Mãn nhãn với Đại chiến sau tận thế

Tác phẩm đẫm chất huyền thoại phương Đông sẽ mang đến cho khán giả những cảnh quay hoành tráng và mãn nhãn

Là bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên của Trung Quốc được thực hiện hoàn toàn bằng kỹ xảo CGI, Đại chiến sau tận thế (tên tiếng Anh Teana: 10.000 Years Later) hứa hẹn khiến người xem phải ngạc nhiên với những đại cảnh chiến đấu vô cùng công phu và đẹp mắt. Không chỉ dừng lại ở đó, dự án này còn được nhiều khán giả mong đợi vì cốt truyện độc đáo, âm nhạc hấp dẫn đậm chất sử thi và tên tuổi của một đội ngũ làm phim đầy tiềm năng.

năm là thời gian mà đạo diễn Dịch Lập đã bỏ ra để thực hiện bộ phim này, trong đó có 3 năm dành riêng cho phần kỹ xảo. 20 là số người tham gia biên kịch cho phim, trong số đó có rất nhiều nhà văn, chuyên gia văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc. Kịch bản phim đã phải sửa đi sửa lại đến 40 lần. 300 là số nhân lực đã tham gia thực hiện Đại chiến sau tận thế. Khi mới khởi động, dự án này chỉ có 12 người.

Đạo diễn Dịch Lập đã bỏ ra 7 năm để thực hiện bộ phim này, trong đó có 3 năm dành riêng cho phần kỹ xảo. Có đến 20 người tham gia biên kịch cho phim, trong số đó có rất nhiều nhà văn, chuyên gia văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc. Kịch bản phim đã phải sửa đi sửa lại đến 40 lần. Khi mới khởi động, dự án này chỉ có 12 người nhưng khi hoàn thành ê-kíp đã tăng lên đến 300 người

Khi tương lai là thời… nguyên thuỷ

Đại chiến sau tận thế lấy bối cảnh 10.000 năm sau ngày trái đất rơi vào tình trạng tận thế. Khi ấy, loài người đang bắt đầu xây dựng lại nền văn minh trong một thời kỳ gọi là Thượng cổ. Giữa tình hình đó, thủ lĩnh của điểu tộc là Điểu thần đã dấy lên lòng tham muốn thống trị thế giới. Trước sự áp bức, một cô bé 10 tuổi có tên Teana với tấm lòng trong sáng, dũng cảm đã phải đứng lên để liên kết các bộ tộc lại và chống chọi với điểu thần.

Điều thú vị của Đại chiến sau tận thế là đạo diễn trẻ Dịch Lập không có chủ ý xây dựng nhân vật chính Teana như một nữ anh hùng mà cô bé phải nhờ đến sự giúp sức của rất nhiều người. Các nhân vật trong phim cũng không hoàn toàn thiện hay ác mà trong con người họ luôn có hai mặt của tính cách, tạo nên một bộ phim rất chân thực và rất… người.

10000-years-later-poster-goldposter-com-5

Âm thanh, âm nhạc độc đáo

Đội ngũ kỹ sư âm thanh của POW! Post tại New Zealand được giao phụ trách âm thanh, âm nhạc của Đại chiến sau tận thế. Đứng đầu trong số đó là John McKay, người từng tham gia thực hiện loạt phim The HobbitThe Lord of the Rings. Giao hưởng là thể loại nhạc chính được sử dụng trong xuyên suốt bộ phim để tạo ra cảm giác sử thi, bay bổng. Các nhà làm phim đã rất khéo léo sử dụng chất liệu và những loại nhạc cụ đặc trưng của Tây vực để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho bộ phim. Bên cạnh đó, Đại chiến sau tận thế cũng có nhiều trường đoạn âm nhạc trữ tình, lãng mạn rất ngọt ngào.

Nhiều cảnh quay táo bạo

503859512_640

Chuyển động của các nhân vật trong phim hoàn toàn là do máy tính tạo ra chứ không mô phỏng theo chuyển động của diễn viên thực. Dù vậy các nhân vật vẫn có thể di chuyển và chiến đấu hoàn toàn chân thực và linh hoạt

Mặc dù là phim hoạt hình nhưng Đại chiến sau tận thế không hẳn là một bộ phim dành cho các khán giả nhỏ tuổi. Phim có dày đặc những cảnh quay chiến đấu tay đôi táo bạo lẫn những phân đoạn với hàng trăm nhân vật tấn công nhau trên chiến trường. Nhiều nhà phê bình đã nhận định Đại chiến sau tận thế nếu được trình chiếu tại Mỹ sẽ nhận được xếp hạng R (khán giả dưới 17 tuổi cần có bố mẹ hoặc người giám hộ đi kèm).

Đại chiến sau tận thế dự kiến chiếu từ 17–4 tại CGV Cinemas trên toàn quốc.

AN NHIÊN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...