Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu nói không muốn tranh giải tại MTV EMA 2017 là tôi đang tự dối lòng mình”

Nếu như thắng giải thưởng Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại lễ trao giải MTV EMA 2017 thì đây sẽ là giải thưởng quốc tế thứ 4 trong sự nghiệp của Mr. Đàm. Hỏi về chuyện này, nam ca sĩ không ngần ngại chia sẻ: “Nếu không muốn tranh giải thì tôi đang dối lòng mình”.

Đàm Vĩnh Hưng là ngôi sao đã quá quen thuộc với khán giả trong suốt hơn hai thập kỉ qua.

Hơn 20 năm cầm mic, nhiều năm liền là đứng top đầu làng nhạc Việt và không biết bao nhiêu lần gây bão dư luận với những câu chuỵện kể ra cũng phải thuộc về những ‘giai thoại’.

Bất kể là một người hâm mộ hay một antifan nhưng khi nhắc đến cái tên Đàm Vĩnh Hưng hay Mr. Đàm, người ta sẽ nghĩ ngay đến một ngôi sao cá tính, khó đoán và luôn gây được bất ngờ.

Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu nói không muốn tranh giải tại MTV EMA thì tôi đang tự dối lòng mình”

Đàm Vĩnh Hưng đã vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để đại diện Việt Nam tranh giải nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất

Mr. Đàm: Làm liveshow không phải cứ muốn là được!

Tài năng và cá tính mạnh của anh thì chắc ai cũng tỏ, nhưng cái không – thể – ngờ của Mr. Đàm luôn là một dấu hỏi lớn mà khi tham gia vào cuộc chơi của ‘Ông hoàng nhạc Việt’, ai cũng muốn khám phá.

Cho đến tận bây giờ, nhiều đồng nghiệp, fan ruột của nam ca sĩ tưởng như đã hiểu anh từng ‘chân tơ kẽ tóc’ nhưng đôi khi cũng phải thốt lên rằng có những điều Mr. Đàm khó đoán là thế.

Việc nam ca sĩ lọt vào top 3 đề cử và sau đó là đại diện Việt Nam tham gia tranh giải Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất MTV EMA 2017 cũng gây tiêu tốn nhiều ‘bút mực’ của giới truyền thông.

Với số phiếu bình chọn trong nước áp đảo hơn 3,9 triệu lượt, người hâm mộ của nam ca sĩ có thể nghĩ về một chiến thắng tiếp theo trong danh sách dài các giải thưởng của Mr. Đàm.

Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu nói không muốn tranh giải tại MTV EMA thì tôi đang tự dối lòng mình”

Một trong những Liveshow đáng nhớ trong sự nghiệp Mr. Đàm

Tuy nhiên, trong bất kỳ cuộc chơi nào cũng có những tranh cãi nhất định. Chiến thắng của Đàm Vĩnh Hưng cũng vậy, nhiều người cho rằng tuy là nam ca sĩ có nhiều năm hoạt động với chỗ đứng vững chắc, nhưng năm qua nam ca sĩ chủ yếu tập trung cho các live show.

Trước đó, việc Đàm Vĩnh Hưng cùng một số giọng ca bolero có mặt trong danh sách đề cử đã khiến nhiều người thắc mắc.

Giải thích về điều này, Mr. Đàm chia sẻ rằng: “Liveshow hay sản phẩm âm nhạc đều như nhau cả. Nếu mọi người chỉ chuyên tâm vào Liveshow mà không ra sản phẩm thì không xứng đáng là điều hoàn toàn sai lầm. Bởi để làm một Liveshow đến nơi, đến chốn nó còn khó hơn bất kỳ sản phẩm nào. Và không phải ai muốn làm là làm được. Còn MV hay ca khúc mới thì dễ hơn nhiều”.

Theo như cách mà đại diện MTV Việt Nam giải thích sở dĩ Mr. Đàm được đại diện tranh giải  Nghệ sỹ Đông Nam Á xuất sắc nhất  vì “MTV EMA vinh danh tất cả nghệ sĩ trên thế giới với rất nhiều dòng nhạc và quá trình cống hiến nghệ thuật khác nhau, đề cao sự cống hiến cho âm nhạc cũng như tiếng vang và sức ảnh hưởng tới cộng đồng. Danh sách đề cử năm nay thể hiện sự quan tâm tới giải thưởng của đông đảo nghệ sĩ Việt Nam, từ những gương mặt trẻ đến nghệ sĩ gạo cội, lão làng”…

Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu nói không muốn tranh giải tại MTV EMA thì tôi đang tự dối lòng mình”

Còn đối với riêng anh, nam ca sĩ chia sẻ rằng xuất phát điểm từ tình yêu của khán giả dành cho anh: “Tôi nghĩ trước tiên là tình cảm của khán giả dành cho mình trong suốt hơn 20 năm theo nghệ thuật. Chình vì thế, ít nhiều tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng trong làng nhạc Việt cũng có chút ảnh hưởng. Bên cạnh đó, dựa theo tiêu chí đặt ra về giải thưởng của Ban tổ chức thì tôi hoàn toàn phù hợp và đáp ứng được”

Danh hiệu ‘Ông hoàng nhạc Việt’ và mốc son hơn 20 năm nhìn lại

Mốc son trong sự nghiệp của Mr. Đàm phải kể ra từ năm 1998, sau 8 lần đi thi, Đàm Vĩnh Hưng đoạt Giải tư Tiếng hát truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, lúc đó là một cuộc thi ca nhạc uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

‘Thừa thắng xông lên’, trong những năm tiếp theo anh đều mang về giải thưởng cho riêng mình. Năm 1999, Đàm Vĩnh Hưng đã vượt qua 300 thí sinh để lọt vào danh sách 10 giọng ca có triển vọng của Trung tâm ca nhạc nhẹ Sài Gòn.

