Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi và Trang Trần có tính cách rất giống nhau, cả hai đều… giang hồ, nóng tính nhưng sống tình cảm”

Lần hiếm hoi tham gia vào lĩnh vực điện ảnh, Đàm Vĩnh Hưng đã dành thời gian chia sẻ về những bạn diễn của mình trong đó có mối quan hệ ‘cha con’ với Hoài Lâm và Văn Mai Hương. Riêng ‘cô vợ’ Trang Trần, anh nhận xét rằng cả hai tính cách rất giống nhau từ… giang hồ, nóng tính đến việc sống tình cảm.

Lần hiếm hoi tham gia vào lĩnh vực điện ảnh nhưng lại chọn một vai diễn phụ trong Yêu em bất chấp, anh có thấy thiệt thòi không?

Thật ra Hưng không có thời gian nhiều để tham gia dài hơi, nên Hưng muốn dành thời gian đó cũng như đất diễn trong phim cá nhân của mình. Hưng chỉ nhận lời vào một vai rất ngắn trong phim Yêu em bất chấp là bố của Hoài Lâm. Vai diễn này không nhiều đất diễn nhưng đủ tầm, và khá thú vị. Hưng phải lo nhiều dự án khác của mình nên đôi lúc đoàn phim phải chạy theo lịch của mình nên Hưng cũng ngại.

Nhiều người cho rằng, Mr. Đàm khá kén chọn vai diễn, bằng chứng là anh cũng không ít lần từ chối tham gia các vai diễn điện ảnh vì lý do chưa phù hợp. Vậy không biết rằng vì sao anh lại quyết định nhận lời tham gia Yêu em bất chấp, có phải vì sự góp mặt của Hoài Lâm không?

Thật sự đúng là Hưng rất kén vai diễn. Hưng mong chờ một kịch bản thật xuất sắc và thuyết phục được Hưng thì Hưng sẽ sẵn sàng chấp nhận bỏ thời gian, thậm chí là ngoại hình của mình để làm tròn vai. Trong đó có cả vấn đề tiền bạc nữa, chắc chắn một điều rằng không thể nào đóng một bộ phim sẽ bằng việc mình đi hát một tháng được. Nên ngay từ đầu Hưng đã xác định rõ ràng. Quả thật, Hưng nhận lời vào vai này phần lớn là có Hoài Lâm, vào vai bố con với nó Hưng cảm thấy vui vui và nhận lời liền.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi và Trang Trần có tính cách rất giống nhau, cả hai đều… giang hồ, nóng tính nhưng sống tình cảm”

Đàm Vĩnh Hưng vào vai bố Hoài Lâm trong Yêu em bất chấp

Tiết lộ của Hoài Lâm gần đây trên phim trường, anh thường xuyên nghiêm khắc khiến nam ca sĩ đôi khi bị stress. Có phải anh đang kì vọng vào sự bứt phá của Hoài Lâm trong vai diễn lần này?

Thật ra Lâm như một đứa con thật sự của Hưng vậy đó, nên những sinh hoạt hằng ngày như ăn, mặc, tóc tai… lúc nó chểnh mảng là Hưng phải chỉnh liền. Lúc đóng phim thái độ như thế nào, sau khi xong phải như thế nào. Nhiều khi Hưng nói rất nhiều nên khiến nó cũng có phần áp lực.

Bao nhiêu năm nay, Hưng vẫn vậy, bởi con nít mà, nó đâu giống như mình, nên phải chỉnh cho nó liên tục, cứ góp ý, cứ nhắn tin. Đúng là khi cứ nghiêm khắc thì đôi lúc làm cháu nó áp lực, khó chịu nhưng sau khi nó lớn lên nó sẽ hiểu. Cũng giống như lúc nhỏ mình từng giận hờn ông bà, cha mẹ mình vậy, nhưng lớn lên mình thấy điều đó rất quý. Với Hoài Lâm, Hưng luôn mong những điều đẹp nhất, tốt nhất đến với nó.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi và Trang Trần có tính cách rất giống nhau, cả hai đều… giang hồ, nóng tính nhưng sống tình cảm”

Hoài Lâm tiết lộ thường stress vì sợ không diễn tròn vai

Nhân vật ông bố trong phim là người hiền lành, nhút nhát, và sợ vợ, hình như đó không phải là tuýp tính cách mạnh mẽ, gai góc của anh ở ngoài. Để đảm nhận tốt vai diễn, anh đã làm thế nào?

Hưng thích làm điều gì đó khác mình một chút xíu. Vào vai chồng của Trang Trần, Hưng thể hiện một tính cách rất khác mình, đó là một người chồng khép nép, sợ vợ, mọi quyết định đều phụ thuộc vào vợ của mình. Đây là vai diễn với cá nhân Hưng nghĩ nó không khó thể hiện. Hưng thường học hỏi và theo dõi thần thái của Trang Trần mà diễn theo, có thể nói là Trang Trần là một bạn diễn tác động đến Hưng rất tốt để làm tròn vai diễn của mình.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi và Trang Trần có tính cách rất giống nhau, cả hai đều… giang hồ, nóng tính nhưng sống tình cảm”

Đàm Vĩnh Hưng đảm nhận vai ông bố nhút nhát trong phim

Nhiều khán giả thú vị và cho rằng: “Đàm Vĩnh Hưng làm bố Hoài Lâm từ màn ảnh đến ngoài đời”, đó là sự ngẫu nhiên khá thú vị, phải chăng tình cảm của anh dành cho Hoài Lâm quá lớn nên luôn sát cánh cùng nam ca sĩ trong nhiều dự án như vậy?

