Đàm Vĩnh Hưng – Ông hoàng đã thôi gây sốc?

Ngại đề cập chủ đề nhạy cảm, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không còn mạnh miệng tạo ra điều tiếng, scandal khiến dư luận chú ý như trước.

Hai năm gần đây, Đàm Vĩnh Hưng thường lọt vào danh sách những nhân vật quyền lực nhất showbiz Việt của các trang thông tin điện tử. Anh là giám khảo hai chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc mới, hỗ trợ lăng-xê thành công nhiều gương mặt. Tuy nhiên, quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng chỉ là nhận định của công chúng và giới truyền thông. Trong cuộc phỏng vấn mới với TGVH, Mr. Đàm phủ nhận mọi danh xưng, dù đó là những lời khen tặng hay chê trách. Nam ca sĩ nhân vật quyền lực của cũng tránh né những câu hỏi nhạy cảm và chọn lối trả lời an toàn, tránh điều tiếng.
Đàm Vĩnh Hưng khiến TGVH có cảm giác anh hoàn toàn trở thành một người khác. Anh không hồ hởi chuyện xuất hiện trên mặt báo, chẳng buồn tranh luận, phản biện những ý kiến trái chiều như Đàm Vĩnh Hưng đã từng trước đây.
Edi29072014_damvinh hung_08_thanhdan
TÔI KHÔNG CÓ QUYỀN LỰC.
TGVH: Trong showbiz Việt, truyền thông thường gọi anh là “ông hoàng nhạc Việt” bởi tầm ảnh hưởng và độ nổi tiếng. Cá nhân anh thấy hai điều này ảnh hưởng đến mình như thế nào?
Đàm Vĩnh Hưng (Đ.V.H): Vấn đề chúng ta đang đề cập hết sức nhạy cảm và vô hình. Tôi chưa từng thích làm ông hoàng hay vua chúa bao giờ. Tôi thích là một vị tướng hơn. Vì thế, tôi tự đặt biệt danh Đàm Tướng Quân. Tôi hài lòng và yêu thích nickname này.
Thực tế, “ông hoàng” không có thật nên cũng không mang đến ảnh hưởng gì. Nếu có thì cũng xuất phát từ uy tín, chất lượng công việc tôi đã làm trong suốt bao nhiêu năm qua đối với các nhà tổ chức, đồng nghiệp và khán giả. Bản thân tôi tự thấy mình là người được việc. Có nghĩa là tôi đã làm tốt phần việc của mình. Cho nên tôi được cưng chiều, săn đón và có tiếng nói cũng là điều dễ hiểu thôi mà.
DamVinhHung-profile-tgvh

