Đậm đà tôm kho sốt mayonnaise

Các món kho như thịt kho tàu, cá kho dứa, gà kho gừng, đậu phụ kho tiêu… ăn cùng cơm nóng và rau luộc từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình người Việt. Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ mách bạn bí quyết làm mới món […]

Các món kho như thịt kho tàu, cá kho dứa, gà kho gừng, đậu phụ kho tiêu… ăn cùng cơm nóng và rau luộc từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình người Việt.

Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ mách bạn bí quyết làm mới món tôm kho truyền thống: tôm kho sốt mayonnaise.

Bạn chỉ cần thêm vào 2 muỗng canh sốt mayonnaise khi món ăn gần hoàn tất, mùi thơm và vị béo nhẹ của mayonnaise sẽ giúp tăng thêm sự đậm đà cho món ăn.

NGUYÊN LIỆU:

–   500g tôm
–   2 củ tỏi
–   1 củ hành tím
–   2 cây hành lá
–   2 cây rau  mùi
–   2 muỗng canh sốt mayonnaise
–   1,5 thìa cà phê muối
–   1 thìa cà phê đường
–   ½ thìa cà phê mì chính
–   ½ thìa cà phê tiêu
–   3 muỗng canh nước.

THỰC HIỆN:

–   Tôm bỏ đầu, bóc vỏ (giữ lại phần đuôi), dùng dao khía theo sống lưng, lấy bỏ chỉ đen.
–   Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
–   Hành lá và rau mùi thái nhỏ.
–   Phi thơm hành tím và tỏi.
–   Cho tôm vào nồi, nêm muối, đường, mì chính và cho thêm 2 muỗng canh nước rồi đảo đều.
–   Vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 15 phút cho đến khi nước kho sền sệt và tôm săn lại.

–   Cho 2 muỗng canh sốt mayonnaise vào và đảo sơ.
–   Tắt bếp, cho hành, rau mùi và tiêu vào.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

Bạn có thể thay nước bằng nước dừa để món ăn dậy mùi hơn.

Nhà Có hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...