành cảm ơn nhà hàng – khách sạn Vạn Phát 1, khu vực 3, cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã giúp Thế Giới Văn Hóa thực hiện video clip này.

Linh Lê

Bạn có thể xem thêm:

Đậm đà hương vị cháo lòng Cái Tắc

Ngon lạ bún cá Cần Thơ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...