Đàm Vĩnh Hưng thành tâm với lễ giỗ Tổ nghề sân khấu

Vừa qua, tại rạp Đại Nam số 89 phố Huế, Hà Nội, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng với Hội Nghệ sĩ sân khấu tưng bừng tổ chức lễ giỗ Tổ ngành sân khấu.

Sự thành danh của Đàm Vĩnh Hưng là sự tổng hợp từ nhiều yếu tố, trước hết đó là tinh thần cầu tiến, là thái độ lao động nghệ thuật nghiêm túc hết mình và một phần không thể phủ nhận (theo suy nghĩ của chính Đàm Vĩnh Hưng) đó là Tổ nghiệp ưu đãi và ban phước lộc cho anh. Vì vậy, hàng năm Đàm  Vĩnh Hưng cùng với các nghệ sĩ phía Nam tổ chức ngày giỗ Tổ nghề rất long trọng. Năm nay, do lịch công việc diễn ra ở Hà Nội, song Đàm Vĩnh Hưng vẫn rất nhiệt tâm với việc lễ nghĩa.

Anh đóng góp kinh phí cùng với Đông Đô show chu toàn việc sắm đồ cúng lễ dâng Tổ nghề. Ban thờ được trang hoàng đầy đủ lễ vật, những đồ nghề của ngành nghệ thuật được sắp đặt đẹp mắt như son, phấn, gương, lược… Các tiết mục nghệ thuật xuất sắc được trình diễn dâng Tổ nghề.

Hàng trăm nghệ sĩ đã tề tựu đông đủ về rạp Đại Nam để cùng làm lễ tri ân tới Tổ nghiệp. Không phân biệt già hay trẻ, thuộc đoàn nghệ thuật trung ương hay địa phương, tất cả các nghệ sĩ đều háo hức, kính cẩn thể hiện lòng thành kính trước Tổ nghiệp. Buổi lễ còn có sự tham dự của các ban ngành và đại diện cho ban tuyên giáo trung ương.

Ngày sân khấu Việt Nam còn là dịp để các nghệ sĩ gặp gỡ, hàn huyên, tâm sự; là dịp để Hội Nghệ sĩ sân khấu vinh danh các nghệ sĩ có những đóng góp cho nghệ thuật và đồng thời cũng là dịp để Hội Nghệ sĩ sân khấu đề ra các phương hướng hoạt động mới.

Ngày sân khấu Việt Nam (12-8 Âm lịch) thực sự trở thành ngày Tết của giới văn nghệ sĩ cả nước. Tôn nghiêm, trang trọng, vui vẻ và đầy chất nghệ sĩ là không khí mà mọi người đều cảm nhận được trong lễ giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam.

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...