Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu làm từ thiện mà giúp được nhiều người qua nguy khó thì có nhận lại lời cay độc thì tôi cũng chấp nhận”

Mới đây, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tha thiết “xin” các mạnh thường quân chung tay cùng với anh gây quỹ để ủng hộ nhà thờ tuổi thọ hơn 150 tuổi ở Nam Định bị cháy rụi có cơ hội được trùng tu.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã viết dòng trạng thái khá dài về dự án chung tay ủng hộ nhà thờ Nam Định bị cháy rụi trong trận hỏa hoạn vừa qua. Giọng ca ‘Thương hận’ xót xa khi khi thấy cảnh tàn trọ của một nhà thờ mà anh rất trân quý.

Đàm Vĩnh Hưng trích tiền đi hát bốn đêm và kêu gọi mọi người chung tay dự án 10 tỷ ‘cứu’ nhà thờ Nam Định

Đàm Vĩnh Hưng đã dành nhiều thời gian sau liveshow Bolero để vận động mọi người quyên góp trùng tu lại nhà thờ bị cháy ở Nam Định

Chính vì thế, không chút do dự, nam ca sĩ đã quyết định trích 50% số tiền đi hát ba đêm và một sự kiện của mình để giúp đỡ các Cha xây lại nhà thờ. Bên cạnh đó, Mr. Đàm đã kêu gọi các fan hâm mộ cùng hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà, Quang Lê, Dương Triệu Vũ, Hồng Ngọc, Vũ Hà, Lệ Quyên, Quang Dũng… chung tay vào dự án từ thiện này.

“Thư gửi đến những trái tim bao la của Hưng! Hưng viết dòng trạng thái này này tha thiết muốn xin mọi người thân yêu của Hưng ở khắp mọi nơi hãy giúp đỡ nhà thờ bị cháy ở Nam Định được không ạ? Bản thân Hưng trước mắt sẽ trích 50 phần trăm tiền lương của ba đêm diễn tại phòng trà sắp tới 12;19;20 và một sự kiện vào ngày 10 của trường đại học quốc tế HIU để gửi ra cho các Cha ở đó có thêm nguồn hỗ trợ để xây lại nhà thờ…
Cầu xin Chúa soi sáng và ra tay làm phép nhiệm màu để có nhiều sự đóng góp từ khắp nơi”
– Nam ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân.

Đàm Vĩnh Hưng trích tiền đi hát bốn đêm và kêu gọi mọi người chung tay dự án 10 tỷ ‘cứu’ nhà thờ Nam Định

Nam ca sĩ tiên phong trích 50% số tiền đi hát bốn đêm diễn để giúp các Cha

Được biết, theo chia sẻ của các mạnh thường quân để đại trùng tu nhà thờ hơn 150 năm tuổi này cần phải có một nguồn kinh phí lớn khoảng 10 tỷ đồng. Sau những chia sẻ của nam ca sĩ trên trang cá nhân, hiện tại dòng trạng thái đã nhận được hơn 16 ngàn lượt thích và gần 2000 lượt chia sẻ.

Rất nhiều mạnh thường quân đã quyên góp tiền để ủng hộ bằng cách chuyển vào tài khoản của Mr.Đàm. Sau mỗi giờ, nam ca sĩ đều công khai minh bạch số tiền ủng hộ trên trang cá nhân của mình với niềm hứng khởi, vui mừng vì sự chung tay của mọi người.

Chia sẻ với Thế giới văn hóa, nam ca sĩ cho biết: “Trước tiên Hưng là một người công giáo vì thế Hưng tự cảm thấy mình có trách nhiệm trong việc này. Bất kì một con chiên nào khi chứng kiến những việc như vậy đều động lòng và ray rứt cả. Hưng làm những việc như vậy rất nhiều lần rồi nhưng chưa bao giờ Hưng kể với mọi người. Nhưng vì báo chí có đặt câu hỏi thì xin Hưng cũng xin phép chia sẻ. Có những đêm Hưng diễn ở Nha Trang, vừa cầm cát –sê diễn xong là Hưng dành tặng hết cho các Cha để may nệm để mọi người được quỳ gối đọc kinh, và mấy tấm rèm để che lại cửa sổ cho mát.

