Như vậy, sau hiện tượng Tiến Đoàn trở thành Nam vương Mr International 2008, đúng 10 năm sau Việt Nam mới có đại diện đăng quang ngôi vị cao nhất của một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới dành cho nam giới này.
Đêm chung kết Mr International 2019 diễn ra trong gần 3 tiếng đồng hồ, với sự tranh tài của 39 mỹ nam đến từ các Quốc gia trên thế giới. Các thí sinh trải qua các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, trang phục truyền thống của Phillipines, bikini, vest và ứng xử.
Với phong thái tự tin, thần thái rạng rỡ, thân hình chuẩn mực, gương mặt nam tính, sự xuất hiện của Trịnh Bảo luôn cuốn hút ở mỗi phần thi. Á vương của cuộc thi là các đại diện đến từ Venezuela và Hồng Kông.
Huấn luyện viên thể hình Việt Nam đăng quang Mr International 2019 - ảnh 1

Trịnh Bảo đăng quang Mr International 2019

Huấn luyện viên thể hình Việt Nam đăng quang Mr International 2019 - ảnh 2

Các thí sinh vây quanh chúc mừng tân nam vương quốc tế.

Trước đó, trong suốt 1 tuần dự thi, ngay từ đầu “Ngôi sao danh vọng” Trịnh Bảo đã là một trong những gương mặt sáng giá, được chuyên trang sắc đẹp Misosology đánh giá cao, luôn giữ vị trí top 5. Đến trước giờ chung kết, vị trí của Trịnh Bảo đã được Misosology xếp thứ hạng cao nhất qua những ấn tượng của anh đã thể hiện tại cuộc thi, được dự đoán sẽ giành ngôi vị Nam vương. Anh cũng lọt top 10 trang phục dân tộc đẹp nhất với trang phục có ý tưởng độc đáo từ hình ảnh cánh chim bồ câu mang thông điệp hoà bình đang sải cánh.

Trịnh Bảo từng từ bỏ nghề lái tàu biển đã được đào tạo tại trường Cao đẳng để theo đuổi nghề mẫu và huấn luyện viên thể hình, sau đó anh lại tiếp tục có bước ngoặt mới khi Nam tiến để tìm cơ hội trong nghề mẫu, tham gia ứng tuyển dự án “Ngôi sao danh vọng- Leading stars project” để tìm cơ hội đi thi Quốc tế.
Huấn luyện viên thể hình Việt Nam đăng quang Mr International 2019 - ảnh 3Body sáu múi rắn rỏi của Trịnh Bảo.

Nhờ sự nỗ lực quyết tâm rèn luyện để chinh phục ngôi vị Nam vương Quốc tế 2019, Trịnh Bảo chưa bao giờ ngừng tập luyện để có thân hình được khen là “đẹp như tạc”, anh cũng được đào tạo, huấn luyện kỹ lưỡng các kỹ năng để chuẩn bị cho cuộc thi.

Xúc động với chiến thắng, Trịnh Bảo chia sẻ: “Tôi thấy vỡ oà trong hạnh phúc, không diễn tả thành lời, không thể nói hết được trong lúc này. Đặc biệt là khi được các thí sinh đồng loạt tung tôi lên chúc mừng chiến thắng, tôi cảm nhận được sự yêu mến của họ giành cho mình. Tôi tự hào vì mình đã được họ ủng hộ, cổ vũ nồng nhiệt như vậy. Tôi thực sự tự hào khi đem về chiến thắng cho Việt Nam, và chiến thắng ấy được bạn bè Quốc tế hết sức trân trọng”.