“300 Chiến binh” (300) là bộ phim lịch sử dựa trên trận chiến nổi tiếng giữa 300 người lính Spartan dũng cảm đối đầu với Đế chế Ba Tư cổ đại hùng mạnh. Để tạo được sự sống động và hoành tráng cho bộ phim, “300 Chiến binh” đã được đạo diễn Zack Snyder thêm thắt một số chi tiết để cuộc hùng ca lịch sử trở nên hoành tráng và gần gũi hơn với khán giả. Nếu như chưa từng xem qua bộ phim “300 Chiến binh” thì khán giả cũng thể hình dung được sự thành công và hoành tráng của nó, khi đạo diễn Zack Snyder về sau là người cầm trịch cho các bộ phim nổi tiếng Âu Mỹ: Wonder Woman, Batman v Superman: Dawn of Justice, Justice League… Mặc dù đã hơn 10 năm kể từ ngày ra mắt, nhưng không ít khán giả vẫn dành nhiều lời khen cho bộ phim 300. Đến năm 2018, khán giả sẽ được chứng kiến một cuộc chiến vĩ đại trong lịch sử Châu Á, thông qua bộ phim được đánh giá như “300 chiến binh” của phương Đông: Đại chiến Thành Ansi.


300 là bộ phim hành động cực hay của Zack Snyder

Vẫn dựa trên lịch sử, bộ phim khắc họa lại cuộc chiến không cân sức giữa 5 ngàn quân Goguryeo trước lực lượng hùng hậu 20 vạn quân Đường. Nhưng với tinh thần quả cảm và chiến lược thông minh, kì tích đã xuất hiện khi 5 ngàn quân Goguryeo bảo vệ thành công thành Ansi. Tưởng chừng là những cuộc chiến vô vọng, nhưng cả hai cuộc chiến của người Sparta và những người lính Goguryeo đều để lại những bước đệm mạnh mẽ thay đổi hoàn toàn cục diện lịch sử chiến tranh thế giới. Và với “Đại Chiến Thành Ansi” 5 ngàn quân Goguryeo đã thành công khi ngăn cản thế lực quân Đường không tài nào lọt vào chiến thành Ansi, buộc kẻ thù phải bỏ cuộc tháo chạy về nước.


Đại chiến Thành Ansi hứa hẹn sẽ mang tới cảm giác hùng tráng không thua gì phim 300

Tạm gác lại lịch sử, “Đại Chiến Thành Ansi” không chỉ dừng lại ở cuộc hành trình quay ngược thời gian trở về trận chiến khốc liệt, mà còn là một bộ phim hành động hoành tráng không thể nào rời mắt. Bộ phim đã chính thức đứng đầu bảng xếp hạng về kinh phí đầu tư để có thể tái hiện một cách chân thực và gần gũi với thị hiếu khán giả yêu thích dòng phim hành động. Với mức đầu tư 21,5 triệu đô, “Đại Chiến Thành Ansi” sẽ tái hiện lại những đại cảnh hoành tráng của chiến thành Ansi ngày xưa cũng như sự hùng hậu và áp đảo về thế lực của quân lính nhà Đường. Bên cạnh đó, sự đầu tư cho yếu tố kỹ xảo cũng được nhà sản xuất dành rất nhiều tâm huyết để có thể tái hiện lại sự thảm khốc và tàn bạo của chiến tranh xưa.

Được biết, “Đại Chiến Thành Ansi” sẽ được chiếu tại Việt Nam với mác bộ phim dành cho người trên 18 tuổi, điều này đồng nghĩa khán giả sẽ được trải nghiệm trọn vẹn bộ phim y như phiên bản gốc tại Hàn Quốc. Nếu như nhiều bộ phim hành động khi về Việt Nam sẽ bị lược đi một số hình ảnh không phù hợp thì “Đại Chiến Thành Ansi” lại được giữ nguyên bản gốc để bức tranh về lịch sử được đủ đầy hơn. Đây cũng chính là điều khiến cho khán giả, đặc biệt là những ai đã từng yêu thích bộ phim “300 Chiến binh” vui mừng và háo hức đón chờ ngày “Đại Chiến Thành Ansi” chính thức ra mắt. Sau hơn 2 tuần ra mắt tại Hàn Quốc, “Đại Chiến Thành Ansi” vẫn chễm chệ đứng ngôi đầu bảng xếp hạng mặc cho hàng loạt bom tấn liên tục ra mắt. Tại Việt Nam, bộ phim sẽ chính thức đến với khán giả vào ngày 5.10 trên toàn quốc.