Từ xưa đến nay không chỉ nhà thờ mà các chùa Hưng cũng đều làm như vậy. Hưng không tiện kể ra nhưng chỉ biết là có rất nhiều nơi Hưng đã đặt chân đến. Hưng hạnh phúc vì giúp đỡ được mọi người và nhìn thấy niềm vui từ các cha, các sư là Hưng thấy đủ lắm rồi”.

Đàm Vĩnh Hưng trích tiền đi hát bốn đêm và kêu gọi mọi người chung tay dự án 10 tỷ ‘cứu’ nhà thờ Nam Định

Mọi thông tin về số tiền quyên góp anh đều công khai minh bạch

Ngay sau dòng trang thái đầu tiên, mới đây “Ông hoàng nhạc Việt” tiếp tục đăng tải dòng trạng thái thứ hai. Anh mong muốn rằng nhận được sự chung tay của mọi người, dù đó là nhiều hay ít nhưng quan trọng hơn hết là tấm lòng. Mr. Đàm còn khuyên các fan của anh đừng ngại ủng hộ vì sợ số tiền nhỏ nhưng điều đó sẽ giúp các Cha mua được thêm mấy kg xi măng xây nhà thờ.

“Máy lạnh hư! Xách mền gối xuống phòng nào cũng bị đèn máy lạnh chớp nháy , lên cả phòng sự nghiệp và sân khấu cũng thế… Quyết định ra khách sạn ngủ rồi viết status xin tiền mọi người. Mong là sẽ xin được khá khá. Hưng có sở thích là hay đọc những bình luận của mọi người. Nhưng hôm nay và ngày mai hoặc những ngày kế tiếp Hưng muốn nhìn thấy những bình luận là số tiền từ thiện của mọi người.

 100 ngàn cũng được mấy ký xi măng đó.  200 ngàn hoặc 1 triệu cho đến 100 triệu cũng đều là những con số của trái tim bác ái ạ! Đừng ngại, đừng xấu hổ gì nhé! Nhất định mình sẽ thấy nhẹ lòng lắm! Thử đi… Hưng sẽ chụp hình kỹ lưỡng để công khai rõ ràng từng người một. Ngay cả những ai đã gửi vào tài khoản rồi cũng đều có tên đầy đủ ạ!”.

Đàm Vĩnh Hưng trích tiền đi hát bốn đêm và kêu gọi mọi người chung tay dự án 10 tỷ ‘cứu’ nhà thờ Nam Định

Tấm lòng của Mr. Đàm được nhiều người ủng hộ và đồng cảm

Có thể nói chỉ vừa xong liveshow Sài Gòn Bolero và Hưng, dù lao động miệt mài đến cả mệt mỏi rã rời nhưng anh vẫn dành thời gian để chung tay chia sẻ với cộng đồng. Trước đó, nam ca sĩ còn dành 500 triệu đồng trong đêm diễn để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào nghèo.

“Hưng nghĩ là tùy vào những đóng góp của mỗi người mà thôi, chứ bao nhiêu cũng không đủ cả. Nếu một nhà thờ nhỏ thì 1 tỷ nhưng nhà thờ to phải 10 tỷ. Nhưng với nhà thờ bằng gỗ xưa như ở Nam Định thì không bao nhiêu đủ cả, 10 tỷ không thấm vào đâu cả. Hưng sẽ vận động đóng góp trong vòng một tháng, còn bây giờ để có một con số cụ thể thì không thể nào thông kê hết được. Đó là một quá trình chứ không phải chuyện ngày một ngày hai. Hưng sẽ gom con số khá nhất có thể để đưa cho các Cha chứ không thể nói được con số cụ thể như thế nào.

Việc mình làm chung sức để giúp đỡ những người khó khăn, những người đang gặp nạn, giúp đỡ giáo hội vượt qua cơn khó khăn nhưng lại bị nhiều người nói ra nói vào thì Hưng nghĩ những điều không tốt đó chính họ sẽ lãnh hậu quả mà thôi. Còn nếu “đánh bóng tên tuổi” mà có thể mang lại hạnh phúc cho những người khó khăn, nghèo khổ thì Hưng sẵn sàng chịu những lời không tốt đó về mình, không sao cả. Hưng đã quá quen với việc này rồi”- Đàm Vĩnh Hưng tâm sự.

Đàm Vĩnh Hưng trích tiền đi hát bốn đêm và kêu gọi mọi người chung tay dự án 10 tỷ ‘cứu’ nhà thờ Nam Định

Hình ảnh nhà thờ điêu tàn sau vụ cháy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...