Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi không hiểu ở đâu ra nhiều nhân tài như vậy”

Trên hàng ghế nóng chương trình The X-Factor – Nhân tố bí ẩn 2014, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng gây ấn tượng với khán giả nhờ sự gần gũi, thấu hiểu nhưng đầy dí dỏm. Anh thường là người cân bằng cảm xúc của hàng ghế nóng trong lúc phải đưa ra những quyết định khó khăn.

Đã có nhiều kinh nghiệm với vai trò “cầm cân nảy mực”, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ đầy thú vị về thí sinh và sự đặc biệt của The X-Factor – Nhân tố bí ẩn.

Cho đến lúc này, cuộc thi đã đi được nửa chặng đường, anh có suy nghĩ gì về các giọng ca ở The X-Factor – Nhân tố bí ẩn?

Tôi thật không hiểu ở đâu ra mà nhiều nhân tài như vậy. Cuộc thi không chỉ phát hiện nhiều tài năng mới mà còn đưa những điều mới của các thí sinh quen thuộc đến với công chúng. Cuộc thi là một cơ hội cho các tài năng phát triển mình ở đa dạng phong cách và ở nhiều dòng nhạc.

 

Hinh anh (6)

Ngồi ghế nóng ở Nhân tố bí ẩn anh cảm thấy có gì khác so với các chương trình anh từng làm giám khảo?

Thật sự làm giám khảo ở Nhân tố bí ẩn nhẹ nhàng hơn và có nhiều điều mở hơn các chương trình khác. Tuy mỗi chương trình có sắc thái riêng, hình ảnh riêng nhưng chương trình này không làm tôi đau tim nhiều. So với Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn là các giám khảo lựa chọn chung, nên “tội lỗi” được chia đều cho cả 4 người, chứ không phải “cắt lìa” những đứa con do tự mình lựa chọn và huấn luyện.

 

Hinh anh (8)

Những điều gì ở Nhân tố bí ẩn thu hút anh cho đến lúc này?

Đây là chương trình mới và lần đầu tiên đến Việt Nam nên có nhiều sự mới lạ và đặc biệt. Bên cạnh đó, chương trình còn xuất hiện nhiều nhân tố đặc biệt với những tố chất khác lạ, không chỉ là giọng hát mà còn nhiều yếu tố khác. Với tôi, cuộc thi như một công trình, một hành trình để tìm được những “nhân tố bí ẩn” thực sự, để góp phần vào việc phát triển các tài năng âm nhạc còn chưa khai phá. Trước đây, ở thời điểm của tôi không bao giờ có cơ hội như thế này, được có nhiều cánh cửa cho các tài năng ở nhiều thể loại.

Khi ngồi ở vị trí giám khảo, anh cảm thấy khó khăn nhất lúc nào?

Đó là lúc nói những lời để thí sinh phải ra về, dù họ cũng rất được nhưng có những thí sinh khác xuất sắc hơn. Lúc thí sinh khóc là lúc tôi cảm thấy khó khăn nhất.

 

Hinh anh (9)

Với những giọng ca độc đáo của chương trình, hạng mục nào khiến anh có nhiều bất ngờ nhất?

Đó là hạng mục nhóm ca. Thật sự có quá nhiều bất ngờ vì các nhóm đều rất cá tính, màu sắc với nhiều thu hút. Các nhóm với phong cách đa dạng không chỉ làm khán giả reo hò mà còn làm Ban giám khảo rất phấn khích. Tôi tự hỏi lâu nay họ ở đâu sao không xuất hiện mà bây giờ lại tỏa sáng nhiều như vậy.

 

Hinh anh (2)

Đêm thi sắp tới sẽ tiến hành chia giám khảo về huấn luyện các đội, anh trông chờ mình sẽ được đảm nhận hạng mục nào?

Thật ra giao cho tôi nhóm nào cũng được cả, nhưng tôi đoán là mình sẽ được giao hạng mục Nam, nữ trên 25 tuổi. Hạng mục đó với đủ phong cách từ rock, nhạc trữ tình, dân gian đương đại, RnB… và nguyên “gánh hát” đó là bức tranh của Đàm Vĩnh Hưng. Hơn nữa, nếu Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà hay Dương Khắc Linh cũng có một số yếu tố không phải là sở trường của họ nên tôi nghĩ, khả năng tôi phụ trách nhóm trên 25 tuổi là rất cao.

 

Hinh anh (4)

Anh nghĩ rằng với những ca sĩ thành danh và thí sinh không chuyên, Nhân tố bí ẩn đã thay đổi họ như thế nào qua các vòng thi ạ?

Cuộc thi đã thay đổi họ quá nhiều ấy chứ. Có những người đã thay đổi mạnh mẽ từ đầu chương trình đến bây giờ. Cuộc thi với những yêu cầu cao và liên tục, thí sinh sẽ không được “lười” và chủ quan như trước đây. Khi rơi vào hoàn cảnh bắt buộc họ phải tiến bộ, phải đổi mới thì họ đã khám phá hơn nhiều khả năng tiềm ẩn của mình. Họ được phép thử sức ở nhiều phong cách, dòng nhạc, từ đó được thỏa sức thể hiện mình, bứt phá hơn. Các thí sinh cũng nhận ra nhiều điều đặc biệt của bản thân mình và đó cũng là sự may mắn mà chương trình mang đến cho họ.

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...