Đàm Vĩnh Hưng đoạt giải nhất trong cuộc bình chọn những giọng ca xuất sắc do Câu lạc bộ bạn trẻ nhạc chiều thứ 5 của Nhà hát Bến Thành tổ chức từ tháng 9/2000 – 9/2001.

Năm 2002, Đàm Vĩnh Hưng nhận giải thưởng Làn Sóng Xanh của Đài tiếng nói Thành phố Hồ Chí Minh. Giải nhất Ngôi sao bạch kim – “Giọng ca nam xuất sắc nhất” năm 2003.

Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu nói không muốn tranh giải tại MTV EMA thì tôi đang tự dối lòng mình”

Đàm Vĩnh Hưng vinh dự nhận giải thưởng Làn Sóng Xanh: “Ca sĩ được yêu thích nhất” trong năm 2004.

Nam ca sỹ nhận được giải thưởng Lá Phong của Tổng lãnh sự Canada vào năm 2005, một trong những phần thưởng danh giá mà thời điểm bấy giờ, ca sỹ Việt Nam có rất ít người nhận được.

Cú đúp với 2 giải thường Làn Sóng Xanh: “Ca sĩ được yêu thích nhất” và Ca sĩ của năm 2005. Mr.Đàm nhận giải phong cách ấn tượng nhất thuộc Giải thưởng Ngôi sao bạch kim 2006. Giải cống hiến 2007 – Ca sĩ xuất sắc nhất 2007.

Hai giải thưởng Làn Sóng Xanh: “10 ca sĩ được yêu thích nhất” và “Ca sĩ của năm”. Huy chương bạc thể loại nhạc nhẹ và nhạc dân gian trong cuộc thi Liên hoan giọng hát vàng Asean 2008.

Ghi dấu trong năm 2010 của Mr.Đàm là 5 giải thưởng Zing Music Awards 2010 và Ca sĩ được yêu thích nhất và giá trị hơn hết là Giải thưởng HTV Awards: Ca sĩ được yêu thích nhất lần thứ hai.

Đàm Vĩnh Hưng nhận giải Zing Music Award 2011- lần thứ 2 hạng mục : Giải ca sĩ được yêu thích nhất – Giải thưởng Nghệ sĩ của năm – Giải thưởng video clip của năm: Video clip “Dạ Khúc Cho Tình Nhân” – Giải thưởng album của năm: Album “Xót Xa” và Album “Anh Còn Nợ Em”. Cũng trong năm 2011, Đàm Vĩnh Hưng còn được vinh danh ở hạng mục “Nam ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất” của giải Mai vàng lần thứ 17 và Giải thưởng Làn Sóng Xanh lần thứ 15: Ca sĩ của năm – 10 ca sĩ được yêu thích nhất của năm.

2015, Ông hoàng nhạc Việt vừa được vinh danh ở giải thưởng “Nghệ Sỹ Châu Á Xuất Sắc Nhất 2015″ (Asian Superstar). Đây là giải thưởng cao quý và có thâm niên hơn 20 năm…

Đàm Vĩnh Hưng: “Nếu nói không muốn tranh giải tại MTV EMA thì tôi đang tự dối lòng mình”

Liveshow Sài Gòn Bolero và Hưng

Và cho đến hiện tại, anh đang đứng trước cơ hội tăng thêm số giải thưởng quốc tế của mình lên bốn với giải nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất.

Chia sẻ về điều này Mr. Đàm cho biết: Tất cả đều ở sự yêu thương bình chọn của khán giả và đề cử của Ban tổ chức. Tôi là một nghệ sĩ – tôi không thể khước từ sự tin tưởng ấy được. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để thôi có thể nhìn nhận mình đang ở đâu và sức ảnh hưởng cũng như độ hot của mình còn như thế nào?

Tôi mạnh dạn với chính mình để xem thử với khán giả mình đang ở mức nào và vị trí của mình trong lòng họ ra sao. Làm nghệ sĩ mà, không nên tự ti và nhát gan, bởi con đường nghệ thuật không tiến ắt sẽ lùi”.

Trong bất kì chuyện gì, từ cuộc sống đến âm nhạc, Mr. Đàm đều thẳng thắn đối diện, khi được hỏi có tham vọng giành giải thưởng tại MTV EMA 2017, nam ca sĩ cho biết: “Dĩ nhiên là có! Đối với một giải thưởng mang tính quốc tế như vậy thì ca sĩ nào không mơ ước? Nếu nói không là tôi đang tự dối lòng mình.

Trong bất kì giải thưởng nào thì nó cũng đều mang một ý nghĩa riêng cả. Bộ sưu tập giải thưởng quốc tế hoặc Châu Á tôi chỉ mới có 3 giải. Tôi muốn mình phấn đấu hơn và được nhiều giải thưởng hơn nữa.

Và dĩ nhiên những giải thưởng này sẽ chiếm một vị trí đặc biệt trong sự nghiệp của tôi. Là một móc son chói sáng mà suốt cuộc đời một nghệ sĩ đã cống hiến và tự hào về nó”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...