Gương mặt thu hút truyền thông

TGVH: Anh thường nâng đỡ nhiều nghệ sĩ trẻ mới vào nghề, ngoài tình cảm, đó cũng là cách anh thể hiện quyền năng trong showbiz Việt?
Đ.V.H: Trước hết, tôi thật sự thích những tài năng đó và muốn cho các em một cơ hội. Hơn ai hết, tôi hiểu cảm giác mòn mỏi đợi chờ một tia hy vọng. Tôi từng trải qua giai đoạn này khi mới vào nghề. Tôi đã hứa với tổ nghiệp, khi nổi tiếng sẽ giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo và các tài năng không có cơ hội phát triển.
20121224_DamVinhHungTeam_01Những gương mặt học trò được Đàm Vĩnh Hưng ưu ái
TGVH: Điều gì giúp quyền lực của anh tồn tại và kéo dài nhiều năm nay?
Đ.V.H: Tôi khẳng định lần nữa, mình không có quyền lực. Tôi chỉ có uy tín, trách nhiệm và chất lượng công việc. Bên cạnh đó, tôi chấp nhận đánh đổi những quyền lợi hữu hình, vô hình để nhận lấy bất kỳ sự hợp tác nào.
Có lẽ những điều đó đã tạo nên cái người ta gọi là “quyền lực”. Không riêng gì tôi mà bất kỳ ai trên thế giới này, khi bạn còn mang lại nhiều hy vọng, nhiều lợi ích cho xã hội, cho cuộc đời thì ngày đó bạn còn được đám đông trọng dụng và tung hô.
20140421_offlineDamVinhHung_01
Không sốc không phải Đàm Vĩnh Hưng:
Hơn 20 năm tham gia showbiz, Đàm Vĩnh Hưng mang về nhiều vinh quang nhưng cũng không ít tai tiếng. Anh khiến dư luận cứ phải xôn xao với những chiêu trò trên cả sân khấu lẫn cuộc sống như từng tuyên bố: “Tôi chết, showbiz lấy gì làm trò vui nữa”. Cùng TGVH điểm lại những “thành tích” gây sốc của nam ca sĩ này.
Ông hoàng chiêu trò:
– Chụp ảnh cưới với danh hài Hoài Linh, ca sĩ Dương Triệu Vũ. Trong khi dư luận còn đang xì xào về mối quan hệ quá mức thân thiết của Đàm Vĩnh Hưng và anh em Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, anh bèn tung bộ ảnh cưới gây xôn xao. Trong đó, nam ca sĩ và Dương Triệu Vũ đóng vai chú rể, Hoài Linh làm cô dâu.
– Đàm Vĩnh Hưng có thói quen mừng tuổi mới bằng các bữa tiệc độc đáo theo từng chủ đề. Không chỉ quy tụ đông đảo văn nghệ sĩ đến góp mặt, anh còn tổ chức các tiết mục đấu giá, quyên góp tiền từ thiện.
– Đàm Vĩnh Hưng không ngại khoe sở thích xài hàng hiệu xa xỉ và kim cương. Chính việc thường xuyên nói về sở thích khiến anh mang tiếng khoe của lộ liễu trong showbiz.
Edi29072014_damvinh hung_13_thanhdan
Không ngại đụng chạm:
Trong showbiz Việt, Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng không ngại va chạm. Anh sẵn sàng ăn miếng trả miếng, đoạn tuyệt một mối quan hệ vì những lý do nhỏ nhặt. Vì thế, danh sách những nhân vật nam ca sĩ tuyên bố từ mặt ngày một dài.
Edi29072014_damvinh hung_10_thanhdan
Đó có thể là thần tượng Thanh Lam, tiền bối Nguyễn Ánh 9, đàn chị Bảo Yến, người bạn thân Phương Thanh… Chỉ cần một cá nhân thể hiện quan điểm trái ngược hoặc phê bình nam ca sĩ trước dư luận, anh sẽ đáp trả bằng ngôn ngữ đanh thép qua các bài phỏng vấn hay tâm thư gửi đến truyền thông.
Edi29072014_damvinh hung_16_thanhdan
Đây cũng là một trong những lý do khiến Đàm Vĩnh Hưng luôn là tâm điểm của dư luận. Anh đã nhận không ít lời chê trách vì những thái độ chưa đẹp tình, hợp lý này.
Quyền lực của Đàm Vĩnh Hưng:
– Giám khảo, đàn anh quyền lực. Dưới sự dẫn dắt của Đàm Vĩnh Hưng, nhiều giọng ca trẻ giành được giải cao tại các cuộc thi tìm kiếm tài năng mới và chương trình truyền hình thực tế như Thảo My, Xuân Nghi, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm, Ngọc Thanh Tâm…
– Ca sĩ quyền lực. Đàm Vĩnh Hưng gần như gom hết các giải thưởng âm nhạc Việt Nam. Ngoài ra, anh cũng là ca sĩ đắt show, từ sân khấu đến các sự kiện quảng bá thương mại. Đàm Vĩnh Hưng cũng thu được tiền tỉ khi nhận lời hát đám cưới cho các gia đình giàu có.
– Nhân vật giải trí quyền lực. Đàm Vĩnh Hưng có giao tình với hầu hết văn nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực: âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, thời trang… Nam ca sĩ cũng thân thiết với nhiều nhân vật có “máu mặt” trên thương trường.
Tháng rồi, Đàm Vĩnh Hưng đã đứng ra mượn biệt thự của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn để ghi hình chương trình Nhân tố bí ẩn. Hôm đó, chỉ có anh và tổng giám đốc của đơn vị tổ chức cuộc thi được mời vào nhà. Toàn bộ ê-kíp, thí sinh chỉ được đi lại trong khu vực ghi hình ngoài trời.
Phát ngôn gây sốc:

Tôi chẳng bao giờ muốn làm ông hoàng này, ông hoàng kia gì hết. Đã là ông hoàng thì phải có ngôi vị, rồi lại nhanh chóng bị truất ngôi bởi triều đại khác. Tôi chỉ muốn làm mặt trời thôi. Vì mặt trời thì chỉ có một. 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...