Chắc là cái duyên rồi, anh Linh đã đưa mình gặp Hưng. Có rất nhiều người nhận xét là Lâm có nhiều điểm giống Hưng Lắm. Mắt hơi to to, mắt buồn, mũi cao, cười răng khểnh… Chiều cao thì cũng vừa như nhau nên Hưng rất phù hợp để vào vai bố và con. Với Hưng, Lâm như một đứa con 13, 14 tuổi vậy, nên vào phim hay thực tế Hưng đều dành tình cảm cho Lâm, quan tâm và chăm sóc nó.

Quy tắc của Hưng là chỉ nói 3 lần, không bao giờ nói quá 3 lần cả. Hưng hay nói với Lâm rằng Hưng chỉ nói vậy thôi, không bao giờ sư phụ nói thêm nữa, thế là Lâm rất sợ, mỗi lần như vậy nó thường chạy tới khóc lóc, ôm, rồi nhỏng nhẽo Hưng cả.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi và Trang Trần có tính cách rất giống nhau, cả hai đều… giang hồ, nóng tính nhưng sống tình cảm”

Tham gia điện ảnh có chiếm nhiều thời gian của anh dành cho âm nhạc không, vì thường điện ảnh sẽ không mang lại doanh thu cao, nhưng lại tốn nhiều công sức của nghệ sĩ?

Diễn viên ở Việt Nam mình rất đáng thương. Nhiều khi là họ yêu nghề quá nên mới theo đuổi thôi, chứ có người đóng phim ròng rã trên phim trường cả tháng nhưng bù lại không được bao nhiêu cả so với sự đầu tư về việc khác, chẳng hạng như ca hát như Hưng vậy (Cười). Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đó là nghề của mỗi người, có người vì yêu nghề nên họ chấp nhận tất cả, kể cả nó có vất vả đến đâu chăng nữa. miễn sao vài diễn của họ được chỉn chu.

Thật sự vai diễn của Hưng nó không mất quá nhiều thời gian, chỉ có một ngày ở phim trường thôi. Tại vì thời điểm đó Hưng phải làm giám khảo, đi hát nên đạo diễn đã ưu tiên sắp xếp giờ cho Hưng.

Nhiều lúc Hưng cũng phải chủ động thời gian, theo đoàn phim, chứ không thể để một trăm mấy người chờ mình. Nên nhiều lúc Hưng phải biết nương theo để hai bên đều thuận việc hết.

Mới đây, trong một đêm nhạc Văn Mai Hương tiết lộ rằng anh đã nhận cô ấy làm con nuôi 6 năm về trước. Anh có thể chia sẻ thêm về mối quan hệ này của cả hai?

Nói về Văn Mai Hương, cô bé hát nhạc trong phim Yêu em bất chấp. Có một lần Hưng với chị Cẩm Ly và bé Hương đóng 1 clip quảng cáo cho một sản phẩm mì của Nhật, thế là cả 3 quay từ sáng đến tối. Văn Mai Hương là con gái nên sợ nổi mụn vì thích ăn mì, thế là ông bố là Hưng phải chạy đi tìm mì cho cô con gái, và loại mì đó được chọn.

Thế là về sau, cứ gặp nhau ở đâu là Hương đều gọi Hưng là bố con hết cả, riết rồi cũng quen và đã 6 năm trôi qua rồi. Và thêm nữa vì bố của Hương là bằng tuổi Hưng nên xưng hô như vậy nó cũng rất tương xứng. Thêm nữa cô bé này rất biết chuyện, không hề mè nheo, vòi vĩnh gì cả, nên Hưng rất quý.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi và Trang Trần có tính cách rất giống nhau, cả hai đều… giang hồ, nóng tính nhưng sống tình cảm”

Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Trang Trần là người có tính cách rất giống mình

Nói về bạn diễn Trang Trần, anh đánh giá thế nào về sự trở lại màn ảnh của cô ấy?

Trang Trần là một người đa tài, yêu ghét rất rõ ràng, tính tình bộc trực lắm, đừng ai đụng vô cô ấy. Tính cách của Trang Trần rất giống Hưng, cả hai đều có máu Hải Phòng, rất giang hồ, nóng tính và chịu chơi nhưng cũng sống rất tình cảm.

Trang Trần biết cách diễn và kích thích bạn diễn của mình rất là tốt, khi cô hóa thân thì không cần biết nhân vật đó xấu hay đẹp, cô ấy nhập vai rất tốt. Hưng nghĩ là Trang Trần rất phù hợp với nghề diễn viên và nên theo đuổi nó.

Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi và Trang Trần có tính cách rất giống nhau, cả hai đều… giang hồ, nóng tính nhưng sống tình cảm”

Dàn diễn viên trẻ trong Yêu em bất chấp

Chỉ còn vài ngày nữa là phim công chiếu, bộ phim đang được khán giả mong chờ vì sự khác biệt so với dòng phim hiện nay trên thị trường là “hài lãng mạn”, với riêng anh, anh có đặt nhiều kì vọng vào nó không?

Bộ phim này rất dễ thương, khiến khán giả sẽ lôi cuốn theo từng nhịp phim. Cái kết của phim thay vì các đạo diễn khác thường chọn cách bùng nổ nhưng với phim này lại chọn cách kết sâu lắng hơn, để lại nhiều suy ngẫm cho mọi người.

Hưng nghĩ bộ phim sẽ có một cái kết để cho mọi người phải bàn tán, phải suy nghĩ mỗi khi bước ra rạp. Nên chắc chắn bộ phim sẽ tạo được sự chú ý. Đây là một bộ phim theo Hưng là chỉn chu, hợp lý, mỗi vai diễn đều làm rất tròn, từ Ali Hoàng Dương, đến Ngọc Thanh Tâm hay sự xuất hiện rất dễ thương của Minh Dự… Hưng hi vọng mọi người sẽ thích Yêu em bất chấp.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...